Robot giết người tại nhà máy Volkswagen

02/07/2015 03:31 PM | Kinh doanh

Cỗ máy đã chụp và nghiền chết người kỹ thuật viên

Robot giết người tại nhà máy Volkswagen

Sự việc diễn ra tại nhà máy sản xuất Volkswagen tại Đức hôm thứ Tư vừa qua. Một kỹ thuật viên 22 tuổi đang hỗ trợ để lắp đặt con robot có nhiệm vụ nhặt và ghép các linh kiện ô tô lại với nhau. Tuy nhiên, cỗ máy này đã tóm lấy kỹ thuật viên sau đó đẩy anh ta vào những đĩa kim loại. Kỹ thuật viên sau đó đã tử vong vì đa chấn thương.

Phía Volkswagen từ chối công bố danh tính nạn nhân.

Các nhà máy của Volkswagen có sử dụng những robot hạng nhẹ để làm việc trong dây chuyền sản xuất cùng với con người. Tuy nhiên, phát ngôn viên này cho biết con robot gây tai nạn không phải là loại robot hạng nhẹ trên, mà là loại phải đặt trong lồng khi hoạt động. Khi xảy ra tai nạn, kỹ thuật viên đang làm việc bên trong lồng của con robot, và anh ta đã bị chụp.

"Robot được lập trình cho những nhiệm vụ rất chuyên biệt, vì vậy sự cố vừa qua có thể là do lỗi của con người, chứ không phải máy tính", phát ngôn viên này cho biết.

Hoàng Vân

Theo AP

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Giữa mùa Covid, startup xe đạp in 3D của cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang gọi thêm thành công 25 triệu USD

Ngoài vòng gọi vốn 25 triệu USD, dự án xe đạp in 3D của bà Lê Diệp Kiều Trang đã gọi vốn thành công hơn 3,9 triệu USD từ cộng đồng, gấp 39 lần con số kỳ vọng ban đầu.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm