Cuối tháng 11 người dân TP HCM có thể xem thông tin quy hoạch bằng smartphone

06/11/2017 07:52 PM | Thời sự

UBND TP HCM yêu cầu các đơn vị nhanh chóng triển khai phần mềm tra cứu các thông tin liên quan đến tình hình quy hoạch từng thửa đất, căn nhà bằng smartphone; chậm nhất đến hết tháng 11/2017 phải triển khai rộng rãi trên nhiều quận, huyện.

Cuối tháng 11 người dân TP HCM có thể xem thông tin quy hoạch bằng smartphone

UBND TP.HCM vừa giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông, Ban Quản lý các khu chức năng đô thị và UBND các quận-huyện nhanh chóng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý quy hoạch và công khai thông tin quy hoạch qua mạng internet và điện thoại di động thông minh (smartphone).

Với ứng dụng này, thay vì phải lên các cơ quan chức năng xin cung cấp thông tin, người dân và doanh nghiệp có thể sử dụng smartphone để tra cứu các thông tin liên quan đến tình hình quy hoạch từng thửa đất, căn nhà.

UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị nhanh chóng triển khai phần mềm, chậm nhất đến hết tháng 11/2017 phải triển khai rộng rãi trên nhiều quận, huyện.

Cuối tháng 11 người dân TP HCM có thể xem thông tin quy hoạch bằng smartphone - Ảnh 1.

Được biết, hiện nay một số quận, huyện trên địa bàn TP đã đưa vào ứng dụng phần mềm giúp người dân tự xem quy hoạch như quận 9 , Thủ Đức, Bình Thạnh…

Tại quận Thủ Đức, phần mềm này có các chức năng chính như cung cấp bản đồ trực tuyến (xem quy hoạch với 3 loại nền: nền thửa đất, nền bản đồ và nền không ảnh; xem thông tin bằng cách bấm trực tiếp vào thửa đất trên bản đồ; tìm kiếm thông tin thửa đất theo số tờ, số thửa hoặc theo tọa độ); người dân có thể đề nghị được cung cấp chứng chỉ quy hoạch qua internet (thay vì trực tiếp đến quận nộp đơn đề nghị và chờ trả lời như trước); tra cứu tình trạng hồ sơ đã nộp...

Cụ thể, người dân có thể vào trực tiếp website: http://wwww.thuduc.hochiminhcity.gov.vn để xem thông tin quy hoạch.

Đối với smartphone, ngời dân có thể tải ứng dụng “Thông tin quy hoạch Thủ Đức” trên Google Play cho hệ điều hành Android hoặc App store của hệ điều hành iOS để tự cài đặt.

Theo Duy Khánh

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đội môi giới bất động sản của Shark Hưng mỗi tháng kiếm gần 110 tỷ đồng

Trong năm 2019, công ty CenLand nơi shark Hưng làm Phó Chủ tịch đạt hơn 1.300 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động môi giới bất động sản.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Tại sao bận rộn đến mấy tôi cũng phải đọc sách? Không đọc sách, xin bạn đừng than trách khi cuộc sống ngày một buồn khổ

Đọc sách là cách tốt nhất để đưa bản thân thoát khỏi những vụn vặt của đời sống.

Tuổi nào tốt xông đất, xông nhà Tết Canh Tý 2020?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm nay là năm Canh Tý. Canh kim thủy sinh QÚY thủy nên Thiên Can QÚY tốt cho năm nay. Địa chi Tý nhị hợp với SỬU, tam hợp với THÂN và THÌN nên các tuổi THÂN, THÌN, SỬU đều tốt.

Đọc thêm