Cựu HLV SC Heerenveen gọi Đoàn Văn Hậu là "hợp đồng thương mại chưa đủ trình độ", nhận lương quá cao so với đóng góp

28/12/2019 04:16 PM | Xã hội

Không lâu sau khi Văn Hậu có màn chào sân ở Hà Lan, người cũ của đội bóng đã phát biểu không xuôi tai về tuyển thủ Việt Nam.

Cựu HLV SC Heerenveen gọi Đoàn Văn Hậu là "hợp đồng thương mại chưa đủ trình độ", nhận lương quá cao so với đóng góp

Đoàn Văn Hậu vừa có trận đấu đầu tiên ra sân cho SC Heereveen tại giải VĐQG Hà Lan. Nhiều người cho rằng khoảnh khắc này sẽ mở màn cho chuỗi những ngày tháng tươi đẹp.

Nhưng theo phát biểu mới nhất của ông Gertjan Verbeek, cựu HLV trưởng SC Heereveen trên báo Voetbal International, nhiều khả năng Văn Hậu sẽ không có tương lai tại Hà Lan. Ông Verbeek chỉ đích danh hậu vệ người Thái Bình là "hợp đồng thương mại" của đội bóng chủ sân Abe Lenstra.

Cựu HLV SC Heerenveen gọi Đoàn Văn Hậu là hợp đồng thương mại chưa đủ trình độ, nhận lương quá cao so với đóng góp - Ảnh 1.

Ông Verbeek cho rằng Văn Hậu chỉ đem lại lợi ích về mặt thương mại cho SC Heereveen.

"Những ai am hiểu bóng đá đều biết Văn Hậu chưa đủ giỏi. Tuy nhiên, cậu ấy lại đang nhận mức lương quá cao. Có lẽ lúc này mọi người trong phòng thay đồ của Heereveen đều biết Hậu là một bản hợp đồng thương mại. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó, không bao giờ", ông Gertjan Verbeek chia sẻ.

Đoàn Văn Hậu hiện tại nhận mức lương 450.000 euro/mùa, tương đương khoảng 11,6 tỉ VNĐ. Phát biểu của ông Gertjan Verbeek có thể hiểu rằng một bản hợp đồng thương mại như Hậu nhận số tiền đó là quá nhiều. Thông qua việc nhắc đến Hậu, ông Verbeek cũng đã hướng ngọn giáo chỉ trích đến BLĐ đội bóng Heerenveen.

Cựu HLV SC Heerenveen gọi Đoàn Văn Hậu là hợp đồng thương mại chưa đủ trình độ, nhận lương quá cao so với đóng góp - Ảnh 2.

Văn Hậu cần nỗ lực hơn để chứng minh lời phát biểu của "người cũ" sai lầm.

Cựu HLV SC Heerenveen gọi Đoàn Văn Hậu là hợp đồng thương mại chưa đủ trình độ, nhận lương quá cao so với đóng góp - Ảnh 3.

Hậu nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ fan Hà Lan trong lần đầu ra sân.

Trên thực tế, việc Đoàn Văn Hậu mới chỉ được ra sân vỏn vẹn vài phút cuối trận thực sự chưa thỏa đáng với người hâm mộ Việt Nam. Hậu là một trong những tài năng triển vọng nhất bóng đá Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, sở hữu thể hình tốt và khả năng lên công về thủ nhịp nhàng.

Tuy nhiên vì tuổi đời còn trẻ và mặt bằng chung cầu thủ tại Hà Lan rất cao, Văn Hậu vẫn đang kiên nhẫn chờ đợi cơ hội. Mong HLV Johnny Jansen sẽ giữ lời hứa cho Văn Hậu ra sân nhiều hơn trong năm 2020 để ngôi sao người Việt Nam học hỏi thêm những kinh nghiệm trong lần xuất ngoại này.

Theo PHỤNG HIẾU

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup bán sữa hạt doanh thu 700 triệu đồng/tháng lên Shark Tank gọi vốn, Shark Phú phán 3 năm sau đạt 1.000 tỷ thì mới đầu tư

Dù startup đầy tâm huyết nhưng mô hình còn quá sớm và khó có cách mở rộng nên đã không "câu cá mập" thành công.

Câu chuyện kinh doanh

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm