Cuộc chơi mới của Nam Tiến Lào Cai trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

19/07/2017 08:00 AM | Kinh doanh

Từ một doanh nghiệp có vốn điều lệ vỏn vẹn 700 triệu đồng, sau gần 20 năm, Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai đã có vốn điều lệ lên tới trên 500 tỷ đồng. Đi lên gần như bằng hai bàn tay trắng, Nam Tiến Lào Cai đã không ngừng lớn mạnh và trở thành một doanh nghiệp đa ngành hàng đầu trên địa bàn tỉnh miền núi Lào Cai. Thế nhưng, không bằng lòng với những gì đã làm được ở miền sơn cước, Nam Tiến Lào Cai đã xuôi về phía Nam chinh phục vùng biển du lịch Nha Trang với những kế hoạch đầu tư bài bản vào thị trường bất động sản du lịch.

Bà Cao Thị Thu Hiền – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai

 

Lòng tin là lợi nhuận hàng đầu

Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai tiền thân là Công ty Xây dựng công trình Nam Tiến được thành lập từ năm 1999 hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ bản với số vốn điều lệ ban đầu là 700 triệu đồng.

Cuộc chơi mới của Nam Tiến Lào Cai trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Tiểu khu đô thị số 1 với tổng diện tích quy hoạch 32.5 ha là một trong những dự án do Nam Tiến làm chủ đầu tư đã đi vào hoạt động

Với phương châm “Lòng tin là lợi nhuận hàng đầu trong mọi giao dịch”, ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty đã được tín nhiệm, trúng thầu nhiều dự án, tham gia xây dựng nhiều công trình giao thông, thủy lợi trọng điểm trong và ngoài tỉnh Lào Cai như: Công trình đường đại lộ Trần Hưng Đạo, công trình kè sông Hồng, đường QL4D, QL4E,…trở thành chủ đầu tư các dự án Tiểu khu đô thị số 1, Tiểu khu đô thị số 3, Tiểu khu đô thị số 5 thuộc Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường...

Để ổn định và phát triển doanh nghiệp mang tính bền vững, với phương châm sản xuất kinh doanh đa ngành nghề, từ cuối năm 2005 Nam Tiến Lào Cai đã mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực khác như thủy điện, vật liệu xây dựng, hóa chất…

Cuộc chơi mới của Nam Tiến Lào Cai trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng - Ảnh 2.

Trạm biến áp nhà máy thủy điện Vạn Hồ thuộc cụm thủy điện Ngòi Xanh

Bà Cao Thị Thu Hiền - Tổng giám đốc Công ty tâm sự: “Việc chuyển hướng từ một doanh nghiệp xây dựng đơn thuần sang kinh doanh đa ngành đã giúp chúng tôi phát triển thuận lợi hơn và giảm thiểu rủi ro, tạo ra sự chủ động trong sản xuất kinh doanh, khép kín trong quá trình đầu tư. Đó cũng là cách để Nam Tiến Lào Cai dùng nguồn lực đầu tư nhằm tạo ra nguồn thu lâu dài ổn định.”

Hướng đi ấy đã mang lại “trái ngọt” cho Nam Tiến Lào Cai. Trải qua chặng đường 18 năm xây dựng và phát triển. Nam Tiến Lào Cai ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Đến nay Công ty có gần 900 công nhân viên với vốn điều lệ trên 500 tỷ đồng và doanh thu hàng năm đạt trên 1.200 tỷ đồng.

Chọn Nha Trang cho kế hoạch “Nam tiến”

Chắc chân trên địa bàn Lào Cai, nhưng Nam Tiến Lào Cai không “ngủ say trên chiến thắng”. Giờ đây Nam Tiến Lào Cai đang thực hiện một cuộc “Nam tiến” thực sự với địa chỉ dừng chân ban đầu là thành phố du lịch biển nổi tiếng Nha Trang (Khánh Hòa).

Liệu Nam Tiến Lào Cai có mạo hiểm không khi đầu tư vào một vùng biển du lịch mà sự cạnh tranh là vô cùng gay gắt? Bà Cao Thị Thu Hiền tự tin: “Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng chỉ thực sự phát triển từ năm 2015 tại 3 địa phương chính là Đà Nẵng, Nhà Trang, Phú Quốc và hứa hẹn còn nhiều cơ hội phát triển. Báo cáo phân tích thị trường bất động sản Nha Trang của đơn vị sau khi nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguồn cung căn hộ hiện nay tại Nha Trang vẫn không đuổi kịp nguồn cầu. Dự báo lượng khách du lịch tới Nha Trang sẽ tăng từ 5 triệu lượt 2016 lên 7,2 triệu lượt vào năm 2020.”

“Với tốc độ tăng trưởng như hiện tại thì Nha Trang sẽ không thể sớm đáp ứng được nhu cầu phòng ốc của du khách trong tương lai. Đây là cơ hội lớn cho công ty đầu tư khu căn hộ - khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp tại Nha Trang”, lãnh đạo Nam Tiến Lào Cai chia sẻ.

Thực tế, có không ít những dự án bất động sản nghỉ dưỡng phải lâm cảnh đắp chiếu, lao đao vì thiếu vốn. Vậy Nam Tiến Lào Cai làm gì để tránh vết xe đổ ấy? Bà Cao Thị Thu Hiền cho biết, với Nam Tiến, dòng tiền luôn được đảm bảo do có doanh thu từ các dự án khác bù sang, không phụ thuộc vào ai hết. “Chúng tôi có lợi nhuận từ những nguồn khác bù đắp sang. Bài toán kinh tế chi tiết luôn được Ban lãnh đạo Nam Tiến Lào Cai chú trọng hàng đầu”, bà nói.

Nam Tiến Lào Cai giờ đây đang vươn mình ra khỏi địa bàn một tỉnh miền núi. Chinh phục Nha Trang, rồi Đà Nẵng, Phú Quốc là con đường Nam Tiến đang đi và sẽ đi. Cũng từng có doanh nghiệp xuất phát điểm ở những nơi “tỉnh lẻ” nhưng đã dần được cả nước biến đến với một loạt dự án khắp tỉnh, thành, trong mỗi bước đi của mình, Nam Tiến cũng dần khẳng định khát vọng ấy.

A.D

Từ khóa:  bất động sản
Cùng chuyên mục
XEM