Công việc "nhàng nhàng", lương không cao nhưng đủ sống, người ngoài chê nhàm chán nhưng sự thật là gì?

25/10/2021 08:19 PM | Kinh doanh

Thứ quyết định chất lượng cuộc sống của bạn, không phải tính chất công việc mà chính là thái độ của bạn đấy.

Công việc "nhàng nhàng", lương không cao nhưng đủ sống, người ngoài chê nhàm chán nhưng sự thật là gì?

Đối với hầu hết mọi người, ổn định là nền tảng của sự phát triển. Những thứ khiến bạn cảm thấy cuộc sống này là lãng phí, thì không thể gọi đó là công việc ổn định, mà đó là cuộc sống máy móc không mục đích, là sự buông thả không giới hạn, là những lời phàn nàn không dứt, là những hối tiếc vô nghĩa và là những lo lắng tầm thường.

Đối với những người không biết họ muốn gì hoặc muốn trở thành gì, họ lãng phí cuộc sống của mình mỗi ngày. Còn công việc ổn định không những không lãng phí cuộc sống, mà còn mang lại rất nhiều ý nghĩa cho cuộc sống. Thông qua một công việc ổn định, bạn có thể có được thu nhập ổn định, có thể mua sắm những thứ mình thích, thỏa sức làm những việc mình muốn.

Công việc nhàng nhàng, lương không cao nhưng đủ sống, người ngoài chê nhàm chán nhưng sự thật là gì? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, không phải công việc làm lãng phí cuộc sống, mà chính thái độ của bạn đối với công việc mới quyết định tất cả. Nếu bạn yêu thích công việc của mình, thì đi làm đều đặn mỗi ngày chính là quá trình tận hưởng và cũng là cách để bạn tận hưởng cuộc sống tuyệt vời của mình.

Nếu bạn không thích công việc ấy, thì dù có ổn định, nhẹ nhàng đến đâu cũng chỉ làm chiếu lệ mỗi ngày, cuộc sống càng trở nên mệt mỏi và uể oải. Bề ngoài thì có vẻ ổn định, nhưng thực tế thì không vững chắc, hàng ngày sống trong sự lo lắng nhưng lại cực kỳ bất lực.

Không chỉ vậy, công việc ổn định còn là nền tảng đảm bảo cho sự thành công trong sự nghiệp. Tôi đã từng đọc được một bài báo về một cuộc hội ngộ của một lớp đại học sau 20 năm ra trường.

Khi ở độ tuổi giữa 40, giữa nhân vật chính đó đã cảm nhận được có một khoảng cách rất lớn giữa các bạn cùng lớp. Những người thành công về cơ bản đã làm trong ngành lâu năm, hoặc có công việc ổn định ngay từ đầu.

Còn những người không đủ sống, chạy đôn chạy đáo hiện nay đa phần thường xuyên thay đổi công việc, chuyển ngành và hầu như không có khoảng thời gian làm việc ổn định, lâu dài.

Công việc nhàng nhàng, lương không cao nhưng đủ sống, người ngoài chê nhàm chán nhưng sự thật là gì? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Có một câu hỏi cũng rất liên quan đến vấn đề này. Tại sao rất nhiều người nghèo vẫn luôn nghèo? Một lý do chính là vì họ không có công việc và thu nhập ổn định. Phần lớn người nghèo không có việc làm ổn định, họ luôn lao vào cuộc sống mưu sinh hàng ngày, không có thời gian học hỏi, không có thu nhập ổn định, và cũng không có thời gian nghĩ cách làm giàu.

Nếu không có sự đảm bảo về thu nhập, họ càng trở nên háo hức, muốn thành công nhanh chóng, khiến trí lực và tâm hồn trở nên méo mó, càng dễ dàng đi sai đường hơn.

Có công việc ổn định, bạn có thể trau dồi sở thích của bản thân ngoài công việc. Tôi có bạn học cấp 3 làm trong doanh nghiệp nhà nước ở một thành phố hạng 2, công việc rất ổn định, không có nhiều áp lực, không lo thất nghiệp nhưng thu nhập không quá cao.

Anh ấy không tỏ ra thích hay không thích công việc hiện tại, chỉ sử dụng nó như một phương tiện kiếm sống. Ngoài giờ làm, anh ta có tham gia một lớp học vẽ. Vẽ tranh là ước mơ từ nhỏ của anh ta, và đến nay, anh ta đã có 3 năm thảnh thơi với sở thích của mình.

Công việc nhàng nhàng, lương không cao nhưng đủ sống, người ngoài chê nhàm chán nhưng sự thật là gì? - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Không chỉ riêng anh bạn của tôi, mà tôi và những người mà tôi quen cũng vậy, công việc ổn định đảm bảo cho chúng ta có khoảng thời gian làm những việc mình thích. Còn công việc ổn định có khiến bạn trở nên chán nản, cuộc sống trở nên nhàm chán, lặp đi lặp lại hay không, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào thái độ của bạn đấy.

Theo Cô Chang

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines lỗ tiếp 3.400 tỷ đồng quý 3/2021, lỗ lũy kế sắp chạm mốc 1 tỷ USD

Vietnam Airlines đã lỗ lũy kế 21.200 tỷ đồng. Sau khi tăng vốn thêm gần 8.000 tỷ đồng thời gian gần đây, vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines hiện cũng chỉ còn chưa tới 1.500 tỷ đồng. Như vậy, nếu tiếp tục lỗ lớn trong quý 4, cổ phiếu Vietnam Airlines có nguy cơ bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán do âm vốn chủ sở hữu.

BizInsider

Bức tranh tương phản tại Thế Giới Di Động hậu giãn cách: Rau thịt cá "ế" khách, điện thoại cháy hàng

Sau khi có thêm 320 cửa hàng trong vòng 1 năm qua, doanh thu Bách Hóa Xanh tháng 10/2021 gần như không tăng so với cùng kỳ năm trước. Trái lại, doanh thu điện thoại điện máy vừa lên cao thứ 2 trong lịch sử, góp phần giúp Thế Giới Di Động báo lãi kỷ lục.

Một cá nhân ở Hà Nội nộp 11 tỷ đồng tiền thuế từ kinh doanh thương mại điện tử

Theo đại diện của Cục Thuế Hà Nội, đây là số thuế dồn tích nhiều năm, nên số tiền chậm nộp chiếm trên 4 tỷ đồng.

WHO đang họp khẩn vì biến thể COVID-19 mới ở Nam Phi: Đây là tất cả những gì chúng ta biết về B.1.1.529 cho tới lúc này

Biến thể này có 10 đột biến trên mũi gai protein, trong so sánh, biến thể Delta chỉ có 2 đột biến.

Đọc thêm