Cụ ông 83 tuổi lên Sài Gòn tìm việc, tối ngủ gầm cầu: MTQ xác minh sự thật khác

30/11/2021 08:43 AM | Sống

Cụ ông 83 tuổi, lúc nhớ lúc quên, kể câu chuyện mỗi lúc một khác khiến cho cô gái trẻ phút chốc hoang mang, không biết giúp đỡ ra sao.

Cụ ông 83 tuổi, lang thang ngủ gầm cầu lấy nước mắt dân mạng

Mới đây, trên mạng xã hội TikTok, tài khoản có tên Ly Ly chia sẻ đoạn clip giúp đỡ một cụ ông 83 tuổi, gia cảnh nghèo khó đã thu về đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

Cô gái vô tình gặp cụ ông nằm trên một vỉa hè tại Sài Gòn, hành lý đem theo chỉ độc chiếc balo, chân đi dép tổ ong. Khi nghe Ly hỏi thăm, cụ ông đáp nhà ở Phan Rang, vào Sài Gòn để kiếm tiền.

Ngày ngày ông ngủ ở dưới cầu Nguyễn Văn Cừ, tắm rửa sẽ vào nhờ chỗ cây xăng. Ông nghẹn ngào, đôi mắt rưng rưng nói giờ có tiền, ông chỉ ước muốn được về quê.

 Cụ ông 83 tuổi lên Sài Gòn tìm việc, tối ngủ gầm cầu: MTQ xác minh sự thật khác - Ảnh 1.
 Cụ ông 83 tuổi lên Sài Gòn tìm việc, tối ngủ gầm cầu: MTQ xác minh sự thật khác - Ảnh 2.

Cụ ông 83 tuổi, nằm lang thang bên vỉa hè Sài Gòn

Thương cho hoàn cảnh, cô gái tốt bụng đã mời ông tới một quán ăn gần đó và đưa ông đi mua vài bộ quần áo mới. Cụ ông không giấu nổi xúc động, móm mém thưởng thức một bữa ăn ngon lành. Kết thúc clip, cụ được test Covid-19 và đưa ông lên xe về quê.

 Cụ ông 83 tuổi lên Sài Gòn tìm việc, tối ngủ gầm cầu: MTQ xác minh sự thật khác - Ảnh 3.

Cụ ông được MTQ mua quần áo mới, thuê xe đưa về quê

Mạnh thường quân vất vả tìm kiếm sự thật phía sau

Chúng tôi đã liên hệ với Huỳnh Thị Trúc Ly (31 tuổi, giáo viên), là cô gái đã giúp đỡ cụ ông trong clip trên. Ly cho biết, chị gặp ông Quý trong lúc đạp xe qua đường Nguyễn Trãi (Quận 5) cách đây vài hôm. Thấy cụ nằm nhìn tội, chị mới vào hỏi thăm và ngỏ ý giúp ông về quê.

Tuy nhiên, trong quá trình nói chuyện và tiếp xúc, chị Ly thấy cụ Quý có dấu hiệu bị lẫn, lúc nhớ lúc quên, lời kể mỗi lúc một khác.

"Lúc đó ông bảo ông ngủ dưới gầm cầu, lên đây kiếm tiền, rồi muốn về quê. Nhưng hỏi kỹ hơn thì ông bảo ông không nhớ bất kỳ thông tin gì, lúc bảo 6 người con, lúc lại 1 người con.

Kể cả nhà dưới quê cũng không nhớ địa chỉ nên mình cũng không thể bắt xe đưa ông về được. Ông nói thì rất minh mẫn, nhưng càng hỏi thì ông càng kể nhiều thông tin lặp lại trong suốt cuộc nói chuyện.

Nhưng may là ngồi nói chuyện 3 tiếng sau, ông mới chìa ra một tờ giấy, ghi số của 1 phụ xe khách đưa đón ông lên Sài Gòn", chị Ly cho biết.

 Cụ ông 83 tuổi lên Sài Gòn tìm việc, tối ngủ gầm cầu: MTQ xác minh sự thật khác - Ảnh 4.

Chị Ly đưa ông đi ăn và nhận thấy cụ ông có dấu hiệu bị lẫn

Từ manh mối số điện thoại trên mảnh giấy, cô gái trẻ đã gọi về nhà xe và xác nhận, cụ Quý quê Bình Thuận, mới chỉ lên Sài Gòn vào đúng ngày gặp chị Ly. Hóa ra, cụ ông có người cháu trên thành phố, muốn lên gặp cháu xin chút tiền, trang trải qua ngày khó khăn.

"Vợ ông bị tiểu đường, họ có 1 người con nhưng cũng có gia đình rồi. Nói chung gia cảnh cũng nghèo lắm, tháng đi nhặt ve chai được 300k mà ông cũng không muốn bán nhà nên mới lên Sài Gòn.

Nhà xe đưa số vợ ông, mình gọi thì bà nói ông đã từng vào Sài Gòn trước đó rồi, không biết ông làm gì, có thể xin tiền hay gì đó. Thời điểm ấy, cụ còn khá minh mẫn, vẫn còn tự đi xe bus được. Nhưng đợt này ông đã già rồi, bị lẫn rồi. May là phát hiện ra cụ ông kịp, chứ không có thể vài ngày tới ông phải đi lang thang, ngủ gầm cầu thật".

Cụ ông 83 tuổi được chị Ly đưa đi ăn, mua quần áo và bắt xe về quê

Sau khi xác minh được chính xác hoàn cảnh và địa chỉ nhà cụ Quý, chị Ly đã lập tức test Covid-19 và bắt xe đưa cụ ông hồi hương. Trước khi đưa cụ ra xe, chị còn đưa ông đi ăn lẩu, mua quần áo mới.

"Mình gọi lẩu gà với lẩu hải sản. Mình cũng không ngờ ông ăn rất ngon miệng luôn. Sau khi cụ ông về quê an toàn, vợ ông có gọi điện cảm ơn mình, bà xúc động lắm, bảo nếu không có con (chị Ly - pv) cũng không biết cụ sẽ gặp chuyện gì", Trúc Ly nói.

 Cụ ông 83 tuổi lên Sài Gòn tìm việc, tối ngủ gầm cầu: MTQ xác minh sự thật khác - Ảnh 6.
 Cụ ông 83 tuổi lên Sài Gòn tìm việc, tối ngủ gầm cầu: MTQ xác minh sự thật khác - Ảnh 7.

Vợ chồng cụ Quý gọi điện cảm ơn chị Ly sau khi đã về đến quê an toàn

Rất nhiều mạnh thường quân sau khi theo dõi câu chuyện của cụ Quý đã kêu gọi quyên góp, giúp đỡ ông cụ. Sau 6 tiếng, chị Ly đã nhận được hơn 20 triệu, trao gửi toàn bộ cho vợ chồng ông cụ.

Thuỷ Tiên

Cùng chuyên mục
XEM