Covid-19 sẽ khiến 11 triệu người ở châu Á rơi vào cảnh nghèo

02/04/2020 07:53 AM | Thời sự

Báo cáo của Ngân hàng thế giới mới được công bố cho biết ít nhất 11 triệu người ở châu Á có thể rơi xuống ngưỡng nghèo do đại dịch Covid-19.

Covid-19 sẽ khiến 11 triệu người ở châu Á rơi vào cảnh nghèo
Người cao tuổi Hong Kong nhận đồ ăn miễn phí hôm 27/3. Ảnh: AFP.

Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới, trong kịch bản tồi tệ nhất, khu vực châu Á có thể đối mặt với tình trạng suy thoái tồi tệ nhất trong vòng hơn 2 thập kỷ.

Ngân hàng thế giới dự báo tăng trưởng khu vực sẽ giảm còn 2,1% theo kịch bản cơ sở, và xuống 0,5%, theo kịch bản xấu. Cả hai mức này đều giảm mạnh so với dự báo 5,8% đưa ra vào năm 2019.

Liên quan đến Trung Quốc, dự báo tăng trưởng cho năm 2020 theo kịch bản cơ sở sẽ là 2,3%, còn theo kịch bản xấu sẽ chỉ còn 0,1% vào năm 2020. Dự báo mà Ngân hàng Thế giới đưa ra về Trung Quốc trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát là 6,1%./.

Covid-19 sẽ khiến 11 triệu người ở châu Á rơi vào cảnh nghèo - Ảnh 1.

Theo Phạm Huân

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi 'thái tử' Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam

Vị trí lãnh đạo cấp cao nhất ở Samsung một lần nữa bị bỏ trống.

'Vua thép' Trần Đình Long: 'Trở thành tỷ phú đôla không làm thay đổi cách tôi sống'

Mỗi ngày, tỷ phú Trần Đình Long vẫn đi cà phê với bạn ở cùng một địa điểm từ 20 năm trước.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Đọc thêm