Lời phân bua khó chấp nhận của quán bar có khách nhiễm Covid-19, mở cửa bất chấp lệnh cấm

24/03/2020 20:00 PM | Xã hội

Thay vì đóng cửa, ngừng hoạt động theo yêu của của TPHCM để chống dịch Covid-19, quán Buddha Bar & Grill vẫn mở cửa, gây bức xúc cho không ít người.

Liên quan đến ca Covid-19 số 91 (quốc tịch Anh, hiện đang cư trú tại quận 2, TP HCM) trong khoảng thời gian nhiễm bệnh có đến quán bar Buddha Bar & Grill (đường Thảo Điền, phường An Phú, quận 2), ngày 24/3, Công an phường Thảo Điền ra thông báo khẩn, kêu gọi những người dân đã từng đến hoặc chuyên chở những hành khách đến quán bar (phường Thảo Điền, Q.2, TP.HCM) cần nhanh chóng kiểm tra sức khỏe.

Trước đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM cũng phát thông báo khẩn kêu gọi những người từng đến bar Buddha trình báo và kiểm tra sức khoẻ phòng ngừa nhiễm bệnh.

Bất ngờ trên Fanpage, Buddha Bar & Grill cũng đã cập nhật thông đến sự việc. Nội dung có viết, ca Covid-19 số 91 đến quán vào Thứ 7 ngày 14/3 (21h30 – 3h15 sáng) và Thứ 3 ngày 17/3 (14h30 – 16h30 chiều). Đồng thời, quán này cũng kêu gọi những ai có mặt tại đây vào hai thời điểm nói trên nên tự cách li tại nhà và liên hệ để được kiểm tra y tế.

 Lời phân bua khó chấp nhận của quán bar có khách nhiễm Covid-19, mở cửa bất chấp lệnh cấm - Ảnh 1.

Quán bar có ca nhiễm Covid-19 lui tới vẫn mở cửa hoạt động bất chấp lệnh cấm của Thành phố.

 Lời phân bua khó chấp nhận của quán bar có khách nhiễm Covid-19, mở cửa bất chấp lệnh cấm - Ảnh 2.

Theo thông báo, Buddha Bar & Grill vẫn mở cửa vào ngày 17/3, hai ngày sau khi TP HCM yêu cầu đóng cửa toàn bộ các điểm vui chơi để ngăn ngừa lây lan bệnh dịch.

Điều này làm thổi bùng lên các ý kiến trái chiều của cư dân mạng với hàng trăm bình luận bày tỏ sự không đồng tình, thậm chí bức xúc bởi quán bar đã không chấp hành quy định của Thành phố Hồ Chí Minh về việc phải đóng cửa từ ngày 18 giờ ngày 15/3 đến hết ngày 31/3 để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thậm chí, khi quán bar này tiếp tục đăng tải lý giải về việc họ mở cửa đón khách trong thời điểm "nhạy cảm" là vì cố gắng duy trì hoạt đông kinh doanh, và đây cũng không phải quyết định dễ dàng đối với quán. Tuy vậy, những dòng giải thích của Buddha Bar & Grill vẫn chưa đủ thuyết phục rất nhiều người.

"Bạn đã không quan tâm đến sức khỏe của cộng đồng", tài khoản Trang Đặng bình luận.

"Thật sự quá chủ quan và thiếu trách nhiệm", tài khoản Huy Me bày tỏ quan điểm.

Những lo lắng của cộng đồng không phải không có cơ sở, khi chiều 23/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của TPHCM, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, thành phố ghi nhận 4 trường hợp có khả năng nhiễm SARS-CoV-2 cao liên quan đến bệnh nhân 91 - quốc tịch Anh, tại quán bar Buddha.

Không gian quán chật chội, cộng với việc có đồng người tham gia khiến cho khả năng lây lan và làm dịch bệnh phức tạp dễ xảy ra.

Sau cơn "bão" bình luận đầy bức xúc của cư dân mạng, Fanpage của quán bar đã phải tạm không hiển thị mục đánh giá, đồng thời, số điện thoại liên lạc cũng đã báo tạm khóa. Phía Buddha Bar & Grill không có phản hồi gì thêm về sự việc đang gây tranh cãi này.

Bộ Y tế cho biết, tính đến 9 giờ ngày 24/3, Việt Nam có 123 ca mắc Covid-19 và hiện chưa có ca nào tử vong.

Đến thời điểm này, chúng ta có 17 ca đã hồi phục. Bộ Y tế cũng tăng cường khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh, thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, khai bao y tế và hạn chế tối đa việc tụ tập đông người.


 Lời phân bua khó chấp nhận của quán bar có khách nhiễm Covid-19, mở cửa bất chấp lệnh cấm - Ảnh 3.

Theo Hoàng Linh

Cùng chuyên mục
XEM