Xảy ra động đất 2,9 độ Richter tại khu vực miền núi tỉnh Bắc Giang

28/02/2015 10:42 AM | Công nghệ

Theo thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, vào lúc 18 giờ 37 phút chiều tối ngày 27/2, một trận động đất có độ lớn 2,9 Richter xảy ra khu vực giáp ranh giới giữa huyện Lục Ngạn và huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Xảy ra động đất 2,9 độ Richter tại khu vực miền núi tỉnh Bắc Giang
Sơ đồ trận động đất 2,9 độ Richter xảy ra tại tỉnh Bắc Giang. (Nguồn ảnh: TTXVN)

Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ 21,338 độ vĩ Bắc, 106,435 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 6,4km.

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus vào sáng nay (28/2), ông Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần cho biết đây là trận động đất nhỏ (động đất kích thích), không có khả năng gây ảnh hưởng đến người dân khu vực.

Thông tin thêm về vị trí xảy ra trận động đất này, ông Phương cho hay, khu vực huyện Lục Ngạn-Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã được xác định là có khả năng xảy ra động đất.

“Tuy nhiên, phần lớn các trận động đất này xảy ra tại khu vực này từ trước tới nay đều là động đất nhỏ, được đánh giá là phù hợp với quy luật,” ông Phương nói.

Ông Phương cũng cho biết, hiện tại, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

>> Động đất 4 độ Richter ở Sơn La, nhà cửa rung lắc

Theo Hùng Võ

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình nhẹ nhàng với Cuccu, shark Dzung gọi vốn giúp Luxstay: "Gà nhà" đi gọi vốn thường được "giơ cao đánh khẽ" và tranh giành đầu tư?

Các startup có mối quan hệ từ sớm với 1 trong số các shark dường như được ưu ái hơn khi gọi vốn và được dễ có "điểm cộng" về uy tín khiến các shark khác không ngại ngần tham gia góp vui?

CEO BusMap: Bỏ việc ở Google về Việt Nam startup, được Phenikaa đầu tư 1,5 triệu USD chỉ sau 3 lần gặp, xây bản đồ Covid-19 miễn phí cho Đà Nẵng & Hải Dương

Mới đây, Tập đoàn Phenikaa đã công bố đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu ứng dụng bản đồ số miễn phí BusMap. Đây được coi là một tin vui cho giới khởi nghiệp trong nước, cho thấy sự quan tâm, hỗ trợ của tập đoàn lớn dành cho các công ty trẻ tiềm năng. Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với nhà sáng lập ứng dụng BusMap - Lê Yên Thanh để hiểu hơn về những câu chuyện đằng sau thương vụ ấn tượng này.

Câu chuyện kinh doanh

Hùng Trần - Hùng Đinh, đôi bạn sinh viên trọ cùng nhà, “cày” game cùng nhau 23 năm trước: Người thành triệu phú công nghệ, người lập startup triển vọng kỳ lân tại Silicon Valley

Ngày ấy, cậu sinh viên Đại học Ngoại thương - Hùng Đinh ở trong căn nhà trọ có 7 người mà phần lớn là dân Bách Khoa, cởi trần đánh game nhờ trên chiếc máy tính của bạn Hùng Trần. Có lẽ đôi bạn chẳng thể tượng tượng ra viễn cảnh hiện tại, khi cả hai đều đã trở thành những doanh nhân nổi bật, truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam.

Lên truyền hình tìm bạn trai để xin tiền đầu tư chứng khoán, BĐS, cô gái nhận về một "rổ" tranh cãi

Việc thể hiện cá tính quá mạnh khiến Đoan Minh gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều.

Đọc thêm