Xe biết hát của Volkswagen

06/07/2015 04:53 PM | Công nghệ

Đội ngũ sản xuất của Volkswagen đã kết hợp cùng nhà sản xuất nhạc điện tử Underworld và Tribal Worldwide phát triển công nghệ Play on Road cho phép tài xế có thể sáng tác nhạc trong lúc chạy xe.

Xe biết hát của Volkswagen

Volkswagen Golf GTI là mẫu xe được đưa vào thử nghiệm công nghệ viết nhạc bằng chính lộ trình tài xế chọn lái. Ứng dụng chính vận hành công nghệ này được Volkswagen gọi là "Trải nghiệm chơi nhạc trên đường đi", có khả năng đồng bộ hóa những chuyển động của xe, công nghệ và âm nhạc.

Bằng cách kết hợp các dữ liệu kỹ thuật từ hệ thống máy tính điều khiển, thiết bị lái, gia tốc và dữ liệu vị trí của xe Golf GTI, mỗi vòng quay của bánh xe sẽ tạo ra những giai điệu khác nhau. Các giai điệu này được Underworld soạn độc quyền cho Volkswagen.

 

Matt Oxley - Giám đốc Công nghệ sáng tạo của Tribal Worldwide (Anh), người đã tạo ra "Play on Road" cho biết: "Ý tưởng này xuất phát từ khát khao cải tiến mẫu xe Golf GTI hiện tại theo hướng tạo ra những trải nghiệm độc đáo cho người lái trên đường. Âm nhạc là người bạn đồng hành của mọi thương hiệu xe. Mỗi tài xế khi lái xe đều có những giai điệu yêu thích riêng. Vì vậy, chúng tôi muốn đưa trải nghiệm âm nhạc trong xe lên tầm cao mới".

Và Underworld đã không ngại ngần nhận lấy thử thách biến tài xế thành nhạc sĩ, biến xe hơi thành một nhạc cụ di chuyển trên đường.

Ứng dụng Play on Road

Ứng dụng Play on Road

Trong lần lái thử nghiệm, đội ngũ sản xuất của Volkswagen Golf GTI và Tribal Worldwide đã dành trọn một ngày để người tham gia có cơ hội tạo ra những giai điệu của riêng mình bằng cách lái xe trên nhiều dạng địa hình khác nhau, từ khu vực rừng núi đến các không gian công cộng.

Oxley cho biết: "Ứng dụng này nhằm khuyến khích mọi người khám phá khả năng âm nhạc của bản thân thông qua việc điều khiển xe hơi. Đây là trải nghiệm độc đáo nhất chúng tôi có thể mang đến cho khách hàng yêu âm nhạc".

Theo Mẫn Nhi

DNSG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm