Công ty Vàng Phước Sơn trả nợ lần đầu tiên cho cục thuế

06/09/2016 11:14 AM | Kinh tế vĩ mô

Công ty Vàng Phước Sơn (Quảng Nam) nợ thuế 334 tỉ đồng. Theo cam kết, công ty sẽ phải trả nợ thuế cho Quảng Nam trong trong vòng 12 tháng.

Chiều 5-9, trao đổi với PV, ông Lương Đình Đường, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, cho hay sau một thời gian dài chậm trả nợ thuế cho tỉnh, đến ngày 31-8, Công ty Vàng Phước Sơn (thuộc Tập đoàn Besra) đã chính thức trả nợ lần đầu cho tỉnh là 30,4 tỉ đồng.

“Theo cam kết, hằng tháng công ty này phải trả cho tỉnh 30,4 tỉ đồng cho đến khi hết nợ thì thôi. Tuy nhiên, số tiền phạt chậm nộp hằng tháng vẫn được tính theo lãi suất ngân hàng. Đến thời điểm này thì Công ty Vàng Phước Sơn đã trả nợ đúng cam kết” - ông Đường nói.

Cũng theo ông Đường, hiện Công ty Vàng Phước Sơn đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, Công ty Vàng Bồng Miêu cũng thuộc Tập đoàn Besra thì đã đóng cửa và vẫn chưa trả nợ cho Quảng Nam. Ông Đường cũng cho hay hiện Công ty Vàng Phước Sơn đang trả nợ bình thường, tuy nhiên nếu họ không thể trả được thì ngân hàng sẽ trả thay.

Như chúng tôi đã đưa tin, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đã nhận được đề án và lộ trình tái cơ cấu trả nợ của Công ty Vàng Phước Sơn (thuộc Tập đoàn Besra) và đối tác là Ngân hàng Việt Á. Công ty Vàng Phước Sơn nợ thuế 334 tỉ đồng. Theo cam kết trả nợ có sự bảo lãnh của Ngân hàng Việt Á gửi đến Cục Thuế tỉnh thì Công ty Vàng Phước Sơn sẽ trả nợ thuế trong vòng 12 tháng.

Trong bản cảm kết, nếu Công ty Vàng Phước Sơn không trả được thì Ngân hàng Việt Á bảo lãnh phải có trách nhiệm trả nợ thay.

Trong khi đó, Công ty Vàng Bồng Miêu vẫn nợ thuế, phí các loại hơn 100 tỉ đồng. Công ty này đã hết hạn giấy phép khai thác từ tháng 3-2016 nhưng vẫn tiếp tục hoạt động. Sau đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu công ty này chấm dứt quá trình khai thác trái phép này.

Theo Lê Phi

Pháp luật TPHCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm