Đà Nẵng dùng flycam kiểm soát người dân chấp hành phòng dịch tại các ngõ hẻm

29/08/2021 05:46 PM | Xã hội

Sáng 29/8, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã triển khai thử nghiệm sử dụng flycam (thiết bị bay quay video được điều khiển từ xa) để ghi hình, kiểm soát người dân chấp hành phòng, chống dịch tại các ngõ hẻm.

Đà Nẵng dùng flycam kiểm soát người dân chấp hành phòng dịch tại các ngõ hẻm
 Đà Nẵng dùng flycam kiểm soát người dân chấp hành phòng dịch tại các ngõ hẻm - Ảnh 1.

Thành viên Hội Phát triển Đà Nẵng đang điều khiển flycam.

Theo đó, quận Hải Châu được sự hỗ trợ của đội bay của Hội Phát triển Đà Nẵng đã sử dụng 15 flycam ghi hình từ trên cao ở các ngõ hẻm sâu tại địa bàn quận. Các dữ liệu do flycam ghi hình sẽ được truyền về quận Hải Châu, trên cơ sở hình ảnh đó, quận sẽ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với thực tế từng khu vực.

Qua theo dõi bằng thiết bị flycam cho thấy tại các ngõ hẻm có một số người không chấp hành phòng dịch, đi ra khỏi nhà, trao đổi nói chuyện với nhau.

 Đà Nẵng dùng flycam kiểm soát người dân chấp hành phòng dịch tại các ngõ hẻm - Ảnh 2.

Flycam được điều khiển từ xa, ghi lại và kiểm soát hình ảnh tại các ngỏ hẻm.

Bí thư Quận ủy Hải Châu Vũ Quang Hùng cho hay, việc sử dụng flycam bay thử nghiệm tại các ngõ hẻm trên địa bàn quận, nhằm đánh giá việc chấp hành phòng, dịch của người dân, từ đó quận sẽ triển khai các biện pháp tuần tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm. Sau khi tiến hành bay thử nghiệm, quận sẽ tổng hợp dữ liệu, lắng nghe ý kiến đóng góp để xem xét có tiếp tục triển khai thực hiện biện pháp giám sát này không.

Theo ông Hùng, ngoài sử dụng thử nghiệm bay flycam, quận cũng đang triển khai lắp các camera, tổ chức tuần tra lưu động thường xuyên tại các ngõ hẻm.

 Đà Nẵng dùng flycam kiểm soát người dân chấp hành phòng dịch tại các ngõ hẻm - Ảnh 3.

Hình ảnh flycam bay trên các ngỏ hẻm trên địa bàn quận Hải Châu (thành phố Đà Nẵng).

Trước đó, chiều 26/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho hay, qua kiểm tra tại các ngõ hẻm, người dân vẫn còn chủ quan, tập trung đông, ra ngoài trao đổi, nói chuyện, không thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế, việc quản lý thực hiện “ai ở đâu ở yên đó” của chính quyền cấp cơ sở trong khu vực này còn lỏng lẻo, bộc lộ nhiều hạn chế.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh:“Nếu không siết chặt, làm quyết liệt, yêu cầu người dân ở yên trong nhà tại các ngõ hẻm thì thành phố sẽ mãi mãi đuổi theo dịch".

Ông Quảng đề nghị thành phố phải tăng cường lực lượng kiểm tra các phường, quận, nếu có tình trạng lập các chốt không chặt chẽ, các ngõ hẻm để người dân ra khỏi nhà thì Bí thư, Chủ tịch quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước Thường trực Thành ủy và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng.

Trong những ngày gần đây, trên địa bàn quận Thanh Khê (thành phố Đà Nẵng) ghi nhận một số ca mắc COVID-19 ở ngõ hẻm. Qua đó, lãnh đạo thành phố nhận định nếu để xảy ra các trường hợp mắc COVID-19 tại khu vực này sẽ có nguy cơ dịch lan rộng, khó kiểm soát. Vì vậy, việc kiểm soát các ngõ hẻm được lãnh đạo thành phố quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu các địa phương phải có biện pháp quản lý chặt chẽ.

Võ Văn Dũng (TTXVN)

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup bán sữa hạt doanh thu 700 triệu đồng/tháng lên Shark Tank gọi vốn, Shark Phú phán 3 năm sau đạt 1.000 tỷ thì mới đầu tư

Dù startup đầy tâm huyết nhưng mô hình còn quá sớm và khó có cách mở rộng nên đã không "câu cá mập" thành công.

Câu chuyện kinh doanh

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm