Vì sao Google, Huawei hợp tác với nhau sản xuất smartphone Nexus?

13/06/2015 08:50 AM | Công nghệ

Mối hợp tác giữa Google và công ty Trung Quốc này sẽ giúp cả hai bên cùng có lợi.

Vì sao Google, Huawei hợp tác với nhau sản xuất smartphone Nexus?

Theo một nguồn tin mới đây của trang The Information, công ty công nghệ Trung Quốc Huawei sẽ là đối tác sản xuất chiếc smartphone tiếp theo trong dòng Nexus. Sản phẩm hứa hẹn sẽ có màn hình 5,7 inch QHD, chip Snapdragon 810, và ra mắt vào mùa thu.

Đây không phải lần đầu tiên thông tin trên xuất hiện, và khi mọi nguồn tin đều "trỏ" về Huawei, thì khả năng công ty Trung Quốc này được Google chọn lựa thay cho Motorola, LG... như trước đây là khá cao.

Hợp tác giữa Google và Huawei sẽ có lợi cho cả hai hãng. Nó sẽ giúp Huawei trong việc tiếp cận thị trường thiết bị mạng viễn thông tại Mỹ. Các nhà mạng tại Mỹ thường ác cảm với Huawei, chủ yếu xuất phát từ mối quan hệ không tốt giữa Mỹ và Trung Quốc. Nếu Huawei sản xuất smartphone Nexus cho Google, uy tín của họ tại Mỹ sẽ được nâng lên đáng kể.

Google cũng được hưởng lợi không ít từ sự hợp tác này. Sundar Pichai, trưởng bộ phận Android của Google, từng nói rằng hãng tìm kiếm sẽ quay lại thị trường Trung Quốc. Đây là thị trường vô cùng rộng lớn nhưng các ứng dụng và dịch vụ của Google thường xuyên bị chính phủ Trung Quốc cấm cửa. Hợp tác với Huawei hứa hẹn sẽ giúp Google tìm ra cách đưa dịch vụ, ứng dụng của mình thoát khỏi vòng kìm kẹp.

Ngoài Huawei, LG được cho cũng sẽ là một đối tác khác của Google, đánh dấu lần đầu tiên Google hợp tác với 2 nhà sản xuất smartphone để phát triển Nexus.

Theo Anh Quý

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

Ông Trump nhận 2 tin vui: Quyết định bất ngờ của tòa án Pennsylvania và một "thắng lợi lớn" ở Nevada

Ngày 25/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã nhận được hai tin vui liên tiếp từ cuộc chiến pháp lý tại các bang Pennsylvania và Nevada.

Diego Maradona và lời tiên tri định mệnh về một huyền thoại vĩ đại

Hơn 30 năm trước khi Diego Maradona được sinh ra, đã xuất hiện lời tiên tri về một cậu bé sẽ gánh cả đất nước Argentina trên vai. Đó là gì nếu không phải thiên mệnh dành cho một huyền thoại vĩ đại bậc nhất.

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới vừa ra đời: Khách hàng siêu VIP từ Nữ hoàng Anh tới gia tộc sở hữu tạp chí Forbes, nắm trong tay 24 tỷ USD

Đây là công ty chuyên giúp "tiền đẻ ra tiền" cho những người như Nữ hoàng Anh và các gia tộc giàu có khác.

Đọc thêm