Vì sao Google trả giá cao hơn 19 tỷ USD, WhatsApp vẫn 'cự tuyệt' để về với Facebook?

21/02/2014 11:43 AM | Công nghệ

Larry Page đã sẵn sàng trả giá cao hơn mức 19 tỷ USD mà Facebook dùng để mua WhatsApp, theo một bài báo trên trang The Information.

Theo trang The Information, tuần trước, CEO Google Larry Page đã gặp CEO WhatsApp Jan Koum trong nỗ lực cuối cùng để ngăn ứng dụng nhắn tin đang tăng trưởng mạnh này "bán mình" vào tay Facebook.

Page đến gặp Koum do biết tin chỉ vài ngày trước (ngày 9/2/2014) Mark Zuckerberg đã mời Jan Koum vào một vị trí trong ban quản trị của Facebook. Page cho là Koum đã khiến Zuckerberg cảm thấy phải bảo vệ sự thống trị của Facebook, trước sự lên ngôi mạnh mẽ của WhatsApp trên toàn cầu trong lĩnh vực thông tin liên lạc trực tuyến.

Larry Page đã sẵn sàng trả giá cao hơn mức 19 tỷ USD mà Facebook dùng để mua WhatsApp. Tuy nhiên các nhà sáng lập của WhatsApp đã từ chối đề nghị của Google. Họ tin rằng lý do duy nhất mà Page muốn đấu giá mua WhatsApp là muốn giữ nó tránh xa khỏi tầm tay của Google.

Trước khi WhatsApp chốt giao dịch với Facebook, Page đã ngỏ ý với Koum: Hãy đến với Google. Bạn có thể giữ công ty mình đứng độc lập như bạn vẫn luôn dự định. Bạn là mối đe dọa lớn đối với Facebook. Gia nhập Facebook sẽ gây tác động lớn lên vấn đề "những thứ này sẽ tiếp tục được vận hành ra sao vào những năm tới".

Lời mời gọi này chưa đủ hấp dẫn. Và WhatsApp đã quyết định đi theo Facebook.

Khi Page biết rằng WhatsApp chẳng mấy hứng thú với đề nghị của mình, ông bắt đầu đến gặp nhà đầu tư Sequoia của WhatsApp. Page nói rõ ràng, ông sẽ trả giá cao hơn Facebook.

Nhưng mọi chuyện đều vô nghĩa. Nhân sự ở WhatsApp đã đến Facebook. Họ nghĩ rằng Facebook có những cách làm tốt hơn những gì họ đã làm. Và họ cảm thấy rõ ràng Page chỉ quan tâm đến WhatsApp như một cách để gây tổn hại cho Facebook.

Tuy nhiên vẫn có những ý kiến cho rằng WhatsApp đã hiểu lầm ý tốt của Pgae. Ông ta chỉ đơn thuần là khuyến khích WhatsApp hãy duy trì việc đứng độc lập.


Kiến Anh

kyanh

Theo The Information/BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm