'Cục Im Lặng" nguyên chất NTK Nguyễn Công Trí và hành trình '20 năm ấy biết bao là tình'

12/12/2019 03:01 PM | Sống

Giữa một thế giới thời trang náo nhiệt lời tung xưng, hào nhoáng sự phô trương và những men tán ca ồn ã, NTK Nguyễn Công Trí đích thực là một kẻ "ngược đường, ngược lối". Anh chính là một Cục Im Lặng nguyên chất, tinh khiết đến từng tế bào.

'Cục Im Lặng" nguyên chất NTK Nguyễn Công Trí và hành trình '20 năm ấy biết bao là tình'

20 năm miệt mài gắn bó với niềm đam mê thiết kế thời trang, Nguyễn Công Trí đã dựng xây nên một đế chế độc bản và rực rỡ. Báo giới Việt Nam gọi anh là "Người anh cả của làng mốt Việt"; Tờ Independent của Anh Quốc nhận định anh là nhà thiết kế tiên phong trong quá trình thay đổi diện mạo nền thời trang đương đại của Việt Nam; Vogue Mỹ thì khẳng định Nguyễn Công Trí là nhà thiết kế Việt duy nhất chạm đến đường biên thật sự của thời trang cao cấp (Haute Couture), với những sáng tạo vô biên đủ sức chạm tới tận cùng cảm xúc sâu kín của người chiêm ngưỡng. 

Nhưng đối với NTK tài hoa ấy thì bấy nhiêu chưa phải là tất cả. Trải qua gần 2 thập kỷ gắn bó với vải vóc, những bản vẽ và những nỗi niềm lóng lánh riêng có, giờ đây anh muốn tự tạo một hướng rẽ khác cho sự nghiệp bản thân: một nghệ sĩ thực thụ. Và "Cục Im Lặng" chính là dự án đánh dấu bước ngoặt này. Lần đầu tiên, tại Việt Nam, trong cùng một không gian nghệ thuật, Thời trang và Nghệ thuật Đương đại kết hợp trình diễn, uyển chuyển, đắm say hoà quyện với nhau. 

Cục Im Lặng nguyên chất NTK Nguyễn Công Trí và hành trình 20 năm ấy biết bao là tình - Ảnh 1.

NTK Nguyễn Công Trí chia sẻ trong buổi họp báo

Cục Im Lặng trưng bày 10 bộ sưu tập (BST) tiêu biểu của Nguyễn Công Trí, được sắp đặt và trình diễn thông qua 10 sáng tạo nghệ thuật của 10 nghệ sĩ trong nước và quốc tế, tái hiện hành trình 20 năm của Nguyễn Công Trí với thời trang. Đó là nghệ sĩ thị giác Ngô Đình Bảo Châu, nghệ sĩ múa đương đại Ngô Thanh Phương, kiến trúc sư VUUV, nghệ sĩ thị giác Lu Yang, nghệ sĩ thị giác Trương Công Tùng, nghệ sĩ múa Alexander Tú, nhiếp ảnh gia Hứa Như Xuân, nghệ sĩ thị giác Tùng Khỉ (Crazy Monkey), nghệ sĩ thị giác Truc-Anh và đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim Bảo Nguyễn.

Cục Im Lặng nguyên chất NTK Nguyễn Công Trí và hành trình 20 năm ấy biết bao là tình - Ảnh 2.

10 nghệ sĩ đương đại góp mặt trong triển lãm Cục Im Lặng của NTK Nguyễn Công Trí

Ý niệm về mối liên kết giữa thời trang và nghệ thuật khi này được những người thực hiện gồm Tổng đạo diễn Việt Tú, Giám đốc sáng tạo Hà Đỗ, Giám tuyển Dự án Arlette Quỳnh - Anh Trần, Giám đốc sản xuất Dương Trần Bảo (BBright), Người kể chuyện Quỳnh Hương đẩy đến tận cùng, mang đến cho người yêu nghệ thuật trải nghiệm đậm tính duy mỹ. Còn với Nguyễn Công Trí, anh gọi triển lãm lần này là "một khóa tốt nghiệp 20 năm với thời trang, mở ra một cánh cửa mới", "đánh dấu một diện mạo mới, danh xưng mới của Nguyễn Công Trí - Nghệ Sĩ". 

Cục im lặng diễn ra từ ngày 27-29/12/2019 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC). Trong khuôn khổ triển lãm, vào ngày 29/12/2019, ban tổ chức thực hiện talkshow giữa nhà thiết kế Nguyễn Công Trí cùng với nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới nghệ thuật. Họ sẽ cùng nhau trò chuyện về các "lát cắt" trong ngành và những đúc kết từ hành trình duy mỹ với thời trang.

Cục Im Lặng nguyên chất NTK Nguyễn Công Trí và hành trình 20 năm ấy biết bao là tình - Ảnh 3.

Những người cộng sự tuyệt vời của NTK Nguyễn Công Trí trong triển lãm Cục Im Lặng

Triển lãm mở cửa cho khách mua vé tham quan theo các ngày cố định, bắt đầu từ ngày 27/12/2019. Vé được bán trên hai kênh Ticketbox và ứng dụng VinID. Chia sẻ về việc bán vé, đại diện ban tổ chức chia sẻ: "Chúng tôi muốn nâng tầm thưởng thức nghệ thuật và dành tặng triển lãm cho những người thực sự yêu mến thời trang và nghệ thuật".

H.Trang

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao chỉ mới ra mắt được 1 tháng, tổng giá trị hàng hóa giao dịch qua VinShop đã đạt hơn 1.000 tỷ đồng?

Sau 1 tháng ra mắt tính tới thời điểm hiện tại đã có 25.000 tiệm tạp hóa tham gia cùng VinShop, tổng giá trị hàng hóa giao dịch đạt hơn 1.000 tỷ đồng.

Tranh cử bằng những chính sách khiến giới kinh doanh Mỹ 'toát mồ hôi', vì sao viễn cảnh ông Biden trở thành Tổng thống vẫn là lựa chọn tốt hơn cho phố Wall?

Doạ sẽ tăng thuế doanh nghiệp khi trúng cử nhưng ông Biden vẫn nhận được hàng chục triệu USD tiền đầu tư từ giới kinh doanh, tài chính Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm