Cú 'exit' mới nhất của Uber: Bán Uber Eats Ấn Độ với giá 400 triệu USD

17/12/2019 02:30 PM | Kinh doanh

Uber Eats dường như sắp rút lui khỏi Ấn Độ.

Cú 'exit' mới nhất của Uber: Bán Uber Eats Ấn Độ với giá 400 triệu USD

Công ty gọi xe của Mỹ được cho là đang đàm phán thỏa thuận bán mảng kinh doanh Uber Eats tại Ấn Độ cho đối thủ Zomato. Một thỏa thuận nếu xảy ra có thể định giá mảng kinh doanh tại Ấn Độ của Uber Eats ở mức 400 triệu USD.

Uber và Zomato hiện từ chối đưa ra bình luận về thông tin này.

Zomato là một trong những ứng dụng giao đồ ăn lớn nhất Ấn Độ được định giá ở mức hơn 2 tỷ USD theo công ty nghiên cứu CB Insights. Công ty này nhận được đầu tư từ chi nhánh tài chính Ant Financial của tập đoàn Alibaba.

Một đối thủ lớn khác trong thị trường giao đồ ăn ở Ấn Độ là Swiggy – được chống lưng bởi Tencent, Swiggy được định giá ở mức 3,3 tỷ USD.

Uber Eats – ra đời ở Ấn Độ vào tháng 5/2017. Kể từ đó, họ phải rất vất vả để đuổi kịp các đối thủ và CEO Uber Dara Khosrowshahi đã úp mở về khả năng bán mảng kinh doanh này từ đầu năm.

"Chiến lược của chúng tôi với Uber Eats rất đơn giản: Đầu tư mạnh vào những thị trường mà chúng tôi tự tin có thể thiết lập hoặc đánh chiếm được vị trí số 1 hoặc 2 trong vòng 18 tháng. Trong trường hợp không được như vậy, chúng tôi sẽ rút lui", CEO Dara nói trong một buổi công bố kết quả kinh doanh gần đây.

Uber dã chịu áp lực lớn để làm sao có thể có lãi, đặc biệt là kể từ khi IPO vào tháng 5. Các nhà đầu tư bắt đầu tỏ ra lo ngại về lịch sử chìm trong thua lỗ và tốc độ tăng trưởng chậm của công ty. Cụ thể, công ty này đã báo cáo khoản thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD trong quý vừa qua.

Đây không phải là lần đầu tiên Uber "buông" những thị trường gặp khó khăn và bán mình cho đối thủ ngay tại đó. Mảng kinh doanh gọi xe ở Nga, Trung Quốc và Đông Nam Á gần đây cũng có số phận tương tự.

Vân Đàm

Theo CNN

Từ khóa:  uber, uber eats
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm