Đà Nẵng tất bật trước giờ "G" cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ

10/09/2020 08:20 PM | Thời sự

Nhiều nhà hàng, quán nhậu tại các con phố lớn của TP Đà Nẵng đang gấp rút dọn dẹp, chuẩn bị cơ sở vật chất để mở cửa đón khách sau công văn cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ trở lại, bắt đầu từ 0 giờ ngày 11-9.

Đà Nẵng tất bật trước giờ "G" cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ

Chiều 10-9, UBND thành phố Đà Nẵng vừa thông tin về việc tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trong đó, thành phố cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại kể từ 0 giờ ngày 11-9.

Clip: Nhà hàng gấp rút chuẩn bị cho ngày được phép mở bán tại chỗ  

Nắm thông tin, ngay trong chiều tối ngày 10-9, nhiều nhà hàng tại các tuyến đường lớn như Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Văn Linh, 2 tháng 9,…đã huy động toàn bộ nhân viên để dọn dẹp, lau chùi chuẩn bị mở cửa.

 Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ  - Ảnh 2.

Nhiều nhà hàng tại các tuyến đường lớn như Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Văn Linh, 2 tháng 9,…đã huy động toàn bộ nhân viên để dọn dẹp, lau chùi chuẩn bị mở cửa

Anh Hồ Sỹ Cần, chủ nhà hàng Hương Phố (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) cho biết ngay khi nghe thông tin dự thảo được mở cửa trở lại vào sáng 10-9, anh đã chuẩn bị trước, chờ văn bản chính thức của thành phố.

"Việc đóng cửa để phòng dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế của nhà hàng, một số nhân viên bị mắc kẹt, không thể về được, nhà hàng cũng phải lo đến chuyện ăn uống, ở lại. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải chấp nhận vì sự an toàn chung. Hiện tại, quán đang tiến hành các khâu chuẩn bị, dọn dẹp, sắp xếp lại công việc để mở cửa đón khách trong thời gian tới", anh Hồ Sỹ Cần chia sẻ.

 Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ  - Ảnh 3.

Sau thời gian im ắng, các nhà hàng tại tuyến phố Trần Văn Trứ (phường Bình Hiên, quận Hải Châu) rục rịch chuẩn bị mở cửa trở lại

Cũng tích cực dọn dẹp vào chiều 10-9, anh Hứa Tống Khiêm, quản lý nhà hàng La Bàn (phường Bình Hiên, quận Hải Châu) cho biết mọi người đã hoàn thành các công đoạn vệ sinh bàn ghế, chén đũa,…sát khuẩn những vật dụng liên quan để sớm được phục vụ cho khách hàng một cách tốt nhất.

 Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ  - Ảnh 4.

Vệ sinh khu vực chế biến thức ăn tại nhà hàng La Bàn (quận Hải Châu, Đà Nẵng)

 Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ  - Ảnh 5.

Nhiều chủ nhà hàng đã tận dụng thời gian nghỉ dịch để duy tu, nâng cấp cơ sở hạ tầng, chờ ngày đón khách trở lại

 Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ  - Ảnh 6.

Tuy nhiên, những ảnh hưởng của dịch bệnh, khó khăn về nhân lực, nguồn hàng khiến một số cơ sở chưa thể mở cửa đón khách vào thời gian đến

 Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ  - Ảnh 7.
 Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ  - Ảnh 8.

Một góc phố đìu hiu, đối lập với không khí khẩn trương chuẩn bị của nhiều hàng quán

Q.Luật

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm