Công ty mẹ Gojek mở nhà máy bán khí oxy ở Indonesia

20/07/2021 03:55 PM | Kinh doanh

Liên minh do Gojek đứng đầu sẽ chuyên cung ứng oxy dành riêng cho các bệnh nhân Covid-19.

Công ty mẹ Gojek mở nhà máy bán khí oxy ở Indonesia

Một liên minh đứng đầu là GoTo Group vừa được thành lập, chuyên cung ứng oxy dành riêng cho các bệnh nhân Covid-19 ở Indonesia. Tập đoàn này có tên là The Gotong Royong Oxygen House. 

The Gotong Royong Oxygen được thiết lập dựa trên mối hợp tác với Phòng thương mại và công nghiệp Indonesia và nhà sản xuất gas Samator Group. Một vài cơ quan chính phủ khác cũng chung sức tạo nên liên minh này nhưng không được tiết lộ tên.

Được thiết lập ở Pulogadung, miền đông Jakarta, The Gotong Royong Oxygen sẽ cung cấp oxy từ nhà máy sản xuất của Samator Group cho các bệnh nhân Covid-19. Tập đoàn tuyên bố đây là cơ sở y tế “bán cố định” đầu tiên ở Indonesia được trang bị các công cụ cung cấp oxy và giường bệnh, có thể hỗ trợ những người có triệu chứng nhẹ.

"Để không ai phải khổ sở vì thiếu oxy, chúng tôi đang nỗ lực cùng chính phủ và những đối tác tư nhân khác đóng vai trò giúp giải quyết vấn đề mang tính quốc gia", theo Andre Soelistyo, CEO GoTo. Ông nói thêm rằng liên minh mới sẽ thu hút nhiều công ty hơn - những đơn vị có thể giúp thiết lập các nhà máy oxy mới tại Indonesia trong vài tuần hoặc vài tháng tới.

Động thái này đến trong bối cảnh những lo ngại về dịch Covid-19 tiếp tục tăng cao, số ca nhiễm liên tiếp lập đỉnh ở Indonesia. Có một số khu vực thậm chí chứng kiến số ca nhiễm tăng gấp đôi trong 3 ngày qua, trong khi lượng giường bệnh đều đã quá tải.

Hồi tháng 5, gã khổng lồ thanh toán và gọi xe Gojek đã đồng ý sáp nhập với đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử là Tokopedia để tạo ra công ty Internet lớn nhất Indonesia – quốc gia đông dân thứ 4 thế giới.

Công ty sau sáp nhập sẽ trở thành một doanh nghiệp lớn tại Indonesia, trải rộng kinh doanh từ gọi xe, công nghệ tài chính tới mua sắm online và giao hàng. Trong tuyên bố vào ngày thứ 2, 2 công ty nói họ sẽ hình thành nên công ty cổ phần có tên gọi GoTo thông qua một thỏa thuận được hỗ trợ bởi các cổ đông gồm cả Google, Alibaba.

Cả 2 bên đều đang đặt cược rằng một doanh nghiệp quy mô lớn hơn sẽ giúp họ tăng cường khả năng cạnh tranh nhằm đối đầu những đối thủ như Sea và Grab. Công ty mới sau sáp nhập sẽ được định giá khoảng 18 tỷ USD với cổ đông của Gojek nhận 58% cổ phần của công ty mới, phần còn lại thuộc về Tokopedia.

Nguồn: Techinasia

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  GoJek
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

Bão giá, món ăn truyền thống hơn 100 năm tuổi của Anh bị ‘thất sủng’, đến cửa hàng lâu đời nhất cũng khó trụ vững

Nếu không sớm đưa ra chiến lược dài hạn cho cuộc khủng hoảng lương thực, Anh khó có thể cứu 30% số cửa hàng Fish&Chips trên khắp cả nước.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Đọc thêm