Xe biết hát của Volkswagen

06/07/2015 04:53 PM | Công nghệ

Đội ngũ sản xuất của Volkswagen đã kết hợp cùng nhà sản xuất nhạc điện tử Underworld và Tribal Worldwide phát triển công nghệ Play on Road cho phép tài xế có thể sáng tác nhạc trong lúc chạy xe.

Xe biết hát của Volkswagen

Volkswagen Golf GTI là mẫu xe được đưa vào thử nghiệm công nghệ viết nhạc bằng chính lộ trình tài xế chọn lái. Ứng dụng chính vận hành công nghệ này được Volkswagen gọi là "Trải nghiệm chơi nhạc trên đường đi", có khả năng đồng bộ hóa những chuyển động của xe, công nghệ và âm nhạc.

Bằng cách kết hợp các dữ liệu kỹ thuật từ hệ thống máy tính điều khiển, thiết bị lái, gia tốc và dữ liệu vị trí của xe Golf GTI, mỗi vòng quay của bánh xe sẽ tạo ra những giai điệu khác nhau. Các giai điệu này được Underworld soạn độc quyền cho Volkswagen.

 

Matt Oxley - Giám đốc Công nghệ sáng tạo của Tribal Worldwide (Anh), người đã tạo ra "Play on Road" cho biết: "Ý tưởng này xuất phát từ khát khao cải tiến mẫu xe Golf GTI hiện tại theo hướng tạo ra những trải nghiệm độc đáo cho người lái trên đường. Âm nhạc là người bạn đồng hành của mọi thương hiệu xe. Mỗi tài xế khi lái xe đều có những giai điệu yêu thích riêng. Vì vậy, chúng tôi muốn đưa trải nghiệm âm nhạc trong xe lên tầm cao mới".

Và Underworld đã không ngại ngần nhận lấy thử thách biến tài xế thành nhạc sĩ, biến xe hơi thành một nhạc cụ di chuyển trên đường.

Ứng dụng Play on Road

Ứng dụng Play on Road

Trong lần lái thử nghiệm, đội ngũ sản xuất của Volkswagen Golf GTI và Tribal Worldwide đã dành trọn một ngày để người tham gia có cơ hội tạo ra những giai điệu của riêng mình bằng cách lái xe trên nhiều dạng địa hình khác nhau, từ khu vực rừng núi đến các không gian công cộng.

Oxley cho biết: "Ứng dụng này nhằm khuyến khích mọi người khám phá khả năng âm nhạc của bản thân thông qua việc điều khiển xe hơi. Đây là trải nghiệm độc đáo nhất chúng tôi có thể mang đến cho khách hàng yêu âm nhạc".

Theo Mẫn Nhi

DNSG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO DN 500.000 tỷ đồng ở nhà cấp 4: Nói thẳng là tôi chẳng có tiền!

Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết anh chỉ có chất xám, không có tiền. CEO doanh nghiệp 500.000 tỷ thừa nhận trước đây làm vị trí nhỏ, nhưng may mắn học hỏi từ các sếp, và hay được đi nói chuyện cùng các CEO...

Hãy tận hưởng khi còn có thể, cốc cà phê bạn mua có thể sắp tăng giá nhiều lần vì siêu lạm phát

Những thứ đơn giản như cốc cà phê hàng ngày của bạn có thể sắp tăng giá mạnh.

CEO 8x lấy 500.000 tỷ đồng từ đâu? Câu trả lời là "xin anh Hai, anh Ba mỗi người vài tỷ đô"

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết có nhiều nguồn để huy động cho con số 500.000 tỷ đồng. Một trong số đó là xin đầu tư từ các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, mỗi nơi vài tỷ đô.

Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng, quyết sống đời ở thuê

Elon Musk nói: "Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích và tôi sẽ đi thuê nhà".

Đọc thêm