CSGT Tp.HCM phạt hơn 600 triệu đồng, tước hơn 400 giấy phép lái xe trong 3 ngày đầu ra quân

20/05/2020 09:24 AM | Thời sự

Lực lượng CSGT TPHCM đã phạt hơn 600 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX hơn 400 trường hợp, tạm giữ hơn 700 phương tiện trong 3 ngày đầu tiên thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

CSGT Tp.HCM phạt hơn 600 triệu đồng, tước hơn 400 giấy phép lái xe trong 3 ngày đầu ra quân
Trong đợt ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, CSGT được phép dừng các phương tiện mà không cần có lỗi ban đầu. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM, trong 3 ngày đầu tiên thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (15-18/5/2020), đã có 4.145 trường hợp vi phạm, trong đó, 448 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, 93 trường hợp không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực…

Lực lượng CSGT TPHCM đã phạt hơn 639 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX 408 trường hợp, tạm giữ 718 phương tiện, chủ yếu các lỗi phổ biến như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn, tốc độ; dừng, đỗ xe không đúng quy định; lưu thông không đúng phần đường, làn đường, chở hàng quá khổ, quá tải.…

Theo kế hoạch, CSGT TPHCM đang trong đợt cao điểm về tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn Thành phố. Lực lượng CSGT sẽ ra quân, kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm đến hết ngày 14/06/2020.

Trong đó, tập trung vào ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải container, ô tô con và xe môtô trên các tuyến giao thông thuộc địa bàn Thành phố. Các tổ tuần tra, kiểm soát được phép dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện tham gia giao thông mà không cần lỗi ban đầu.

Bên cạnh ca công tác từ 19h - 2h hàng ngày, các Đội, Trạm sẽ tổ chức ít nhất 1 ca công tác (riêng ngày thứ 7, chủ nhật ít nhất 2 ca công tác) để kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm đen về TNGT đã xác định trên địa bàn đảm trách.

Theo Công an Quận 9, sáng ngày 18/5, đơn vị này đã tiến hành kiểm tra ma tuý đối với tài xế lái xe container, theo kết quả kiểm tra, 55 tài xế đều âm tính với chất ma tuý.

PV

Theo Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

BizInsider

Đọ khả năng kiếm tiền về cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng của 3 cổ phiếu lớn "họ nhà Vin" trên sàn chứng khoán

So sánh 3 cổ phiếu VIC, VHM, VRE dựa trên theo những chỉ số phân tích kinh doanh cơ bản.

True Platform - Startup mới của nhà sáng lập Base.vn Phạm Kim Hùng nhận đầu tư "khủng" 3,5 triệu USD ngay từ vòng hạt giống

Chỉ sau 6 tháng thành lập, True Platform đã nhận được 3,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư quốc tế. Thương vụ này đánh dấu một trong những khoản đầu tư vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup công nghệ tại Đông Nam Á.

Đọc thêm