Cứng đầu không chịu đeo khẩu trang trên máy bay, người phụ nữ bị đuổi xuống trong tiếng hò reo của các hành khách khác

27/07/2020 03:38 PM | Sống

Liên tục không chấp hành các quy định trên máy bay, người phụ nữ đã khiến nhiều hành khách xung quanh phải khó chịu vì sự vô ý thức của mình.

Theo tờ Independent, trên mạng xã hội Twitter gần đây lan truyền vụ việc một nữ hành khách đã bị nhân viên của hãng hàng không American Airlines đuổi khỏi máy bay do cô này không chịu chấp hành quy định đeo khẩu trang.

Cụ thể, vụ việc đã được một hành khách trên chuyến bay khởi hành từ Ohio đến North Carolina (Mỹ) vào ngày 19/07 ghi lại. Đoạn clip cho thấy hành khách trên chuyến bay đã đồng loạt vỗ tay trước thái độ quyết liệt của thành viên phi hành đoàn.

"Các người cứ vỗ tay thoải mái đi!" - nữ hành khách giấu tên nói trong khi đang phải thu dọn hành lý rời máy bay.

"Làm ơn đi nhanh cho, chúng tôi còn phải bay nữa." - một hành khách khác phản hồi

Nữ hành khách bị đuổi khỏi máy bay do không chịu đeo khẩu trang trong sự hò reo của nhiều người xung quanh.

Jordan Slade là người đã ghi lại vụ việc cho biết, người phụ nữ kia từ lúc bước lên máy bay đã không có ý thức chấp hành các quy định. Cô ta tranh cãi với tiếp viên khi được yêu cầu ngưng sử dụng điện thoại. Thậm chí, khi được yêu cầu đeo khẩu trang thì người phụ nữ này cũng từ chối, một hành khách đã phải đến trước mặt để nhắc nhở cô ta.

Nữ hành khách kia cho biết mình có vấn đề về sức khỏe nên không thể đeo khẩu trang, tuy nhiên theo quy định của hãng hàng không, tất cả các hành khách tuổi từ 2 tuổi trở lên đều phải đeo khẩu trang.

Cứng đầu không chịu đeo khẩu trang trên máy bay, người phụ nữ bị đuổi xuống trong tiếng hò reo của các hành khách khác - Ảnh 2.
Cứng đầu không chịu đeo khẩu trang trên máy bay, người phụ nữ bị đuổi xuống trong tiếng hò reo của các hành khách khác - Ảnh 3.

Các hành khách trên chuyến bay đã vỗ tay ủng hộ thái độ cứng rắn của phi hành đoàn.

Trong thông báo ngày 15/07 của American Airlines, hãng cho biết: "Cũng như các hãng hàng không của Mỹ khác, American Airlines yêu cầu các hành khách phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang khi lên máy bay. Chúng tôi đã tiến hàng áp dụng quy định này tại cửa và sẽ từ chối phục vụ với những hàng khách nào không chấp hành."

Một số cư dân mạng đã bày tỏ sự bất bình trước hành động vô ý thức, gây nguy hiểm đến những người xung quanh của nữ hành khách nói trên:

"Đưa cô ta vào danh sách đen trong tương lai nhanh lên, cô ta là một mối nguy hiểm. Nếu không muốn đeo khẩu trang thì tự lái xe một mình đi."

"Tại sao cô ta đi qua được cửa nhỉ? Thậm chí còn mang quá nhiều hành lý xách tay."

"Cô ta nghĩ các quy định chung không áp dụng lên bản thân mình và cứ thế vi phạm. Cô ta mang tới 3 túi hành lý trên một máy bay cỡ nhỏ. Cô ta nên hiểu nếu từ chối đeo khẩu trang thì sẽ không có chuyến bay nào hết."

(Theo Independent, Daily Mail)


Nhật Thành

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm