Cựu CEO Microsoft nói về nghi vấn từng ném ghế vào nhân viên cũ và chửi thẳng Google

05/08/2017 08:36 AM | Kinh doanh

Steve Ballmer chia sẻ rằng ông không hề ném ghế vào bất kì nhân viên nào nghỉ việc tại Microsoft.

Steve Ballmer, cựu CEO của Microsoft và đồng thời là chủ câu lạc bộ bóng rổ LA Clipper rất nổi tiếng với niềm đam mê và nhiệt huyết của ông dành cho công việc. Tất cả những phẩm chất này đều được ông bộc lộ trong lúc tham gia các sự kiện ra mắt sản phẩm của Microsoft hay cổ vũ đội bóng của chính mình trên sân bóng.

Tiếng tăm của ông cũng đến từ câu chuyện “huyền thoại” về việc ông đã ném một chiếc ghế về phía Mark Lucovsky, một cựu nhân viên của Microsoft. Sự việc trên được cho là xảy ra ngay sau khi Lucovsky thông báo với Ballmer rằng ông sẽ nghỉ việc tại Microsoft để đến với kình địch Google.

Câu chuyện này được Lucovsky tường thuật lại trên văn bản của một vụ kiện tụng giữa Microsoft và Google. Trong đó, Lucovsky cho biết rằng:

“Trước khi gia nhập Google, tôi và CEO của Microsoft Steve Ballmer đã có một buổi họp trong khoảng thời gian ngày 11 tháng 11 năm 2014 nhằm thảo luận về việc tôi sẽ không còn tiếp tục hoạt động tại Microsoft. Trong buổi họp, ông Ballmer có hỏi tôi rằng “Hãy nói với tôi rằng anh không sang Google.”

Ngay sau khi tôi trả lời rằng bến đỗ tiếp theo của tôi là Google, ông Ballmer nhấc một chiếc ghế lên và ném nó va vào một chiếc bàn khác trong phòng làm việc. Ông Ballmer tiếp tục nói rằng “Eric Schmidt là một gã chết nhát. Tôi sẽ chôn vùi hắn ta. Tôi đã làm điều này một lần và tôi sẽ làm lại lần nữa. Tôi sẽ giết chết Google” “

Trong một lần phát biểu trên Business Insider, ông Ballmer chia sẻ rằng đó không phải là những gì đã xảy ra trong buổi họp ngày hôm đó.

“Tôi chỉ cầm chiếc ghế và lắc mạnh nó mà thôi. Tôi không hề ném chiếc ghế nào cả” - Steve Ballmer cho biết.

Ballmer cũng nói rằng hành động của ông diễn ra khi ông khuyên Lucovsky ở lại với Microsoft và ông không nghĩ mình có đủ sức để ném một chiếc ghế. Từ góc nhìn của Ballmer, hành động trên xuất phát từ nhiệt huyết đối với công việc của ông. Tuy nhiên, Ballmer không hề đưa ra bất kỳ lời bình luận nào liên quan đến câu nói đả kích Eric Schmidt và Google (câu nói này nguyên văn là I'm going to ...-king kill Google).

Tham khảo Business Insider.

Theo Nam Lê

Từ khóa:  ceo microsoft
Cùng chuyên mục
XEM