Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam tạm ngừng hoạt động 2 ngày

14/04/2020 08:33 AM | Thời sự

Chiều 13-4, UBND TP HCM đã có quyết định về việc áp dụng biện pháp tạm ngưng hoạt động sản xuất đối với Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam (quận Bình Tân). Thời gian tạm ngưng hoạt động kể từ 0 giờ ngày 14-4 đến hết ngày 15-4.

Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam tạm ngừng hoạt động 2 ngày

Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam có trách nhiệm tạm dừng hoạt động sản xuất của công ty; triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của cơ quan có thẩm quyền và cơ quan y tế.

UBND TP ghi nhận nỗ lực của Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam có quy mô rất lớn với khoảng 70.000 lao động, làm việc 3 ca (có ca đêm), hằng ngày có trên 800 xe đưa rước công nhân (CN) nên không đáp ứng được Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn 2601 của Văn phòng Chính phủ. Tỉ lệ rủi ro lây nhiễm ở Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam là cao theo các chỉ số được ban hành tại Quyết định 1203 ngày 6-4 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM (81% theo kiểm tra của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP ngày 9-4).

 Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam tạm ngừng hoạt động 2 ngày  - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam vào giờ tan ca. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Trường hợp nếu dịch bệnh xảy ra tại đây, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của CN Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam mà còn của CN các doanh nghiệp lân cận và 4 tỉnh giáp ranh TP HCM là Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Tây Ninh.

Trước đó, vào ngày 10-4, đoàn công tác TP gồm các sở, ngành liên quan đã làm việc với Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam, cho biết ngay sau khi UBND TP HCM có Quyết định 1271/QĐ-UBND về việc áp dụng biện pháp tạm ngưng hoạt động sản xuất do yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, chiều 13-4, công ty đã ra thông báo cho người lao động nghỉ phép. Theo đó, công ty sẽ sắp xếp các chuyền sản xuất nghỉ từ 0 giờ ngày 14-4 đến 24 giờ ngày 15-4. Trong khoảng thời gian này, nhân viên các đơn vị gián tiếp sản xuất như văn phòng, khai thác… vẫn đi làm bình thường. Từ ngày 16-4 trở đi, sẽ sắp xếp cho người lao động nghỉ luân phiên, lịch làm việc của CN sẽ do các đơn vị sắp xếp và thông báo cụ thể.

Sau thời gian này, nếu Chính phủ có chỉ thị mới về cách ly xã hội hoặc thay đổi, công ty sẽ thông báo sau.

Theo P.Anh - M.Chi

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nói về xe điện VinFast: Chúng tôi không thua kém Tesla!

"Tại sao chúng tôi tự tin việc bán xe trên thế giới, vì đối tượng chúng tôi nhắm đến không phải xe điện mà là chuyển đổi từ xe xăng thành xe điện. Xe điện Vinfast không thua kém Tesla", Chủ tịch Vingroup tự tin khẳng định.

Trước khi bị bắt, "ông trùm" hệ thống sàn giao dịch ngoại hối nghìn tỷ từng đăng tải hình ảnh hào nhoáng cùng câu nói triết lý

Trong vụ sàn Forex nghìn tỷ vừa bị triệt phá, đối tượng Nguyễn Thế Dương (SN 1996) - người cầm đầu hệ thống sàn giao dịch ảo trước khi bị bắt còn đăng bức ảnh hào nhoáng cùng câu nói triết lý trên Facebook.

VN sắp gia công vaccine Nga, tiến tới chuyển giao công nghệ với quy mô 100 triệu liều/năm

Công ty Vabiotech sẽ sớm ký thỏa thuận với Quỹ đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga về việc gia công vaccine Sputnik V với quy mô 5 triệu liều/tháng, dự kiến bắt đầu vào tháng 7.

Hai anh em trai là chủ sàn tiền số biến mất cùng 69.000 Bitcoin trị giá 3,6 tỷ USD

Nhiều khả năng đây là vụ lừa đảo tiền số lớn nhất lịch sử.

Đọc thêm