Công ty của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc vẫn 'ăn nên làm ra' dù kinh tế khó khăn

26/08/2022 13:50 PM | Kinh doanh

Các sản phẩm trà và nước đóng chai chính của Nongfu Spring đều tăng giá, giúp doanh thu của công ty tăng.

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Zhong Shanshan là Chủ tịch công ty nước uống đóng chai Nongfu Spring kiêm chủ sở hữu hãng dược phẩm sinh học Wantai Bắc Kinh. Theo số liệu của Forbes, tài sản của ông hiện có trị giá ước tính 69,7 tỷ USD, xếp hạng 15 trên thế giới.

Nghỉ học từ tiểu học, Zhong từng làm công nhân xây dựng, phóng viên báo chí, chủ đại lý bán đồ uống trước khi bắt đầu kinh doanh riêng. Nhưng với sự nhạy bén trong kinh doanh, vị tỷ phú này đã vượt qua Jack Ma để trở thành người giàu nhất đất nước tỷ dân trong hai năm liên tiếp vừa qua.

Công ty của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc vẫn 'ăn nên làm ra' dù kinh tế khó khăn - Ảnh 1.

Tỷ phú Zhong Shanshan, người giàu nhất Trung Quốc hiện nay. Ảnh: Getty Images.

Kết thúc phiên giao dịch trên sàn chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) hôm 24/8, đại diện của Nongfu Spring cho biết, lợi nhuận ròng trong nửa đầu năm nay đã tăng gần 15% so với cùng kỳ năm trước, lên 4,6 tỷ nhân dân tệ, tương đương 676 triệu USD.

Thực tế, các sản phẩm trà và nước đóng chai chính của Nongfu Spring đều tăng giá, giúp tổng doanh thu của công ty tăng 9,4%, lên 16,6 tỷ nhân dân tệ. Cổ phiếu giao dịch tại Hong Kong của Nongfu Spring đã tăng 17% trong năm qua, so với mức giảm mạnh 25% của Chỉ số Hang Seng (HIS) của Hong Kong.

Trong khi đó, GDP của Trung Quốc đã tăng 0,4% trong quý thứ hai và tăng 2,5% trong nửa đầu năm, trong bối cảnh các chính sách “zero-Covid” của nước này vẫn đang ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

Theo Hồng Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM