Công ty đa quốc gia "áp đảo" giải Vietnam HR Awards 2022: Unilever Việt Nam và Thực phẩm PepsiCo Việt Nam là DN xuất sắc nhất

23/11/2022 09:56 AM | Kinh doanh

Vietnam HR Awards 2022 vừa tìm ra 2 DN xuất sắc nhất là Unilever Việt Nam và Thực phẩm PepsiCo Việt Nam. Theo đó, 2 lãnh đạo xuất sắc nhất năm cũng thuộc về bà Trịnh Mai Phương – Phó Chủ tịch Nhân sự Unilever Việt Nam và bà Nguyễn Hà Trang - Giám đốc Nhân sự của Thực phẩm PepsiCo Việt Nam.

Thực phẩm Pepsico Việt Nam vừa có giải Doanh nghiệp xuất sắc nhất và Lãnh đạo nhân sự xuất sắc nhất bảng B.
Thực phẩm Pepsico Việt Nam vừa có giải Doanh nghiệp xuất sắc nhất và Lãnh đạo nhân sự xuất sắc nhất bảng B.

Vietnam HR Awards 2022 là giải thưởng nhân sự thường niên do Báo Lao Động & Xã Hội (cơ quan ngôn luận của Bộ LĐTB&XH) và Talentnet Corporation đồng tổ chức. Với chủ đề “Paving New Paths” (Tân Kiến Tạo), mùa giải 2022 nhằmtôn vinh những chiến lược nhân sự mới mẻ cho sự phát triển bền vững của tổ chức trong tình hình mới.

Khởi động từ tháng 05/2022, Giải thưởng Vietnam HR Awards 2022 gồm 05 hạng mục: Chiến lược Sức Khỏe Toàn Diện, Chiến lược Nhân sự vì Sự phát triển bền vững, Chiến lược Phát triển năng lực tổ chức, Chiến lược Cơ cấu và Phát triển tổ chức, Chiến lược Nhân tài (bao gồm Hoạch định Nguồn nhân lực & Chính sách Lương, thưởng, phúc lợi) và 01 hạng mục cá nhân là Lãnh đạo nhân sự xuất sắc.

Ngoài ra Hội đồng thẩm định sẽ vinh danh 02 hạng mục: Kiến tạo nền tảng nhân sự, Tầm nhìn chiến lược về nhân sự.

Công ty đa quốc gia "áp đảo" giải Vietnam HR Awards 2022: Unilever Việt Nam và Thực phẩm PepsiCo Việt Nam là DN xuất sắc nhất - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội

Tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội , chia sẻ: “ Trải qua 5 mùa giải xuyên suốt trong 8 năm qua với nhiều biến động liên tục của thị trường, xã hội, giải thưởng Vietnam HR Awards đã ngày càng khẳng định uy tín và chất lượng trong việc tạo ra một sân chơi đẳng cấp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Sự đồng hành của nhiều chuyên gia, thương hiệu hàng đầu với vai trò hội đồng thẩm định, diễn giả, nhà tài trợ, triển lãm và đặc biệt là các doanh nghiệp dự thi là sự công nhận công tâm nhất cho những nỗ lực không mệt mỏi để cải tiến và chuyên nghiệp hóa công tác tổ chức qua từng năm.

Có thể nói, Vietnam HR Awards dưới sự phối hợp tổ chức của Báo Lao động và Xã hội cùng Công ty Cổ phần Kết Nối Nhân Tài – Talentnet, không dừng lại ở một cuộc thi cho các doanh nghiệp, mà còn góp phần kiến tạo, nâng tầm chất lượng quản trị, cũng như chất lượng của nguồn nhân lực Việt.

Chính vì vậy, mỗi chiến thắng của các doanh nghiệp không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của doanh nghiệp, mà còn mang đến những sức mạnh cộng hưởng giúp các chính sách ưu việt, chiến lược nhân sự xuất sắc được chia sẻ, học hỏi và nhân rộng ”.

Sau hơn 06 tháng tổ chức với 03 vòng tuyển chọn gắt gao, tại lễ trao giải, Ban Tổ chức Giải thưởng đã vinh danh 15 doanh nghiệp và 02 lãnh đạo nhân sự xuất sắc nhất.

Công ty đa quốc gia "áp đảo" giải Vietnam HR Awards 2022: Unilever Việt Nam và Thực phẩm PepsiCo Việt Nam là DN xuất sắc nhất - Ảnh 2.

Công ty đa quốc gia "áp đảo" giải Vietnam HR Awards 2022: Unilever Việt Nam và Thực phẩm PepsiCo Việt Nam là DN xuất sắc nhất - Ảnh 3.

Các DN đạt giải ở bảng A.

Công ty đa quốc gia "áp đảo" giải Vietnam HR Awards 2022: Unilever Việt Nam và Thực phẩm PepsiCo Việt Nam là DN xuất sắc nhất - Ảnh 4.

Unilever Việt Nam vừa có giải Doanh nghiệp xuất sắc nhất và Lãnh đạo nhân sự xuất sắc nhất bảng A.

Nhìn vào bảng A, chúng ta có thể thấy, chỉ một mình DN trong nước là Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đang 'chiến đấu' với các FDI.

Công ty đa quốc gia "áp đảo" giải Vietnam HR Awards 2022: Unilever Việt Nam và Thực phẩm PepsiCo Việt Nam là DN xuất sắc nhất - Ảnh 5.

Công ty đa quốc gia "áp đảo" giải Vietnam HR Awards 2022: Unilever Việt Nam và Thực phẩm PepsiCo Việt Nam là DN xuất sắc nhất - Ảnh 6.

Các DN đạt giải ở bảng B

Bảng B cũng chứng kiến thực trạng tương tự, hầu hết cái tên trong bảng này là FDI.

2 giải thưởng do Hội đồng thẩm định bình chọn dành cho các doanh nghiệp có chiến lược nhân sự cấp tiến so với các doanh nghiệp cùng ngành:

Công ty đa quốc gia "áp đảo" giải Vietnam HR Awards 2022: Unilever Việt Nam và Thực phẩm PepsiCo Việt Nam là DN xuất sắc nhất - Ảnh 7.

Bà Tiêu Yến Trinh, Tổng giám đốc Công ty Kết Nối Nhân Tài Talentnet , Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức, kết luận: “ Vietnam HR Awards 2022 đề cao và tôn vinh những chiến lược nhân sự bền vững trong bình thường mới.

Thông qua giải thưởng, tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng đến cộng đồng doanh nghiệp có những chiến lược nhân sự sáng tạo, cấp tiến, luôn lấy niềm vui và hạnh phúc toàn diện của người lao động làm trọng tâm. Trên vai trò là Thường trực Ban Tổ chức, Talentent được tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp ngay từ những vòng đầu tiên.

Với chúng tôi, đó không đơn thuần là những bài thuyết trình mà là một hành trình ấn tượng. Mỗi chiến lược ý nghĩa đều giải quyết các thách thức hiện hữu trong việc đầu tư vào người lao động và định hướng phát triển trong tương lai, xứng đáng trở thành hình mẫu giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn và xây dựng những chính sách nhân sự thức thời, phù hợp.

Chúng tôi nỗ lực để lễ trao giải là điểm kết trọn vẹn của hành trình của những chiến lược nhân sự thức thời. Nhưng hơn hết, trong vai trò tổ chức, chúng tôi mong muốn tâm điểm lễ trao giải hôm nay không chỉ là một sự kiện trao giải hàng đầu của cộng đồng nhân sự Việt Nam, mà còn đêm hội của niềm vui cho tất cả mọi người ”.

Theo Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM