Vì sao Google trả giá cao hơn 19 tỷ USD, WhatsApp vẫn 'cự tuyệt' để về với Facebook?

21/02/2014 11:43 AM | Công nghệ

Larry Page đã sẵn sàng trả giá cao hơn mức 19 tỷ USD mà Facebook dùng để mua WhatsApp, theo một bài báo trên trang The Information.

Vì sao Google trả giá cao hơn 19 tỷ USD, WhatsApp vẫn 'cự tuyệt' để về với Facebook?
CEO Google Larry Page đã đánh mất cơ hội mua WhatsApp.
Theo trang The Information, tuần trước, CEO Google Larry Page đã gặp CEO WhatsApp Jan Koum trong nỗ lực cuối cùng để ngăn ứng dụng nhắn tin đang tăng trưởng mạnh này "bán mình" vào tay Facebook.

Page đến gặp Koum do biết tin chỉ vài ngày trước (ngày 9/2/2014) Mark Zuckerberg đã mời Jan Koum vào một vị trí trong ban quản trị của Facebook. Page cho là Koum đã khiến Zuckerberg cảm thấy phải bảo vệ sự thống trị của Facebook, trước sự lên ngôi mạnh mẽ của WhatsApp trên toàn cầu trong lĩnh vực thông tin liên lạc trực tuyến.

Larry Page đã sẵn sàng trả giá cao hơn mức 19 tỷ USD mà Facebook dùng để mua WhatsApp. Tuy nhiên các nhà sáng lập của WhatsApp đã từ chối đề nghị của Google. Họ tin rằng lý do duy nhất mà Page muốn đấu giá mua WhatsApp là muốn giữ nó tránh xa khỏi tầm tay của Google.

Trước khi WhatsApp chốt giao dịch với Facebook, Page đã ngỏ ý với Koum: Hãy đến với Google. Bạn có thể giữ công ty mình đứng độc lập như bạn vẫn luôn dự định. Bạn là mối đe dọa lớn đối với Facebook. Gia nhập Facebook sẽ gây tác động lớn lên vấn đề "những thứ này sẽ tiếp tục được vận hành ra sao vào những năm tới".

Lời mời gọi này chưa đủ hấp dẫn. Và WhatsApp đã quyết định đi theo Facebook.

Khi Page biết rằng WhatsApp chẳng mấy hứng thú với đề nghị của mình, ông bắt đầu đến gặp nhà đầu tư Sequoia của WhatsApp. Page nói rõ ràng, ông sẽ trả giá cao hơn Facebook.

Nhưng mọi chuyện đều vô nghĩa. Nhân sự ở WhatsApp đã đến Facebook. Họ nghĩ rằng Facebook có những cách làm tốt hơn những gì họ đã làm. Và họ cảm thấy rõ ràng Page chỉ quan tâm đến WhatsApp như một cách để gây tổn hại cho Facebook.

Tuy nhiên vẫn có những ý kiến cho rằng WhatsApp đã hiểu lầm ý tốt của Pgae. Ông ta chỉ đơn thuần là khuyến khích WhatsApp hãy duy trì việc đứng độc lập.


Kiến Anh

kyanh

Theo The Information/BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nói về xe điện VinFast: Chúng tôi không thua kém Tesla!

"Tại sao chúng tôi tự tin việc bán xe trên thế giới, vì đối tượng chúng tôi nhắm đến không phải xe điện mà là chuyển đổi từ xe xăng thành xe điện. Xe điện Vinfast không thua kém Tesla", Chủ tịch Vingroup tự tin khẳng định.

Trước khi bị bắt, "ông trùm" hệ thống sàn giao dịch ngoại hối nghìn tỷ từng đăng tải hình ảnh hào nhoáng cùng câu nói triết lý

Trong vụ sàn Forex nghìn tỷ vừa bị triệt phá, đối tượng Nguyễn Thế Dương (SN 1996) - người cầm đầu hệ thống sàn giao dịch ảo trước khi bị bắt còn đăng bức ảnh hào nhoáng cùng câu nói triết lý trên Facebook.

VN sắp gia công vaccine Nga, tiến tới chuyển giao công nghệ với quy mô 100 triệu liều/năm

Công ty Vabiotech sẽ sớm ký thỏa thuận với Quỹ đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga về việc gia công vaccine Sputnik V với quy mô 5 triệu liều/tháng, dự kiến bắt đầu vào tháng 7.

Hai anh em trai là chủ sàn tiền số biến mất cùng 69.000 Bitcoin trị giá 3,6 tỷ USD

Nhiều khả năng đây là vụ lừa đảo tiền số lớn nhất lịch sử.

Đọc thêm