Các công ty công nghệ đua nhau chiêu mộ nhân sự bị Elon Musk sa thải

25/11/2022 17:06 PM | Kinh doanh

“Bạn bị mất việc hay không thể làm việc được dưới sự quản lý của Elon Musk? Hãy đến làm việc cho chúng tôi”, khẩu hiệu được các các công ty công nghệ sử dụng nhằm tìm cách thu hút hàng nghìn cựu nhân viên của Twitter.

Theo Reuters, Twitter đã sa thải các giám đốc điều hành và cắt giảm một lượng lớn nhân viên sau khi Elon Musk chính thức lên tiếp quản mạng xã hội này.

Theo báo cáo, khoảng 3.7000 nhân viên đã bị sa thải, con số này tương đương một nửa số nhân sự của công ty.

Hàng trăm người khác được cho là đã chủ động nghỉ việc vì không thể chịu được cách quản lý của Elon Musk. Đầu tuần này, người đứng đầu các hoạt động của Twitter tại Pháp cũng tuyên bố rời đi.

Không bỏ lỡ cơ hội hiếm có này, một số công ty công nghệ hiện đang cố gắng thu hút những tài năng có kinh nghiệm từng làm việc tại Twitter. Hầu hết các công ty tìm cách đồng cảm với các nhân viên bị sa thải và lên án hành động của Elon Musk.

Katie Burke, Giám đốc nhân sự của công ty phần mềm Mỹ Hubspot, đã chỉ trích Elon Musk khi có thông tin ông đã sa thải một nhóm nhân viên vì đã chỉ trích mình trên các kênh chat nội bộ của công ty.

“Là một người lãnh đạo, việc bị chỉ trích là một phần công việc. Các nhà lãnh đạo tốt luôn hiểu rằng tranh luận và bất đồng khiến bản thân trở nên tốt hơn. Tất cả là một quá trình để nâng cấp bản thân.

Nếu bạn muốn làm việc tại một nơi mình được phép trình bày ý kiến phản biện thì HubSpot chính là chỗ bạn nên nộp đơn tuyển dụng”, bà Katie Burke viết trên trang LinkedIn cá nhân.

Đến cuối ngày, bài đăng của Burke đã nhận được hơn 35.000 phản ứng tích cực trên Linkedin.

Các công ty khác đang áp dụng cách tiếp cận tương tự với Hubspot. Amanda Richardson, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp phần mềm tuyển dụng CoderPad, đã đăng một bức thư gửi đến những người sắp rời khỏi Twitter.

Amanda cho rằng việc Musk tiếp quản Twitter và đưa ra những luật lệ mới đã gây thất vọng, chán nản và làm mất động lực đối với nhân viên.

Cô viết: "Tại CoderPad, chúng tôi tin rằng kỹ năng của bạn nói lên tất cả. Không quan trọng bạn ngồi ở đâu, miễn là bạn có thể làm tốt công việc. Bạn cũng không phải làm việc 7 ngày/tuần hay 18 tiếng/ngày".

Các công ty công nghệ lớn khác của Mỹ bao gồm Meta và Amazon cũng đã sa thải hàng nghìn nhân viên trong những tuần gần đây do môi trường kinh tế không chắc chắn.

Tuy nhiên, sự chỉ trích của công chúng đối với Elon Musk làm nổi bật nhu cầu mạnh mẽ trong các bộ phận của ngành đối với công nhân kỹ thuật số có tay nghề cao.

Nguồn: Reuters

Theo Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
XEM