Công ty Mỹ sa thải gần 3.000 nhân viên trong đêm

27/11/2022 11:19 AM | Kinh doanh

Một công ty nội thất có trụ sở tại Mississippi, Mỹ, sa thải gần 3.000 công nhân chỉ vài ngày trước Lễ Tạ ơn, theo The Guardian.

Nửa đêm 21/11, hàng nghìn công nhân - nhiều người còn đang ngủ - nhận được tin nhắn thông báo rằng, họ đã bị chấm dứt hợp đồng và không được phép quay lại làm việc.

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng do hoàn cảnh kinh doanh khó lường, công ty buộc phải đưa ra quyết định khó khăn là chấm dứt hợp đồng với tất cả nhân viên của mình, thông báo có hiệu lực ngay lập tức”, New York Post trích trích dẫn tin nhắn.

“Quyết định sa thải dự kiến không thay đổi và tất cả phúc lợi kèm theo sẽ bị chấm dứt ngay lập tức", thông báo tiếp theo đề cập luật liên bang cho phép những nhân viên bị mất việc lựa chọn giữ lại bảo hiểm y tế do chủ lao động tài trợ trong một số trường hợp nhất định.

Công ty yêu cầu các tài xế nghỉ việc ngay lập tức “trả lại thiết bị, hàng tồn kho và chứng từ giao hàng”, bất kể họ “đã hoàn thành việc giao hàng hay chưa”.

Đáp lại, nhiều nhân viên bày tỏ cảm thấy sốc và thất vọng trước việc họ bị sa thải đột ngột.

Một nhân viên nói với FreightWaves : “Thật không công bằng khi những người lao động nghiêm túc, làm việc chăm chỉ lại bị đối xử như thế này. Thật không công bằng khi những bà mẹ vừa mới sinh con phải tự hỏi liệu còn được chi trả bảo hiểm y tế không. Thật không công bằng với những bệnh nhân ung thư đang hóa trị khi không biết phải trả cho việc điều trị bằng cách nào”.

Một nhân viên khác, TJ Martin, nói với WLBT : “Đây là một cú sốc mạnh đối với mỗi người chúng tôi… Điều đó khiến tinh thần mọi người giảm sút, đặc biệt là khi bạn luôn được yêu cầu sẵn sàng làm việc chăm chỉ. Mỗi người chúng tôi đều cống hiến hết mình cho công ty. Chúng tôi coi nhau như người thân trong gia đình”.

Một nhân viên cũ là Toria Neal đã đệ đơn kiện công ty, cáo buộc họ vi phạm Đạo luật thông báo đào tạo lại và điều chỉnh công nhân liên bang, khi không thông báo trước ít nhất 60 ngày về việc ngừng hoạt động.

Theo Phương Anh/VTC

Cùng chuyên mục
XEM