Đà Nẵng làm video nhắc nhở cán bộ nở nụ cười

21/03/2016 07:30 PM | Sống

Một đoạn video đồ họa dài gần 3 phút đã được Sở Nội vụ TP Đà Nẵng thực hiện và gửi cho các cơ quan, đơn vị để nhắc nhở cán bộ nở nụ cười khi tiếp dân

Đà Nẵng làm video nhắc nhở cán bộ nở nụ cười

Ngày 21-3, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết đã gửi video “Chỉ cần nở nụ cười” do sở này thực hiện theo hình thức đồ họa đến các cơ quan ban ngành của TP Đà Nẵng.

Video này nhằm tăng cường công tác truyền thông về văn hóa giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức đối với người dân và doanh nghiệp…

Theo Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, trong những năm qua, tinh thần trách nhiệm và thái độ ứng xử của công chức, viên chức với người dân, doanh nghiệp là một trong những vấn đề được đặc biệt quan tâm trong công tác cải cách hành chính tại TP Đà Nẵng.

Nhiều nỗ lực đã được thực hiện để tạo ra những chuyển biến tích cực trong văn hóa ứng xử của cán bộ công chức khi tiếp xúc người dân và doanh nghiệp, hướng đến một nền hành chính thân thiện.

Tuy nhiên, qua kết quả khảo sát hàng năm, vẫn còn một số công chức viên chức có thái độ chưa thực sự đúng mực, thân thiện, niềm nở, nhiệt tình, hoặc còn thờ ơ với tổ chức, cá nhân.

Do đó, nhằm tăng cường công tác truyền thông về văn hóa giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức đối với người dân và doanh nghiệp, Sở Nội vụ đã xây dựng video "Chỉ cần nở nụ cười" với thời lượng 2 phút 48 giây. Video tập trung vào những lý do công chức, viên chức cần phải thay đổi thái độ, cách ứng xử trong giao dịch với người dân và doanh nghiệp, những tác động tích cực mang lại nếu cải thiện được hạn chế trong văn hóa ứng xử của đội ngũ này.

Video còn thể hiện cái nhìn đồng cảm với những khó khăn của họ trong công việc, như khối lượng công việc lớn, áp lực từ cấp trên trong khi thu nhập bình quân còn thấp; lợi ích vật chất và tinh thần mà mỗi cán bộ, công chức, viên chức có được từ việc thay đổi văn hóa ứng xử của họ khi tiếp xúc với người dân, doanh nghiệp. Từ đó đánh thức trong họ mong muốn thay đổi để xây dựng hình đẹp về người cán bộ, công chức trong mắt người dân. "Đối xử tốt với người dân là đối xử tốt với chính mình" và "chỉ cần nở nụ cười" là những thông điệp mạnh mẽ tạo nên điểm nhấn của video.

Đây là lần đầu tiên TP Đà Nẵng thực hiện việc truyền thông đến chính đội ngũ công chức, viên chức thông qua video đồ họa.

Theo Tr. Thường

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Chính phủ công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch 3 tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa tại Quyết định ngày 1/2/2020.

TPHCM xin sáp nhập 3 quận để thành lập thành phố trực thuộc thành phố

TPHCM đang xây dựng đề án thành lập thành phố phía Đông trực thuộc TPHCM trên cơ sở sáp nhập quận 2, 9 và Thủ Đức để hình thành khu đô thị sáng tạo tương tác cao. Nếu thực hiện được, TPHCM sẽ là địa phương đầu tiên có mô hình “thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương”.

Giám đốc Quỹ Nextrans: Nếu đã có gen trong mình thì suy thoái cũng không ngăn được startup trở thành kỳ lân, nhưng phải tập trung và đi thật nhanh!

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với chúng tôi, chị Lê Hàn Tuệ Lâm, nữ Giám đốc Quỹ Nextrans luôn nhấn mạnh rằng khủng hoảng lần này rất khác với những đợt suy thoái trong quá khứ. Miếng bánh của nền kinh tế đang nhỏ lại, như miếng pizza từ cỡ lớn giờ chỉ còn cỡ trung bình hoặc nhỏ. Nhưng cơ hội cho startup vẫn còn.

Bầu Thắng gửi 10 kiến nghị tới Chính phủ nhằm giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Theo ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, chuyện các doanh nghiệp phá sản chưa bao giờ gần như thế. Tuy nhiên, nếu có một gói giải pháp toàn diện và phù hợp cho từng thời điểm quan trọng, "đưa tay" đến được từng nhóm đối tượng cụ thể cần hỗ trợ, Việt Nam vẫn có thể bình yên chiến thắng trong cuộc chiến với Covid-19.

Đọc thêm