Cuộc sống xa hoa của tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới: 26 tuổi sống 1 mình trong dinh thự 2.000 m2, hình mẫu giàu, giỏi, đẹp trai mọi cô gái khao khát

30/12/2021 08:59 AM | Kinh doanh

2 tuổi thuộc bảng tuần hoàn các nguyên tố, 6 tuổi tự chế điện thoại di động, 17 tuổi lập công ty, 26 tuổi thảnh thơi sống trong dinh thự 2.000 m2 với khối tài sản 2,4 tỷ USD.

Cuộc đua thương mại hóa công nghệ xe tự lái đã thu hút hàng tỷ USD đầu tư nhưng không tạo ra nhiều tỷ phú. Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Luminar Austin Russell nằm trong số những trường hợp ngoại lệ hiếm hoi. Với việc niêm yết thành công công ty cảm biến laser mà anh thành lập năm 17 tuổi trên sàn Nasdaq, thần đồng trẻ tuổi này là một trong những tỷ phú đầu tiên nổi lên từ thế giới xe tự hành — và là tỷ phú tự thân trẻ nhất trên thế giới.

Russell, 26 tuổi trả lời phỏng vấn tờ Forbes rằng: "Tôi vẫn còn khá trẻ, nhưng… rất nhiều máu, mồ hôi và nước mắt đã đổ vào công ty. Và tôi đã khá may mắn khi có thể giữ lại một lượng cổ phần đủ tốt". 

"Đủ tốt" theo cách nói của Russell tức là 104,7 triệu cổ phiếu Luminar, trị giá 2,4 tỷ USD theo giá phiên giao dịch ngày thứ năm. Các nhà đầu tư vào Luminar bao gồm tỷ phú Peter Thiel (giá trị tài sản ròng: 4,6 tỷ USD), người đã giúp Russell khởi nghiệp Luminar bằng cách đưa anh trở thành Thiel Fellow vào năm 2012; Quỹ Công nghệ Ô tô Volvo; Alec Gores của The Gores Group, một tỷ phú khác (giá trị tài sản 2,2 tỷ USD) cũng là thành viên hội đồng quản trị Luminar; và tỷ phú Dean Metropoulos, chủ tịch công ty.

Cuộc sống xa hoa của tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới: 26 tuổi sống 1 mình trong dinh thự 2.000 m2, hình mẫu giàu, giỏi, đẹp trai mọi cô gái khao khát - Ảnh 1.

Thiel, người đồng sáng lập Paypal đã là cố vấn cho Russell kể từ khi anh ấy rời Stanford để bắt đầu Luminar vào năm 2012. Với tư cách là một người cố vấn, Thiel không chỉ ấn tượng bởi trí tuệ của một tỷ phú công nghệ mới, mà còn là khả năng của Russel khi nắm giữ một phần đáng kể Luminar khi công ty chuyển từ startup tại ga ra của Russell lên sàn Nasdaq.

Thiel nói: "Bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp hàng tỷ USD nhưng điều đó không có nghĩa bạn có thể trở thành tỷ phú. Điều đáng chú ý xét từ quan điểm tài chính là Russell có thể giữ lại một lượng cổ phần ở quy mô đó". 

Russell cao tới hơn 1m9, với mái tóc vàng xù và bộ râu màu nâu nhạt. Anh đã đạt được những thành tích đáng chú ý từ rất lâu trước khi trở thành tỷ phú đôla. Có một câu chuyện kể rằng, Russell học thuộc bảng tuần hoàn các nguyên tố năm 2 tuổi và biến máy chơi game Nintendo DS của mình thành một chiếc điện thoại di động thô sơ khi học lớp sáu sau khi bố mẹ cấm cậu không được phép sử dụng. Năm 13 tuổi, anh đã nộp bằng sáng chế đầu tiên: Một hệ thống tái chế nước ngầm giúp lấy nước từ vòi phun và để dành cho việc làm vườn trong tương lai nhằm giảm lượng nước thải. Thay vì học trung học, Russell đã dành những năm tháng tuổi teen của mình tại Đại học California tại Viện Laser Irvine’s Beckman.

Tiếp theo là nhập học tại Stanford để học vật lý, nhưng điều đó không kéo dài lâu. Anh ấy đã bỏ học giữa chừng năm thứ nhất sau khi giành được học bổng Thiel trị giá 100.000 USD, thành lập Luminar không lâu sau khi đủ tuổi lấy bằng lái xe.

Cuộc sống xa hoa

Là một giám đốc điều hành trẻ có năng lực cao, Russell có vẻ đã "học" được cách sử dụng tài sản mới có được của mình. Mùa hè năm ngoái, anh đã một bất động sản ở Pacific Palisades với giá 83 triệu USD. 

Ngôi nhà ban đầu được xây dựng năm 1973 trên khu đất rộng 0,99 mẫu Anh đã được thay thế bằng một dinh thự sáu phòng ngủ đầy tính phiêu lưu về mặt kiến ​​trúc và công nghệ. Ngôi nhà, được hoàn thành vào năm 2020 là sự kết hợp giữa không gian xanh và nét hiện đại. 

Cuộc sống xa hoa của tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới: 26 tuổi sống 1 mình trong dinh thự 2.000 m2, hình mẫu giàu, giỏi, đẹp trai mọi cô gái khao khát - Ảnh 2.

Những công nghệ chính trong ngôi nhà có thể kể đến như hệ thống mái nhà có thể thu vào và hệ thống quét võng mạc vào phòng ngủ chính. Các tiện nghi bao gồm rạp hát trong nhà và ngoài trời, phòng xông hơi khô ngoài trời, sảnh khách với quầy bar dài, hầm rượu chứa đầy đồ và gara vừa là phòng trưng bày bộ sưu tập xe hơi, vừa là không gian giải trí...

Ngôi nhà rộng gần 2.000m2 nằm ở một góc lý tưởng của thành phố, một vị trí vô cùng thuận lợi cho tầm nhìn rất đẹp và tiếp giáp với Công viên Tiểu bang Santa Monica. Đáng chú ý, Russell cũng trở thành hàng xóm của những người nổi tiếng như Tom Hanks và Rita Wilson.

Cuộc sống xa hoa của tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới: 26 tuổi sống 1 mình trong dinh thự 2.000 m2, hình mẫu giàu, giỏi, đẹp trai mọi cô gái khao khát - Ảnh 3.

Russell cũng đang sở hữu một bất động sản khác: một dinh thự rộng gần 4.000m2 ở Winter Park, Florida, nằm cách trụ sở chính của Luminar ở Orlando 17km. Dinh thự ở Florida có 10 phòng ngủ và phòng tắm, cùng với một ga ra cho 18 xe hơi, 2 nhà bếp và bãi cỏ AstroTurf ở sân trước và sân sau.

Nguồn: Forbes, AMLU

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM