Cú 'exit' mới nhất của Uber: Bán Uber Eats Ấn Độ với giá 400 triệu USD

17/12/2019 02:30 PM | Kinh doanh

Uber Eats dường như sắp rút lui khỏi Ấn Độ.

Cú 'exit' mới nhất của Uber: Bán Uber Eats Ấn Độ với giá 400 triệu USD

Công ty gọi xe của Mỹ được cho là đang đàm phán thỏa thuận bán mảng kinh doanh Uber Eats tại Ấn Độ cho đối thủ Zomato. Một thỏa thuận nếu xảy ra có thể định giá mảng kinh doanh tại Ấn Độ của Uber Eats ở mức 400 triệu USD.

Uber và Zomato hiện từ chối đưa ra bình luận về thông tin này.

Zomato là một trong những ứng dụng giao đồ ăn lớn nhất Ấn Độ được định giá ở mức hơn 2 tỷ USD theo công ty nghiên cứu CB Insights. Công ty này nhận được đầu tư từ chi nhánh tài chính Ant Financial của tập đoàn Alibaba.

Một đối thủ lớn khác trong thị trường giao đồ ăn ở Ấn Độ là Swiggy – được chống lưng bởi Tencent, Swiggy được định giá ở mức 3,3 tỷ USD.

Uber Eats – ra đời ở Ấn Độ vào tháng 5/2017. Kể từ đó, họ phải rất vất vả để đuổi kịp các đối thủ và CEO Uber Dara Khosrowshahi đã úp mở về khả năng bán mảng kinh doanh này từ đầu năm.

"Chiến lược của chúng tôi với Uber Eats rất đơn giản: Đầu tư mạnh vào những thị trường mà chúng tôi tự tin có thể thiết lập hoặc đánh chiếm được vị trí số 1 hoặc 2 trong vòng 18 tháng. Trong trường hợp không được như vậy, chúng tôi sẽ rút lui", CEO Dara nói trong một buổi công bố kết quả kinh doanh gần đây.

Uber dã chịu áp lực lớn để làm sao có thể có lãi, đặc biệt là kể từ khi IPO vào tháng 5. Các nhà đầu tư bắt đầu tỏ ra lo ngại về lịch sử chìm trong thua lỗ và tốc độ tăng trưởng chậm của công ty. Cụ thể, công ty này đã báo cáo khoản thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD trong quý vừa qua.

Đây không phải là lần đầu tiên Uber "buông" những thị trường gặp khó khăn và bán mình cho đối thủ ngay tại đó. Mảng kinh doanh gọi xe ở Nga, Trung Quốc và Đông Nam Á gần đây cũng có số phận tương tự.

Vân Đàm

Theo CNN

Từ khóa:  uber, uber eats
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm