Cựu tổng giám đốc Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí làm Phó tổng VNG

20/07/2018 11:33 AM | Kinh doanh

Cựu tổng giám đốc Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí đã đầu quân về Công ty VNG, giữ chức Phó tổng giám đốc phụ trách dịch vụ đám mây của công ty này.

Cựu tổng giám đốc Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí làm Phó tổng VNG

Ông Vũ Minh Trí , cựu tổng giám đốc Microsoft Việt Nam , vừa chính thức gia nhập công ty VNG. Ông Trí giữ vị trí Phó tổng giám đốc phụ trách mảng dịch vụ đám mây.

Trước khi về VNG, ông Trí từng có quãng thời gian ngắn làm việc cho Nguyễn Hoàng, hệ thống giáo dục từ mầm non đến đại học, sau khi rời Microsoft Việt Nam.

 Cựu tổng giám đốc Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí làm Phó tổng VNG  - Ảnh 1.

Ông Vũ Minh Trí tham gia giải Ironman 70.3 tại Đà Nẵng mới đây - Ảnh: H.Đ

Ông Trí được biết nhiều trong giới công nghệ khi giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các tập đoàn toàn cầu. Ông từng giữ chức Tổng giám đốc Yahoo Việt Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Đông Dương và Thái Lan, Tổng giám đốc Sony Ericsson Việt Nam.

Trong cuộc họp quý II của VNG diễn ra chiều nay 19/7, ông Vũ Minh Trí được giới thiệu sẽ phụ trách mảng dịch vụ đám mây. Công việc của ông sẽ điều hành các sản phẩm như 123cs và Vinadata, không chỉ cung cấp hạ tầng đám mây cho nội bộ công ty mà còn triển khai cung cấp dịch vụ cho các khách hàng bên ngoài.

Cũng tại cuộc họp này, Chủ tịch VNG Lê Hồng Minh chia sẻ rằng 4 mảng trọng tâm của công ty này hiện tại và tới đây là nội dung số, Zalo Group, thanh toán và dịch vụ đám mây. Trong đó, thanh toán và dịch vụ đám mây đều là các xu hướng đang "hot" của khu vực và thế giới.

Như vậy hai trong 4 mảng quan trọng của VNG đều do người mới nắm giữ, gồm ông Vũ Minh Trí ở mảng đám mây và ông Đặng Việt Dũng - cựu CEO Uber Việt Nam - nắm mảng thanh toán.

Với việc quy tụ nhiều tên tuổi lớn trong làng công nghệ, VNG chứng tỏ đang có tham vọng lớn trong kỷ nguyên Internet. Gần đây VNG được biết nhiều hơn trong thương vụ đầu tư vào Tiki với số tiền 384 tỷ đồng, đồng thời đánh tiếng để niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán New York.

Theo Hải Đăng

ICTNews

Từ khóa:  Microsoft, vũ minh trí
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm