Cuộc sống đời thường phong phú của "Giáo sư Pokemon" đam mê vi khuẩn Nguyễn Việt Hùng, từng đạt IELTS 9.0, là đại điện người Việt duy nhất tham gia Hội nghị vi sinh lớn nhất thế giới

24/10/2018 15:13 PM | Sống

Với thành tích học tập, nghiên cứu đáng ngưỡng mộ, nhiều người cho rằng Nguyễn Việt Hùng có lẽ chỉ ở trong phòng thí nghiệm và thư viện. Nhưng không, cuộc sống của nhà khoa học trẻ rất phong phú, nhiều màu sắc.

Cái tên Nguyễn Việt Hùng đang trở thành hiện tượng trong cộng đồng mạng Việt Nam bởi anh là người Việt Nam duy nhất được vinh dự mời phát biểu tại Hội nghị khoa học vi sinh hàng đầu thế giới ISME17 vừa tổ chức tại Đức. Không những thế, chàng trai 28 tuổi đang du học tại Đại học New South Wales còn thu hút bởi vẻ ngoài điển trai và thành tích nghiên cứu khoa học đáng ngưỡng mộ.

Theo tìm hiểu, Nguyễn Việt Hùng đã đam mê khoa học biển và sinh học từ nhỏ. Khi 5 tuổi, anh đã cùng gia đình sang Nhật sinh sống. Đến khi học lớp 2 thì Hùng trở về Việt Nam và theo học tại trường quốc tế tại Hà Nội.

Anh từng đạt điểm IELTS 9.0 với điểm tuyệt đối ở 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết. Anh từng đạt học bổng tiến sĩ của 4 trường đại học danh tiếng ở Úc những từ chối 3 trường Macquarie University, University of Sydney và University of Melbourne để theo học Đại học New South Wales.

Anh chàng đầy tri thức này rất đam mê khoa học, nhưng cũng có những sở thích rất thú vị. Hùng từng nghiên cứu cá tính của 51 loài Pokemon, viết bài luận gửi sang Mỹ và được thưởng 200 USD. Cũng từ đó mà anh được đặt biệt danh là "Giáo sư Pokemon". Sau đó, Hùng cũng nghiên cứu về các loài khủng long và động vật không xương. Khi học đại học, rồi cao học, Tiến sĩ, anh lại say mê những con vi khuẩn, những loài tảo...

Tuy bận rộn học tập, nghiên cứu, những chàng trai đam mê vi sinh học cũng rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng. Anh từng đảm nhiệm các vị trí trong Hội sinh viên Việt Nam, đội bóng chuyền của trường Đại học Queensland...

HIện nay, Hùng đã có gia đình và thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc đời thường của mình trên mạng xã hội.

 Cuộc sống đời thường phong phú của Giáo sư Pokemon đam mê vi khuẩn Nguyễn Việt Hùng, từng đạt IELTS 9.0, là đại điện người Việt duy nhất tham gia Hội nghị vi sinh lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Nguyễn Việt Hùng và vợ.


 Cuộc sống đời thường phong phú của Giáo sư Pokemon đam mê vi khuẩn Nguyễn Việt Hùng, từng đạt IELTS 9.0, là đại điện người Việt duy nhất tham gia Hội nghị vi sinh lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Chàng Tiến sĩ khoa học có vẻ ngoài khá lãng tử.


 Cuộc sống đời thường phong phú của Giáo sư Pokemon đam mê vi khuẩn Nguyễn Việt Hùng, từng đạt IELTS 9.0, là đại điện người Việt duy nhất tham gia Hội nghị vi sinh lớn nhất thế giới - Ảnh 3.

Ngoài thời gian nghiên cứu và học tập, Hùng cùng vợ thường xuyên đi du lịch.


 Cuộc sống đời thường phong phú của Giáo sư Pokemon đam mê vi khuẩn Nguyễn Việt Hùng, từng đạt IELTS 9.0, là đại điện người Việt duy nhất tham gia Hội nghị vi sinh lớn nhất thế giới - Ảnh 4.

Ngoài đời Nguyễn Việt Hùng có tính cách khá vui vẻ. Anh thường chia sẻ trên trang cá nhân những bức ảnh hài hước, vui tính như thế này.

 Cuộc sống đời thường phong phú của Giáo sư Pokemon đam mê vi khuẩn Nguyễn Việt Hùng, từng đạt IELTS 9.0, là đại điện người Việt duy nhất tham gia Hội nghị vi sinh lớn nhất thế giới - Ảnh 5.

Vui đùa khi đi thăm viện bảo tàng.


 Cuộc sống đời thường phong phú của Giáo sư Pokemon đam mê vi khuẩn Nguyễn Việt Hùng, từng đạt IELTS 9.0, là đại điện người Việt duy nhất tham gia Hội nghị vi sinh lớn nhất thế giới - Ảnh 6.

Việt Hùng say mê ngắm cá tại thủy cung trong một chuyến đi Hàn Quốc. Người bạn đời của anh còn hài hước viết chú thích rằng: "Có lẽ anh ấy còn yêu những con cá hơn cả tôi".

Ngoài thời gian học tập, Nguyễn Việt Hùng thường xuyên di chuyển, khám phá nhiều địa danh

 Cuộc sống đời thường phong phú của Giáo sư Pokemon đam mê vi khuẩn Nguyễn Việt Hùng, từng đạt IELTS 9.0, là đại điện người Việt duy nhất tham gia Hội nghị vi sinh lớn nhất thế giới - Ảnh 7.
 Cuộc sống đời thường phong phú của Giáo sư Pokemon đam mê vi khuẩn Nguyễn Việt Hùng, từng đạt IELTS 9.0, là đại điện người Việt duy nhất tham gia Hội nghị vi sinh lớn nhất thế giới - Ảnh 8.
 Cuộc sống đời thường phong phú của Giáo sư Pokemon đam mê vi khuẩn Nguyễn Việt Hùng, từng đạt IELTS 9.0, là đại điện người Việt duy nhất tham gia Hội nghị vi sinh lớn nhất thế giới - Ảnh 9.
 Cuộc sống đời thường phong phú của Giáo sư Pokemon đam mê vi khuẩn Nguyễn Việt Hùng, từng đạt IELTS 9.0, là đại điện người Việt duy nhất tham gia Hội nghị vi sinh lớn nhất thế giới - Ảnh 10.
 Cuộc sống đời thường phong phú của Giáo sư Pokemon đam mê vi khuẩn Nguyễn Việt Hùng, từng đạt IELTS 9.0, là đại điện người Việt duy nhất tham gia Hội nghị vi sinh lớn nhất thế giới - Ảnh 11.

Hoặc đơn giản là có những giây phút thư giãn...


 Cuộc sống đời thường phong phú của Giáo sư Pokemon đam mê vi khuẩn Nguyễn Việt Hùng, từng đạt IELTS 9.0, là đại điện người Việt duy nhất tham gia Hội nghị vi sinh lớn nhất thế giới - Ảnh 12.

... hoặc vui đùa với thú cưng như thế này.


 Cuộc sống đời thường phong phú của Giáo sư Pokemon đam mê vi khuẩn Nguyễn Việt Hùng, từng đạt IELTS 9.0, là đại điện người Việt duy nhất tham gia Hội nghị vi sinh lớn nhất thế giới - Ảnh 13.

Ảnh: Facebook nhân vật.


Theo Hà Lê

Cùng chuyên mục
XEM