COVID-19: Ấn Độ phong tỏa 1,3 tỉ dân trong 3 tuần

24/03/2020 22:53 PM | Xã hội

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã yêu cầu phong tỏa toàn quốc 21 ngày bắt đầu từ đêm ngày 25/3.

Tất cả 36 bang và vùng lãnh thổ của Ấn Độ sẽ bị phong tỏa hoàn toàn để đối phó với sự lây lan của virus corona.

Ông Modi nói về việc này trên truyền hình:

"Mọi người đã thấy tình hình dịch bệnh do virus corona gây ra trong các bản tin. Mọi người cũng thấy các quốc gia mạnh mẽ trên thế giới bất lực trong đại dịch. Không phải là những nước này không cố gắng hoặc đang thiếu các nguồn lực. Mà bởi vì virus corona đang lây lan quá nhanh bất kể các nỗ lực, thách thức đang gia tăng.

Kết quả nghiên cứu trong 2 tháng qua tại các nước và những gì các chuyên gia đã nói cho thấy giữ khoảng cách xã hội là lựa chọn duy nhất trong cuộc chiến chống lại virus corona. Hãy cách xa nhau và chỉ ở trong nhà của mình. Không còn cách nào khác để giữ an toàn trước viurs corona. Nếu muốn chấp dứt sự lây lan, chúng ta buộc phải phá vỡ vòng lây lan của bệnh".

"Tôi yêu cầu mọi người ở yên tại nơi mình đang ở. Theo tình hình hiện tại, lệnh phong tỏa sẽ được áp dụng trong 21 ngày, tức là 21 ngày tới rất quan trọng đối với chúng ta," ông Modi tiếp tục.

Các dịch vụ thiết yếu vẫn sẽ hoạt động như bình thường, bao gồm: điện, nước, dịch vụ y tế, cứu hỏa và thực phẩm.

Tất cả các cửa hàng, công ty thương mại, nhà máy, xưởng sản xuất, văn phòng, nơi thờ cúng đều được đóng cửa. Các tuyến xe buýt và tàu liên thông các bang sẽ đóng cửa. Các hoạt động xây dựng cũng sẽ tạm dừng trong thời gian này.


 COVID-19: Ấn Độ phong tỏa 1,3 tỉ dân trong 3 tuần - Ảnh 1.

Theo Tất Đạt

Cùng chuyên mục
XEM