COVID-19 diễn biến phức tạp, đa số phụ huynh Hà Nội nhập học trực tuyến ​

06/08/2020 08:00 PM | Thời sự

Theo sở GD&ĐT Hà Nội, trước tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp Hà Nội đã vận hành hệ thống HanoiEdu để phụ huynh đăng ký nhập học trực tuyến.

COVID-19 diễn biến phức tạp, đa số phụ huynh Hà Nội nhập học trực tuyến ​

Tính đến nay, cả lớp 1, mầm non, lớp 10 có gần 200.000 lượt phụ huynh đăng ký nhập học trực tuyến. Việc này tránh việc phụ huynh tập trung đến trường làm thủ tục nhập học cùng lúc quá đông, thuận lợi trong phòng chống dịch bệnh COVIS-19.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, Hà Nội tiếp tục tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 theo phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định. Số lượng dân nhập cư thường xuyên tăng hàng năm ảnh hưởng không nhỏ đến tính ổn định trong công tác tuyển sinh.

Để đảm bảo quyền lợi được tuyển sinh theo đúng tuyến, cha mẹ học sinh không phải theo dõi, tìm hiểu nhiều luồng thông tin trên các phương tiện truyền thông, cũng như không phải trực tiếp đến trường để tìm hiểu thông tin tuyển sinh, đăng ký tuyển sinh cho học sinh, giảm bớt những khó khăn, bất cập trong công tác tuyển sinh đầu cấp, năm học 2020-2021 Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến.

Năm nay, Hà Nội đưa vào hành hệ thống HanoiEdu liên thông trực tiếp với ứng dụng SmartCity của Thành phố. Sau  2 đợt thử nghiệm, toàn TP có 37.479 lượt đăng ký tuyển sinh thành công, trong đó: mầm non 5 tuổi đạt 5.857 lượt; lớp 1 đạt 16.550 lượt; lớp 6 đạt 15.072 lượt.

Từ ngày 1/8/ hệ thống đã vận hành chính thức phục vụ cho kỳ tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 trường tiểu học. Đến hết ngày 3/8, đã có 123.781 học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công vào lớp 1 trường tiểu học, chiếm 83,3% chỉ tiêu được phân tuyến tuyển sinh.

Từ ngày 4 đến ngày 6/8  Hà Nội tiếp tục triển khai tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi vào trường mầm non; sau đó là tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 trường trung học cơ sở.

Một điểm nhấn của năm học 2020-2021 là Hà Nội hệ thống nâng cấp chức năng hỗ trợ học sinh/cha mẹ học sinh xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT.  Đến ngày 5/8  đã có 64.954 học sinh xác nhận nhập học trực tuyến thành công (chiếm 98,3%chỉ tiêu).

Hà Linh

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup kích cầu du lịch lần 2: Sắp ra mắt tàu ngầm vô cực đầu tiên tại Việt Nam, khai trương ‘spa công cộng” phong cách Hàn Quốc

Ông Đặng Thanh Thủy, phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết du lịch nội địa sẽ vẫn là trọng tâm phát triển của tập đoàn trong giai đoạn 2020-2021, đặt mục tiêu đón lượng khách nội địa gấp 2,5 lần so với 2019.

HSBC mắc kẹt trong bất ổn: Vốn hóa 'bốc hơi' 83 tỷ USD, sắp bị liệt vào danh sách đen của Trung Quốc, nhà đầu tư kỳ cựu nhất cũng mất niềm tin

Ngay cả các nhà phân tích trước đây thường có quan điểm lạc quan giờ đây cũng bi quan về triển vọng của ngân hàng, trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng gia tăng về rủi ro của các khoản nợ xấu và khả năng của HSBC trong việc ứng phó với căng thẳng Mỹ - Trung.

Hot Tiktoker Tun Phạm bất ngờ tiết lộ báo giá quảng cáo: Đăng 1 post Facebook bằng nhiều người làm việc cả tháng

Với số lượng người theo dõi lên tới cả trăm nghìn, một bài đăng trên Facebook hay Instagram có thể mang về cho Tun Phạm mức thu nhập lên tới 12 triệu đồng.

Cuộc chiến "đốt tiền" của ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay: Càng làm càng lỗ, chi mạnh để đón sóng lớn giai đoạn 2020-2030

Theo báo cáo của IDC năm 2020, trong 10 nước ở Châu Á TBD, Việt Nam chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc ở tốc độ phát triển ví điện tử (CAGR tăng trưởng ví điện tử giai đoạn 2017-2022 đạt 67%), và xếp thứ 3 sau Nhật và Malaysia về tốc độ phát triển debit card.

Đọc thêm