Cuộc sống "khác lạ" của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa

19/03/2019 09:18 AM | Kinh doanh

Được công nhận là nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới nhưng cuộc sống của cô gái này lại không hề giống với những đứa trẻ con nhà giàu thích xài đồ hiệu và đi xe sang.

Cuộc sống "khác lạ" của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa

Ở độ tuổi đôi mươi, các bạn trẻ đang phải chật vật trên con đường tìm kiếm cho mình một lối đi riêng với nhiều ước mơ, hoài bão khác nhau. Người muốn trở thành ông nọ bà kia với khối tài sản khổng lồ, người lại có mơ ước giản đơn về cuộc sống bình yên được chu du đây đó... Ước mơ thì vậy nhưng đa số các bạn trẻ vẫn phải phụ nhiều vào gia đình, bố mẹ. Còn đối với nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới này, tiền không phải là vấn đề lớn lao, bởi từ khi chào đời, cô đã là một "rich kid" chính hiệu, tiền nhiều mà chẳng biết để làm gì...

Khi nhắc đến những công ty tiếng tăm lẫy lừng, tiềm lực tài chính mạnh ở châu Âu, người ta không thể bỏ xót công ty công ty Ferd, một công ty chuyên điều hành các quỹ đầu tư. Công ty này hiện đang hoạt động tích cực trên các sàn chứng khoán ở khu vực Bắc Âu và còn có nhiều khoản đầu tư mạo hiểm khác. Và cũng ít người không biết đến 2 tiểu thư lá ngọc cành vàng của ông chủ công ty này, đó là Alexandra Andresen và Katharina Andresen, con gái của tỷ phú Johan Andresen, người Na Uy.

Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 1.

Hai chị em Alexandra Andresen và Katharina Andresen khi còn nhỏ.

Năm 2007, mỗi chị em nhà Andresen được bố chuyển giao cho 42% cổ phần, tương đương với giá trị tài sản khoảng 1,2 tỷ USD, con số này đã tăng lên mức gần 1,5 tỷ USD vào năm ngoái, theo tờ Business Insider. Mãi đến năm 2017, họ mới chính thức được công nhận là những tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới bởi khi đó chính quyền Na Uy mới công khai dữ liệu hoàn thuế của những người hơn 17 tuổi tại nước này. Và nghiễm nhiên, Alexandra trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới ở tuổi 20 và cô chị Katharina là nữ tỷ phú trẻ tuổi thứ hai. Năm 2019, Alexandra xếp thứ 1605 trong số các tỷ phú của thế giới do Forbes bình chọn.

Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 2.

Cặp chị em trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới ở độ tuổi đôi mươi.

Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 3.

3 cha con nhà Andresen.

Sinh năm 1997 tại Oslo, Na Uy, Alexandra được lớn lên trong nhung lụa, tại một trong những gia đình nổi tiếng nhất Na Uy, nhưng cô nàng lại không hề giống những đứa trẻ giàu có bình thường khác mà có cuộc sống khá giản dị. Bởi từ nhỏ, cô đã luôn được dạy dỗ sống khiêm tốn và tiết kiệm. Alexandra phải tự dành dụm tiền tiêu vặt để phục vụ nhu cầu chi tiêu cá nhân, cô cũng lái chiếc xe hơi cũ thay vì mua siêu xe đắt tiền.

Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 4.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 5.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 6.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 7.

Là con gái của một nhà kinh doanh có tiếng nhưng Alexandra lại không có hứng thú với việc kinh doanh mà có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa và là vận động viên đua ngựa chuyên nghiệp. Vậy nên, trong khi những rich kid khác sở hữu tài khoản Instagram ngập tràn hình ảnh siêu xe đắt đỏ, đồng hồ, quần áo hàng hiệu và những bữa tiệc tùng xa hoa thì Instagram của Alexandra "chỉ toàn ngựa là ngựa".

Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 8.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 9.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 10.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 11.

Một số hình ảnh nóng bỏng của cô nàng tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Trả lời tờ Eurodressage, Alexandra cho biết: "Cưỡi ngựa là việc mà tôi muốn làm trong suốt phần đời còn lại".

Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 12.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 13.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 14.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 15.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 16.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 17.

Niềm đam mê bất tận của Alexandra là cưỡi ngựa và chơi với ngựa.

Cô nàng cũng có bạn trai nhưng không phải là một doanh nhân mà là một võ sĩ có tên Joachim Tollefsen, hơn cô 5 tuổi. Hồi đầu năm ngoái, cả hai đã tuyên bố sẽ kết hôn.

Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 18.

Alexandra và bạn trai hơn 5 tuổi, Joachim Tollefsen.

Alexandra có cuộc sống hết sức giản dị, cô không mấy khi khoe của cải, tài sản kếch xù mình đang sở hữu bằng lối sống xa hoa. Thay vào đó, cô luôn tìm cách tiết kiệm tiền, sống khá kín đáo và dành nhiều thời gian cho những chuyến du lịch. Trang Instagram cá nhân của Alexandra tràn ngập những bức hình mà cô chụp khi đi du lịch. Alexandra muốn khám phá những vùng đất mới bằng số tiền mình tự tay kiếm được.

Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 19.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 20.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 21.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 22.

Alexandra rất hay đi du lịch nhưng không phải là những chuyến đi sang chảnh.

Hiện tại, Alexandra chưa tham gia vào việc điều hành công ty mà dành phần lớn thời gian làm từ thiện bằng một quỹ do chính công ty gia đình cô lập nên. Ngoài việc chuyển phần lớn cổ phần của mình trong công ty cho các cô con gái khi họ còn nhỏ, ông Andresen không hề yêu cầu con cái buộc phải tham gia điều hành công ty cùng mình. Ông nói: "Tôi có tham vọng trở thành giám đốc nhưng không bắt các con tôi phải như thế. Tôi cho chúng cơ hội được lựa chọn, chứ không biến chúng thành những con robot được lập trình sẵn".

Theo LT

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữ thị phần BĐS số 1 thị trường với 22%, Vinhomes vẫn còn "kho dự trữ" 164 triệu m2 sàn xây dựng, đủ dùng cho 1 thập kỷ tới

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) vừa có báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh của Công ty cổ phần Vinhomes. VCBS cho rằng, Vinhomes sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam bước vào chu kỳ phát triển cao hơn. Đồng thời, dòng tiền của Vinhomes sẽ cần hỗ trợ rất nhiều cho các mảng sản xuất công nghiệp của Vingroup là Vinfast và Vinsmart.

3 câu hỏi cần tư duy khi chuyển đổi số từ bài học của Sendo: 3 năm cắt 60% thay vì phải tuyển 2.000 nhân viên tổng đài, đơn hàng tăng vài chục lần

Con đường dẫn tới công cuộc chuyển đổi số của Sendo đến một cách tự nhiên, khi nhìn từ một bài toán kinh doanh và đi tìm lời giải về công nghệ, chứ không phải bắt đầu bằng việc "Chết rồi, 4.0 rồi, phải chuyển đổi số đi", CEO Trần Hải Linh kể lại quyết định của Sendo khi đầu tư công nghệ thay vì tuyển dụng 2.000 nhân viên tổng đài.

Hà Nội sẽ bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung và bầu ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch TP

Dự kiến kỳ họp của HĐND TP Hà Nội sẽ bãi nhiệm chức Chủ tịch UBND TP với ông Nguyễn Đức Chung và bầu ông Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành ủy, giữ chức Chủ tịch UBND TP.

Cuộc chiến chuỗi cà phê: Phúc Long, Starbucks tăng tốc, The Coffee House đột ngột lỗ lớn, Highlands vẫn duy trì thế áp đảo

Các chuỗi cà phê đang ăn nên làm gia trong nhiều năm trở lại đây, hưởng lợi từ sức tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường.

Đọc thêm