Đà Nẵng tất bật trước giờ "G" cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ

10/09/2020 08:20 PM | Thời sự

Nhiều nhà hàng, quán nhậu tại các con phố lớn của TP Đà Nẵng đang gấp rút dọn dẹp, chuẩn bị cơ sở vật chất để mở cửa đón khách sau công văn cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ trở lại, bắt đầu từ 0 giờ ngày 11-9.

Đà Nẵng tất bật trước giờ "G" cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ

Chiều 10-9, UBND thành phố Đà Nẵng vừa thông tin về việc tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trong đó, thành phố cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại kể từ 0 giờ ngày 11-9.

Clip: Nhà hàng gấp rút chuẩn bị cho ngày được phép mở bán tại chỗ  

Nắm thông tin, ngay trong chiều tối ngày 10-9, nhiều nhà hàng tại các tuyến đường lớn như Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Văn Linh, 2 tháng 9,…đã huy động toàn bộ nhân viên để dọn dẹp, lau chùi chuẩn bị mở cửa.

 Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ  - Ảnh 2.

Nhiều nhà hàng tại các tuyến đường lớn như Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Văn Linh, 2 tháng 9,…đã huy động toàn bộ nhân viên để dọn dẹp, lau chùi chuẩn bị mở cửa

Anh Hồ Sỹ Cần, chủ nhà hàng Hương Phố (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) cho biết ngay khi nghe thông tin dự thảo được mở cửa trở lại vào sáng 10-9, anh đã chuẩn bị trước, chờ văn bản chính thức của thành phố.

"Việc đóng cửa để phòng dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế của nhà hàng, một số nhân viên bị mắc kẹt, không thể về được, nhà hàng cũng phải lo đến chuyện ăn uống, ở lại. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải chấp nhận vì sự an toàn chung. Hiện tại, quán đang tiến hành các khâu chuẩn bị, dọn dẹp, sắp xếp lại công việc để mở cửa đón khách trong thời gian tới", anh Hồ Sỹ Cần chia sẻ.

 Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ  - Ảnh 3.

Sau thời gian im ắng, các nhà hàng tại tuyến phố Trần Văn Trứ (phường Bình Hiên, quận Hải Châu) rục rịch chuẩn bị mở cửa trở lại

Cũng tích cực dọn dẹp vào chiều 10-9, anh Hứa Tống Khiêm, quản lý nhà hàng La Bàn (phường Bình Hiên, quận Hải Châu) cho biết mọi người đã hoàn thành các công đoạn vệ sinh bàn ghế, chén đũa,…sát khuẩn những vật dụng liên quan để sớm được phục vụ cho khách hàng một cách tốt nhất.

 Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ  - Ảnh 4.

Vệ sinh khu vực chế biến thức ăn tại nhà hàng La Bàn (quận Hải Châu, Đà Nẵng)

 Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ  - Ảnh 5.

Nhiều chủ nhà hàng đã tận dụng thời gian nghỉ dịch để duy tu, nâng cấp cơ sở hạ tầng, chờ ngày đón khách trở lại

 Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ  - Ảnh 6.

Tuy nhiên, những ảnh hưởng của dịch bệnh, khó khăn về nhân lực, nguồn hàng khiến một số cơ sở chưa thể mở cửa đón khách vào thời gian đến

 Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ  - Ảnh 7.
 Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ  - Ảnh 8.

Một góc phố đìu hiu, đối lập với không khí khẩn trương chuẩn bị của nhiều hàng quán

Q.Luật

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

BizInsider

Tại sao khi so sánh việc sử dụng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động lại bị khập khiễng?

So sánh việc dùng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động giống như đang đặt 1 người phụ nữ tảo tần bên cạnh cô gái năng động. Đâu thể nói ai tốt hơn ai khi họ vốn không cùng hệ quy chiếu?

Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Buộc chủ đất tự tháo dỡ nhà trái phép

Đoàn liên ngành TP Bảo Lộc đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh khoe trên mạng xã hội đã mua và xây homestay gây xôn xao dư luận.

Đọc thêm