Cuộc sống "khác lạ" của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa

19/03/2019 09:18 AM | Kinh doanh

Được công nhận là nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới nhưng cuộc sống của cô gái này lại không hề giống với những đứa trẻ con nhà giàu thích xài đồ hiệu và đi xe sang.

Cuộc sống "khác lạ" của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa

Ở độ tuổi đôi mươi, các bạn trẻ đang phải chật vật trên con đường tìm kiếm cho mình một lối đi riêng với nhiều ước mơ, hoài bão khác nhau. Người muốn trở thành ông nọ bà kia với khối tài sản khổng lồ, người lại có mơ ước giản đơn về cuộc sống bình yên được chu du đây đó... Ước mơ thì vậy nhưng đa số các bạn trẻ vẫn phải phụ nhiều vào gia đình, bố mẹ. Còn đối với nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới này, tiền không phải là vấn đề lớn lao, bởi từ khi chào đời, cô đã là một "rich kid" chính hiệu, tiền nhiều mà chẳng biết để làm gì...

Khi nhắc đến những công ty tiếng tăm lẫy lừng, tiềm lực tài chính mạnh ở châu Âu, người ta không thể bỏ xót công ty công ty Ferd, một công ty chuyên điều hành các quỹ đầu tư. Công ty này hiện đang hoạt động tích cực trên các sàn chứng khoán ở khu vực Bắc Âu và còn có nhiều khoản đầu tư mạo hiểm khác. Và cũng ít người không biết đến 2 tiểu thư lá ngọc cành vàng của ông chủ công ty này, đó là Alexandra Andresen và Katharina Andresen, con gái của tỷ phú Johan Andresen, người Na Uy.

Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 1.

Hai chị em Alexandra Andresen và Katharina Andresen khi còn nhỏ.

Năm 2007, mỗi chị em nhà Andresen được bố chuyển giao cho 42% cổ phần, tương đương với giá trị tài sản khoảng 1,2 tỷ USD, con số này đã tăng lên mức gần 1,5 tỷ USD vào năm ngoái, theo tờ Business Insider. Mãi đến năm 2017, họ mới chính thức được công nhận là những tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới bởi khi đó chính quyền Na Uy mới công khai dữ liệu hoàn thuế của những người hơn 17 tuổi tại nước này. Và nghiễm nhiên, Alexandra trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới ở tuổi 20 và cô chị Katharina là nữ tỷ phú trẻ tuổi thứ hai. Năm 2019, Alexandra xếp thứ 1605 trong số các tỷ phú của thế giới do Forbes bình chọn.

Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 2.

Cặp chị em trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới ở độ tuổi đôi mươi.

Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 3.

3 cha con nhà Andresen.

Sinh năm 1997 tại Oslo, Na Uy, Alexandra được lớn lên trong nhung lụa, tại một trong những gia đình nổi tiếng nhất Na Uy, nhưng cô nàng lại không hề giống những đứa trẻ giàu có bình thường khác mà có cuộc sống khá giản dị. Bởi từ nhỏ, cô đã luôn được dạy dỗ sống khiêm tốn và tiết kiệm. Alexandra phải tự dành dụm tiền tiêu vặt để phục vụ nhu cầu chi tiêu cá nhân, cô cũng lái chiếc xe hơi cũ thay vì mua siêu xe đắt tiền.

Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 4.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 5.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 6.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 7.

Là con gái của một nhà kinh doanh có tiếng nhưng Alexandra lại không có hứng thú với việc kinh doanh mà có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa và là vận động viên đua ngựa chuyên nghiệp. Vậy nên, trong khi những rich kid khác sở hữu tài khoản Instagram ngập tràn hình ảnh siêu xe đắt đỏ, đồng hồ, quần áo hàng hiệu và những bữa tiệc tùng xa hoa thì Instagram của Alexandra "chỉ toàn ngựa là ngựa".

Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 8.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 9.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 10.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 11.

Một số hình ảnh nóng bỏng của cô nàng tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Trả lời tờ Eurodressage, Alexandra cho biết: "Cưỡi ngựa là việc mà tôi muốn làm trong suốt phần đời còn lại".

Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 12.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 13.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 14.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 15.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 16.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 17.

Niềm đam mê bất tận của Alexandra là cưỡi ngựa và chơi với ngựa.

Cô nàng cũng có bạn trai nhưng không phải là một doanh nhân mà là một võ sĩ có tên Joachim Tollefsen, hơn cô 5 tuổi. Hồi đầu năm ngoái, cả hai đã tuyên bố sẽ kết hôn.

Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 18.

Alexandra và bạn trai hơn 5 tuổi, Joachim Tollefsen.

Alexandra có cuộc sống hết sức giản dị, cô không mấy khi khoe của cải, tài sản kếch xù mình đang sở hữu bằng lối sống xa hoa. Thay vào đó, cô luôn tìm cách tiết kiệm tiền, sống khá kín đáo và dành nhiều thời gian cho những chuyến du lịch. Trang Instagram cá nhân của Alexandra tràn ngập những bức hình mà cô chụp khi đi du lịch. Alexandra muốn khám phá những vùng đất mới bằng số tiền mình tự tay kiếm được.

Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 19.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 20.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 21.
Cuộc sống khác lạ của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sinh ra đã giàu nhưng không thích kiếm tiền, chỉ thích làm từ thiện và có niềm đam mê bất tận với cưỡi ngựa - Ảnh 22.

Alexandra rất hay đi du lịch nhưng không phải là những chuyến đi sang chảnh.

Hiện tại, Alexandra chưa tham gia vào việc điều hành công ty mà dành phần lớn thời gian làm từ thiện bằng một quỹ do chính công ty gia đình cô lập nên. Ngoài việc chuyển phần lớn cổ phần của mình trong công ty cho các cô con gái khi họ còn nhỏ, ông Andresen không hề yêu cầu con cái buộc phải tham gia điều hành công ty cùng mình. Ông nói: "Tôi có tham vọng trở thành giám đốc nhưng không bắt các con tôi phải như thế. Tôi cho chúng cơ hội được lựa chọn, chứ không biến chúng thành những con robot được lập trình sẵn".

Theo LT

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Trung Nguyên không đúng cả lý lẫn tình khi tuyên bố bà Thảo không còn là cổ đông! Nếu đã có yêu cầu hoãn thi hành án mà vẫn cố thực hiện là đã vi phạm pháp luật!

Luật sư đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng Viện kiểm sát đã đề nghị hoãn thi hành án, thì trong vòng 3 tháng bản án sẽ không được thi hành dưới bất kỳ hình thức nào. Nghĩa là "tất cả những gì đã thực hiện xong, chưa thực hiện hoặc những thay đổi về đăng ký kinh doanh, thay đổi cổ đông,... đều không có hiệu lực pháp luật".

Giữa lúc chứng khoán toàn cầu "rực lửa", ái nữ nhà Tân Hiệp Phát vẫn kiếm 65 tỷ đồng chỉ trong 7 ngày

Bà Trần Uyên Phương chi gần 300 tỷ đồng để mua cổ phiếu của Yeah1 và sau 7 ngày, số cổ phiếu này đã tăng giá hơn 20%, tạm tính số lãi của bà Phương là 65 tỷ đồng.

WHO và Hoa Kỳ mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phòng chống COVID-19

Sáng 28/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã có buổi làm việc với đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC) về công tác phòng chống dịch.

Tập đoàn Hàn Quốc ủng hộ 600.000 chiếc bánh mì cho người dân Daegu chống dịch Covid-19 trong vòng một tháng

Đại diện của tập đoàn cho biết bánh mì sẽ được đưa đến tay người dân trong suốt tháng 3 thông qua Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc.

Đọc thêm