Cú sốc mới của Uber: Bị 'cấm cửa' ở London - thị trường có 45.000 tài xế

26/11/2019 09:13 AM | Kinh doanh

Sau khi bán mảng kinh doanh ở Trung Quốc, Đông Nam Á, Uber dường như tiếp tục gặp khó khăn ở những khu vực khác.

Cú sốc mới của Uber: Bị 'cấm cửa' ở London - thị trường có 45.000 tài xế

Lần thứ 2 trong 2 năm, London đã ra lệnh cấm Uber. Nhà chức trách thành phố này đã từ chối gia hạn giấy phép hoạt động của Uber vì lo lại về an toàn.

Vấn đề ở đây là gì?

Giống như 2 năm trước, Cục vận tải London (TfL) nói rằng Uber không phù hợp để hoạt động ở thành phố này. Họ đặc biệt lo ngại về độ nhạy cảm trong ứng dụng của công ty khiến người dùng có thể lợi dụng tải ảnh của họ lên các tài khoản dưới danh của tài xế Uber, từ đó họ dễ dàng đón hành khách đột lốt những tài xế có giấy phép.

Thị trường London lớn thế nào với Uber?

London là một trong những thị trường lớn nhất trong toàn khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi gộp lại của Uber. Nó cũng đang có tiềm năng vượt châu Mỹ Latin trở thành khu vực lớn thứ 2 chỉ sau Nam Mỹ. Uber có 45.000 tài xế tại Lodon.

Ngay lúc này còn dùng được Uber ở London không?

Bây giờ thì có. Uber có thể vẫn hoạt động miễn là họ đệ đơn kháng cáo lên tòa án London trong vòng 21 ngày tới. Khi quy trình này diễn ra, công ty sẽ có quyền tiếp tục hoạt động bình thường. Giám đốc Uber ở Anh là Jamie Heywood nói rằng: "Chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động bình thường và nỗ lực làm mọi thứ có thể với nhà chức trách để giải quyết vấn đề này".

Quá trình kháng cáo mất bao lâu?

Khi Uber bị từ chối giấy phép vào tháng 9/2017, không có phiên tòa nào diễn ra cho tới tháng 6 sau đó. Lần này, liên quan đến Tòa án Tối cao London, rất có thể sẽ mất vài năm.

Sau London, liệu các thành phố khác của Anh cũng cấm Uber?

Còn tùy vào nhà chức trách. Nhưng hiện tại, công ty vẫn có thể hoạt động bên ngoài London – những nơi có giấy phép.

Mảng gọi xe thì thế, vậy Uber Eats thì sao?

Đó là 2 lĩnh vực riêng biệt. Vấn đề của Cục vận tải London với ứng dụng Uber và tài xế không liên quan đến mảng giao đồ ăn Uber Eats của công ty này, nó vẫn hoạt động bình thường.

Vân Đàm

Theo Tổng hợp

Từ khóa:  uber, uber eats
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm