Cướp ngân hàng vẫn bấm số thứ tự, ngồi hàng ghế chờ

31/07/2020 09:55 AM | Xã hội

Tên cướp vào ngân hàng, lấy số thứ tự và ngồi chờ đến khi tới lượt được phục vụ mới rút súng, đe dọa nhằm lấy tiền…

Trần Hữu Trung (SN 1991, ở Uông Bí, Quảng Ninh) bị Cơ quan điều tra (CQĐT) Công an TP Hà Nội đề nghị viện kiểm sát truy tố về các tội “Cướp tài sản” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Cùng vụ án, Giáp Ngọc Ninh (SN 1993) và Chu Đức Chính (SN 2003) bị cảnh sát cho rằng đã phạm vào tội “Che giấu tội phạm”.

Kết luận điều tra thể hiện, năm 2016, Trung bị công an tại Quảng Ninh truy nã về hành vi cố ý gây thương tích nên lẩn trốn tại Bắc Ninh và vay từ một số người hơn 800 triệu đồng.

Cần tiền trả nợ nên Trung chuẩn bị 1 khẩu súng ngắn K59 kèm 13 viên đạn cùng mũ, kính đen, găng tay… nhằm đi cướp tài sản. Chiều 20/4, nam thanh niên đi từ Bắc Ninh sang khu vực Sóc Sơn (Hà Nội) để tìm kiếm ngân hàng sơ hở.

Cướp ngân hàng vẫn bấm số thứ tự, ngồi hàng ghế chờ - Ảnh 1.
Từ bìa trái qua, các bị can Trung, Ninh và Chính khi bị bắt. Ảnh công an cung cấp.

Người này phát hiện ngân hàng Techcombank chi nhánh Sóc Sơn nằm trên đoạn đường dễ tẩu thoát nên quyết định ra tay. Trung tìm chỗ vắng để thay biển số xe máy trước khi vào ngân hàng, bấm nút lấy số thứ tự, ngồi vào hàng ghế chờ theo hướng dẫn của nhân viên.

Đến lượt mình được phục vụ, Trung dò hỏi rút 900 triệu đồng có lâu không rồi vờ ra ngoài lấy chứng minh thư. Khi quay lại, nam thanh niên rút súng, bắn một phát để dọa nhân viên ngân hàng, buộc họ đưa tiền cho mình.

Tuy nhiên, một nhân viên khác đã nhấn chuông báo động nên Trung bỏ chạy và bị bảo vệ ngân hàng dùng đèn pin đánh vào gáy. Người này lên xe máy di chuyển và bị 2 cảnh sát thuộc Công an quận Hoàn Kiếm đi ngang qua phát hiện, truy đuổi.

Tên cướp vẫn trốn thoát về đến Hiệp Hòa (Bắc Giang) và gọi Giáp Ngọc Ninh, Chu Đức Chính ra kể chuyện, nhờ giúp đỡ, cất giấu xe máy…

Trung sau đó nhờ “anh xã hội” cho ở nhờ rồi bắt taxi lên Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) trốn. Khi đi qua hồ Đại Lải, nam thanh niên vứt súng đạn, điện thoại xuống nước.

Ngày 25/4, Trung thuê taxi xuống Quảng Ninh lang thang và đêm đó đã vào công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội như trên.

Trong vụ án, cảnh sát tách hồ sơ để xử lý sau với 2 người chưa rõ lai lịch đã có hành vi giúp Trung lẩn trốn. Bạn gái của Trung được xác định dù chung sống cùng nhưng không biết người tình là đối tượng bị truy nã nên không cần xử lý.

X.A

Cùng chuyên mục
XEM