Cú sốc mới của Uber: Bị 'cấm cửa' ở London - thị trường có 45.000 tài xế

26/11/2019 09:13 AM | Kinh doanh

Sau khi bán mảng kinh doanh ở Trung Quốc, Đông Nam Á, Uber dường như tiếp tục gặp khó khăn ở những khu vực khác.

Cú sốc mới của Uber: Bị 'cấm cửa' ở London - thị trường có 45.000 tài xế

Lần thứ 2 trong 2 năm, London đã ra lệnh cấm Uber. Nhà chức trách thành phố này đã từ chối gia hạn giấy phép hoạt động của Uber vì lo lại về an toàn.

Vấn đề ở đây là gì?

Giống như 2 năm trước, Cục vận tải London (TfL) nói rằng Uber không phù hợp để hoạt động ở thành phố này. Họ đặc biệt lo ngại về độ nhạy cảm trong ứng dụng của công ty khiến người dùng có thể lợi dụng tải ảnh của họ lên các tài khoản dưới danh của tài xế Uber, từ đó họ dễ dàng đón hành khách đột lốt những tài xế có giấy phép.

Thị trường London lớn thế nào với Uber?

London là một trong những thị trường lớn nhất trong toàn khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi gộp lại của Uber. Nó cũng đang có tiềm năng vượt châu Mỹ Latin trở thành khu vực lớn thứ 2 chỉ sau Nam Mỹ. Uber có 45.000 tài xế tại Lodon.

Ngay lúc này còn dùng được Uber ở London không?

Bây giờ thì có. Uber có thể vẫn hoạt động miễn là họ đệ đơn kháng cáo lên tòa án London trong vòng 21 ngày tới. Khi quy trình này diễn ra, công ty sẽ có quyền tiếp tục hoạt động bình thường. Giám đốc Uber ở Anh là Jamie Heywood nói rằng: "Chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động bình thường và nỗ lực làm mọi thứ có thể với nhà chức trách để giải quyết vấn đề này".

Quá trình kháng cáo mất bao lâu?

Khi Uber bị từ chối giấy phép vào tháng 9/2017, không có phiên tòa nào diễn ra cho tới tháng 6 sau đó. Lần này, liên quan đến Tòa án Tối cao London, rất có thể sẽ mất vài năm.

Sau London, liệu các thành phố khác của Anh cũng cấm Uber?

Còn tùy vào nhà chức trách. Nhưng hiện tại, công ty vẫn có thể hoạt động bên ngoài London – những nơi có giấy phép.

Mảng gọi xe thì thế, vậy Uber Eats thì sao?

Đó là 2 lĩnh vực riêng biệt. Vấn đề của Cục vận tải London với ứng dụng Uber và tài xế không liên quan đến mảng giao đồ ăn Uber Eats của công ty này, nó vẫn hoạt động bình thường.

Vân Đàm

Theo Tổng hợp

Từ khóa:  uber, uber eats
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm