Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam tạm ngừng hoạt động 2 ngày

14/04/2020 08:33 AM | Thời sự

Chiều 13-4, UBND TP HCM đã có quyết định về việc áp dụng biện pháp tạm ngưng hoạt động sản xuất đối với Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam (quận Bình Tân). Thời gian tạm ngưng hoạt động kể từ 0 giờ ngày 14-4 đến hết ngày 15-4.

Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam có trách nhiệm tạm dừng hoạt động sản xuất của công ty; triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của cơ quan có thẩm quyền và cơ quan y tế.

UBND TP ghi nhận nỗ lực của Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam có quy mô rất lớn với khoảng 70.000 lao động, làm việc 3 ca (có ca đêm), hằng ngày có trên 800 xe đưa rước công nhân (CN) nên không đáp ứng được Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn 2601 của Văn phòng Chính phủ. Tỉ lệ rủi ro lây nhiễm ở Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam là cao theo các chỉ số được ban hành tại Quyết định 1203 ngày 6-4 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM (81% theo kiểm tra của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP ngày 9-4).

 Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam tạm ngừng hoạt động 2 ngày  - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam vào giờ tan ca. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Trường hợp nếu dịch bệnh xảy ra tại đây, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của CN Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam mà còn của CN các doanh nghiệp lân cận và 4 tỉnh giáp ranh TP HCM là Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Tây Ninh.

Trước đó, vào ngày 10-4, đoàn công tác TP gồm các sở, ngành liên quan đã làm việc với Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam, cho biết ngay sau khi UBND TP HCM có Quyết định 1271/QĐ-UBND về việc áp dụng biện pháp tạm ngưng hoạt động sản xuất do yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, chiều 13-4, công ty đã ra thông báo cho người lao động nghỉ phép. Theo đó, công ty sẽ sắp xếp các chuyền sản xuất nghỉ từ 0 giờ ngày 14-4 đến 24 giờ ngày 15-4. Trong khoảng thời gian này, nhân viên các đơn vị gián tiếp sản xuất như văn phòng, khai thác… vẫn đi làm bình thường. Từ ngày 16-4 trở đi, sẽ sắp xếp cho người lao động nghỉ luân phiên, lịch làm việc của CN sẽ do các đơn vị sắp xếp và thông báo cụ thể.

Sau thời gian này, nếu Chính phủ có chỉ thị mới về cách ly xã hội hoặc thay đổi, công ty sẽ thông báo sau.

Theo P.Anh - M.Chi

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm