Vì sao đồng hồ trên ảnh quảng cáo Apple Watch luôn chỉ 10:09?

04/11/2014 11:15 AM | Công nghệ

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trong tất cả ảnh quảng cáo Apple Watch chính thức của Apple, đồng hồ luôn chỉ 10:09. Tại sao lại như vậy?

Trước đây, nhiều người đã từng chỉ ra rằng trong tất cả những bức ảnh iPhone do Apple công bố, đồng hồ luôn chỉ 9:42. Lý do của điều này là vì chiếc iPhone đầu tiên, được giới thiệu vào tháng Một năm 2007, được cố giám đốc Steve Jobs công bố vào lúc 9 giờ 42 phút sáng. Từ đó, mọi chiếc iPhone đều chỉ giờ là 9:42 trong ảnh quảng cáo.

Những chiếc iPhone đời đầu luôn chỉ 9:42 trong ảnh quảng cáo

Tuy nhiên, đằng sau con số đó là câu chuyện thú vị về sự chính xác của Apple. Theo phó chủ tịch phụ trách phần mềm Scott Forstall, bài giới thiệu (keynote) đầu tiên của Apple được thiết kế, điều chỉnh để thời điểm công bố sản phẩm mới rơi vào khoảng 40 phút sau khi sự kiện bắt đầu. Do Apple bắt đầu sự kiện vào lúc 9 giờ sáng, theo dự kiến thì sản phẩm mới sẽ được công bố vào khoảng 9:40. Đối với chiếc iPhone đầu tiên, Steve Jobs đặt mốc 42 phút.

iPhone đời mới và iPad thì chỉ thời gian 9:41

Ông tính toán thời gian chuẩn xác hơn một chút khi công bố dòng sản phẩm iPad. Chiếc iPad đầu tiên được công bố vào lúc 9:41, do vậy tất cả iPad đều chỉ 9:41 trong ảnh quảng cáo. Trong những năm gần đây, ảnh iPhone cũng đã được chỉnh giờ về mốc 9:41.

Trong sự kiện ra mắt iPhone 6 năm nay, cũng có một sản phẩm hoàn toàn mới được công bố: Apple Watch. Nếu xem lại video giới thiệu sản phẩm, chúng ta thấy chiếc đồng hồ này được giới thiệu vào lúc 9:59 phút, nhưng tất cả các ảnh quảng cáo đều chỉ thời gian là 10:09. Có thể những nhà lãnh đạo của Apple đã tính toán nhầm, khiến cho lần đầu tiên một dòng sản phẩm của Apple có thời gian không trùng khớp với thời gian thực.

Nếu như đây quả thật là một sự nhầm lẫn, thì đây quả là một sự lạ đối với một công ty luôn tỉ mỉ, cẩn thận như Apple!

>> Tại sao không phải iWatch mà là Apple Watch?

Theo Anh Minh

Cùng chuyên mục
XEM