Cựu lính hải quân SEAL từng đạt kỷ lục thế giới hít xà đơn liên tục 17 giờ: Nhiều người nghĩ tư duy theo cách này chỉ tạo thêm áp lực, nhưng đó là bí quyết thành công của tôi

08/04/2019 07:30 PM | Sống

"Tôi muốn trở thành người luôn chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận những điều mới mẻ hàng ngày", cựu lính SEAL David Goggins khẳng định.

David Goggins là thành viên duy nhất trong lực lượng vũ trang Mỹ từng hoàn thành khóa huấn luyện với tư cách là lính Navy SEAL (lính hải quân), Army Ranger (lính biệt kích) và Air Force Tactical Air Controller (lính không quân chiến thuật). Anh cũng là người giữ kỷ lục Guinness thế giới khi hoàn thành 4.030 lần hít xà đơn trong 17 giờ liên tục.

Hiện nay, ở tuổi 44, Goggins đã nghỉ hưu và trở thành một vận động viên sức bền thành công. Anh từng thi đấu trong hơn 60 cuộc thi marathon, 3 môn phối hợp và giành được không ít chiến thắng. Anh cũng là tác giả của cuốn sách "Can't hurt me" - cuốn sách bán chạy của New York Times.

Goggins tin rằng, thành công của anh phần lớn nhờ vào tâm lý "mỗi ngày đều là ngày đầu tiên". David Goggins sống mỗi ngày như ngày đầu tiên của tuần đầu tiên cho công việc mới. Cách tư duy này khiến nhiều người luôn căng thẳng nhưng nó có vẻ như đem lại nhiều lợi ích hơn cho Goggins.

"Hãy nghĩ lại lần cuối cùng bạn cố gắng dành 1 vị trí mới trong công việc: Trước khi bạn đi phỏng vấn xin việc, hãy chuẩn bị trang phục từ tối hôm trước. Chuẩn bị chu đáo cho bữa sáng giàu năng lượng và tốt nhất là nên đến điểm phỏng vấn sớm 30 phút. Khi bạn sẵn sàng, bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ", David Goggins nói.

 Cựu lính hải quân SEAL từng đạt kỷ lục thế giới hít xà đơn liên tục 17 giờ: Nhiều người nghĩ tư duy theo cách này chỉ tạo thêm áp lực, nhưng đó là bí quyết thành công của tôi  - Ảnh 1.

Khi đi phỏng vấn xin việc hoặc bắt đầu một vai trò mới trong công việc, bạn có xu hướng cố gắng thể hiện bản thân một cách tốt nhất, sẵn sàng chiến đấu cho tất cả mọi thứ. Tâm lý "sẵn sàng chiến đấu" đó có thể kéo dài trong 1 hoặc 2 tháng, nhưng khi bạn đã làm quen với công việc và nhận thấy mọi thứ đều ổn, bạn bắt đầu hòa nhập như những người khác, sự nhiệt huyết cho công việc cũng giảm dần và thay thế bằng tâm lý "Tôi đã quen với nơi này".

"Tôi cảm thấy tội lỗi nếu như mỗi ngày không đạt được một mục tiêu mới", David Goggins nói. Cho dù anh thắng bao nhiều cuộc đua, bán được bao nhiều cuốn sách, lập được bao nhiêu kỷ lục, anh vẫn từ chối nghĩ rằng "tôi có khả năng làm được mọi thứ".

Goggins luôn đặt ra những tiêu chuẩn mới cho bản thân mỗi ngày và nỗ lực để đạt được chúng. Nhiều người không muốn thức dậy mỗi sáng với sự áp lực như vậy. Vì thế nên có vẻ Goggins không có quá nhiều bạn bè. Tuy với anh điều đó cũng ổn. Bởi anh ý thức được bản thân muốn trở thành kiểu người như thế nào trong đời.

"Tôi muốn trở thành người luôn chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận những điều mới mẻ hàng ngày", Goggins khẳng định.

Theo Minh An

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm