Xảy ra động đất 2,9 độ Richter tại khu vực miền núi tỉnh Bắc Giang

28/02/2015 10:42 AM | Công nghệ

Theo thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, vào lúc 18 giờ 37 phút chiều tối ngày 27/2, một trận động đất có độ lớn 2,9 Richter xảy ra khu vực giáp ranh giới giữa huyện Lục Ngạn và huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Xảy ra động đất 2,9 độ Richter tại khu vực miền núi tỉnh Bắc Giang
Sơ đồ trận động đất 2,9 độ Richter xảy ra tại tỉnh Bắc Giang. (Nguồn ảnh: TTXVN)

Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ 21,338 độ vĩ Bắc, 106,435 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 6,4km.

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus vào sáng nay (28/2), ông Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần cho biết đây là trận động đất nhỏ (động đất kích thích), không có khả năng gây ảnh hưởng đến người dân khu vực.

Thông tin thêm về vị trí xảy ra trận động đất này, ông Phương cho hay, khu vực huyện Lục Ngạn-Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã được xác định là có khả năng xảy ra động đất.

“Tuy nhiên, phần lớn các trận động đất này xảy ra tại khu vực này từ trước tới nay đều là động đất nhỏ, được đánh giá là phù hợp với quy luật,” ông Phương nói.

Ông Phương cũng cho biết, hiện tại, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

>> Động đất 4 độ Richter ở Sơn La, nhà cửa rung lắc

Theo Hùng Võ

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Chiến lược lạ lùng của thương hiệu "không thương hiệu" Muji: Đồ tốt - giá rẻ - không nhãn mác

Đó chính là điều khiến Muji, viết tắt của Mujirushi Ryohin, có nghĩa là "hàng hóa chất lượng, không thương hiệu", nổi bật so với phần còn lại.

Đọc thêm