Cứ 11.600 người ở San Francisco thì có một người là tỷ phú

20/05/2019 11:00 AM | Thời sự

Nếu muốn gặp người nổi tiếng, thì bạn có thể đến Hollywood. Còn nếu muốn gặp một tỷ phú, thì nên tới San Francisco.

Cứ 11.600 người ở San Francisco thì có một người là tỷ phú

Theo một nghiên cứu gần đây, số tỷ phú Mỹ đang nhiều hơn bao giờ hết, và Thung lũng Silicon chính là địa bàn của họ. Điều đó làm cho San Francisco, đứng thứ 4 toàn cầu về số lượng tỷ phú, sở hữu nhiều tỷ phú trên đầu người nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, theo kết quả khảo sát của Wealth-X.

Các tỷ phú đã phải trải qua một năm khó khăn. Vào năm 2018, cả số tỷ phú và tổng tài sản toàn cầu của họ đều đã giảm. Cuộc khảo sát cho thấy tổng số tỷ phú đã giảm 5% xuống còn khoảng 2.600 người trên toàn thế giới, và tổng tài sản của họ giảm 7% xuống còn khoảng 8,6 nghìn tỷ USD.

Tuy nhiên, phần lớn sự sụt giảm đó phản ánh thời kì khó khăn của các tỷ phú ở châu Á do suy thoái kinh tế ở Trung Quốc. Ở Mỹ, mọi thứ diễn ra khá bình thường. Số lượng tỷ phú Mỹ đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2017, và tiếp tục tăng 4% vào năm 2018. Điều này củng cố vị trí của Mỹ là quốc gia thống trị về số lượng tỷ phú, dù giá trị ròng của họ đã giảm 5% trong năm ngoái.

Xếp sau San Francisco về số tỷ phú trên đầu người là New York, cứ 81.000 người thì có 1 tỷ phú. Số liệu thống kê này đặt ra một thách thức đối với Thung lũng Silicon và những nhà lãnh đạo ở đó trong năm 2019. Họ bị rập khuôn và không sống gần với những người mà họ ảnh hưởng tới. Nếu bạn là một tỷ phú ăn tối với các tỷ phú khác, trượt ván cùng nhau và xây dựng gia đình của bạn bên cạnh các tỷ phú khác, thì có lẽ quyết định công việc của bạn sẽ chỉ dựa trên sự hiểu biết hạn chế về thế giới bên ngoài San Francisco.

Cổ phiếu công nghệ tăng giá trong những năm gần đây cũng giúp cho nhiều tỷ phú trở nên giàu có hơn rất nhiều, mặc dù năm 2018 không phải là một năm quá thành công đối với họ. Ngày nay, khoảng 5% tỷ phú và 5 trong số 10 người giàu nhất thế giới tới từ ngành công nghệ. Tỷ phú công nghệ sở hữu khối tài sản trung bình trị giá 6 tỷ USD, mặc dù con số này không phản ánh chính xác sự giàu có của một số người như Jeff Bezos với khối tài sản 130 tỷ USD.

Cuộc khảo sát cũng đưa ra một cái nhìn tổng quan hằng năm về những tỷ phú:

- 56% là tỷ phú tự lập – tiền của họ chủ yếu không đến từ tiền thừa kế.

- Tỷ phú nói chung khá giá. Độ tuổi trung bình của họ là hơn 65 tuổi. Những người trẻ tuổi có thể giàu có ở Thung lũng Silicon, nhưng chỉ khoảng 10% tỷ phú toàn cầu dưới 50 tuổi. Tỷ lệ tỷ phú nam toàn cầu vượt trội so với nữ giới, chiếm 88%.

- Trong thời đại mà các tỷ phú bị nghi ngờ hơn bao giờ hết về vai trò của họ đối với thế giới, thì một trong những sở thích hàng đầu của họ là làm từ thiện.

K Nguyễn

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 'bí kíp' tạo nên thành công các startup có thể 'học lỏm' từ cách làm sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Thành công của "Có chắc yêu là đây" cũng như các sản phẩm trước đó của Sơn Tùng M-TP có thể gói gọn trong 3 ‘bí kíp’ sau: Tạo sản phẩm khiến khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tận dụng hiệu ứng mạng tạo tính lan truyền, niềm đam mê không từ bỏ của một người làm sản phẩm.

JVevermind lên tiếng về loạt đa cấp biến tướng 4.0: ‘Sản phẩm’ chung đều là giấc mơ đổi đời, giàu sang nhưng đỉnh cao phải kể đến Hahalolo, Wefinex

Thay vì bán sản phẩm truyền thống, theo JVevermind, những mô hình đa cấp biến tướng này dựa vào chiêu bài công nghệ để dụ dỗ người dùng.

Cận cảnh kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

Bloomberg: Thái Lan tệ nhất, Việt Nam đứng đầu về tăng trưởng tại Đông Nam Á trong mùa dịch Covid-19

Trong khi nền kinh tế Thái Lan được dự báo suy giảm mạnh nhất Đông Nam Á do dịch Covid-19 thì Việt Nam lại là nước hiếm hoi tăng trưởng đứng đầu khu vực.

Đọc thêm