"Công thức" buổi sáng của CEO Spotify - Daniel Ek: Ưu tiên cho gia đình, đọc sách, tập thể dục rồi mới bắt đầu công việc lúc 10:30

01/11/2020 08:26 AM | Sống

Mọi người thường thức dậy và bắt đầu đi làm từ lúc 8 giờ với suy nghĩ về một buổi sáng tuyệt vời, minh mẫn nhất. Tuy nhiên, với Daniel Ek, anh lại có khung thời gian buổi sáng có đôi nét khác biệt, nhưng chính khác biệt đã mang đến thành công.

Giống như nhiều Giám đốc điều hành thành công khác như Jeff Bezos của công ty Amazon hay Tesla và Elon Musk của Tập đoàn SpaceX, Đồng sáng lập Spotify - Daniel Ek cũng có những công thức buổi sáng độc đáo riêng để giúp một ngày làm việc của mình được hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, ông từng nói trong một cuộc phỏng vấn với The Observer Effect: “So với một số nhà lãnh đạo, thói quen vào buổi sáng của tôi nghe có vẻ khá lười biếng. Tôi thức dậy vào khoảng 6h30 sáng và dành thời gian cho các con và vợ của tôi.

Sau đó, 7h30 sáng tôi sẽ đi tập thể dục. Và tất nhiên, đi dạo là điều không thể thiếu vào buổi sáng tuyệt vời của tôi. Tôi sẽ tận hưởng điều đó vào lúc 8h30 sáng, cho dù lúc ấy là mùa đông đi chăng nữa. Tôi nhận thấy rằng những điều này luôn mang lại cho tôi hiệu quả làm việc tốt nhất”.

Vào lúc 9 giờ 30 sáng, sau một giờ đi bộ, Ek sẽ đọc sách từ 30 phút đến một giờ trước khi bắt đầu công việc của mình. “Đôi khi tôi đọc tin tức, nhưng bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy một chồng sách trong văn phòng của tôi, cạnh giường ngủ hay thậm chí là trên các mặt bàn trong nhà. Các cuốn sách có đủ các lĩnh vực về lịch sử, lãnh đạo, tiểu sử. Vì với tôi, đọc nhiều thể loại sách khác nhau giống như một sự kết hợp khá ‘chiết trung’ - một cách tiếp cận mà không áp dụng cứng nhắc các hình mẫu có sẵn - giống như sở thích âm nhạc của tôi” - anh nói.

 Công thức buổi sáng của CEO Spotify - Daniel Ek: Ưu tiên cho gia đình, đọc sách, tập thể dục rồi mới bắt đầu công việc lúc 10:30  - Ảnh 1.

“[…] Một ngày ‘làm việc’ thực sự của tôi sẽ bắt đầu vào lúc 10h30 sáng. Nó khác với suy nghĩ và cách đưa ra quyết định quan trọng sớm trong một ngày làm việc của khá nhiều người, thì tôi thường đưa ra các quyết định đó muộn hơn trong ngày. Ít nhất, muộn hơn ở đây theo khung thời gian làm việc tại Châu Âu. Tất nhiên, không thực sự là bởi vì tôi cảm thấy năng suất hơn vào thời gian ấy, mà là còn lý do quan trọng hơn đằng sau nó. Đó là trong công ty của chúng tôi có rất nhiều nhân viên ở Hoa Kỳ. Vì vậy, tôi cảm thấy cần thiết và là điều tuyệt vời nhất khi làm việc theo khung giờ đó”.

Một ngày làm việc 10h30 sáng hóa ra lại là một thành công đối với Ek. Spotify hiện được định giá khoảng 47 tỷ USD. Tính đến tháng 6, dịch vụ phát trực tuyến quốc tế đã có 138 triệu người đăng ký và 299 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Theo Forbes, bản thân Ek có giá trị khoảng 4 tỷ USD.

Tương tự giống như Daniel Ek, Jeff Bezos - Giám đốc điều hành Amazon cũng có sở thích đặc biệt là làm những việc lúc 10h30 sáng. Trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal, nhà thiết kế thời trang Brunello Cucinelli nói: “Jeff Bezos từng chia sẻ một số lời khuyên hữu ích cho tôi rằng thông thường anh ấy sẽ đưa ra những quyết định quan trọng vào khoảng 10:30 sáng. Anh ấy sẽ thảo luận về nó vào ngày hôm trước, ngủ mà vẫn suy nghĩ về nó, và vào buổi sáng hôm sau, anh ấy sẽ đưa ra quyết định cuối cùng”.

Thêm vào đó, phần thời gian còn lại của Ek sẽ được chia làm nhiều khung giờ khác nhau: “Vào thời gian sớm trong ngày, tôi sẽ tập trung vào huấn luyện trực tiếp và lập kế hoạch. Sau đó, tôi thường giải quyết một vấn đề trong ngày, điều này mất rất nhiều thời gian của tôi. Đó là điều quan trọng của tôi trong ngày”. Ek cũng dành nhiều thời gian chuẩn bị cho các cuộc họp, anh nói: “Tôi sẽ thường đọc và thảo luận với các thành viên trong nhóm. Những người là một phần trong việc đưa ra quyết định đó hoặc những người có hiểu biết sâu sắc về vấn đề. Thậm chí đôi khi, tôi còn có cơ hội nhìn nhận được thêm những góc nhìn của người ngoài cuộc”.

Nhìn chung, CEO Spotify luôn cố gắng sắp xếp thời gian của mình một cách rõ ràng và có chủ đích. “Chúng ta không bao giờ có đủ thời gian dành cho công việc, cho gia đình và bạn bè. Điều quan trọng là làm sao cần phải nỗ lực để tận dụng nó một cách tốt nhất,” Ek nói.

Theo CNBC

Phương Thu

Báo dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm