Vi phạm bằng sáng chế iTunes, Apple phải bồi thường 533 triệu USD

26/02/2015 07:01 PM | Công nghệ

Tòa án bang Texas, Mỹ vừa đưa ra phán quyết buộc Apple Inc phải trả 532,9 triệu USD cho công ty cấp phép bằng sáng chế Smartflash LLC sau khi kết luận phần mềm iTunes của hãng đã vi phạm ba bằng sáng chế thuộc sở hữu của Smartflash, Reuters đưa tin.

Mặc dù khoản bồi thường mà Tòa án bang Texas buộc Apple phải trả đã ít hơn đáng kể so với yêu cầu bồi thường 852 triệu USD mà Smartflash đưa ra, nhưng đây vẫn là một đòn giáng mạnh vào Apple.

Bồi thẩm đoàn sau 8 giờ hội thẩm cuối cùng đã xác định Apple đã không chỉ sử dụng bằng sáng chế Smartflash khi không được cho phép mà còn cố ý làm như vậy.

Trong khi đó, Apple cho biết sẽ kháng cáo vì cho rằng phán quyết trên là không thỏa đáng và cho biết thêm lý do hệ thống bản quyền cần được cải tổ để ngăn chặn các công ty không trực tiếp sản xuất như Smartflash lạm dụng nó.

"Chúng tôi từ chối trả tiền cho công ty này vì những ý tưởng mà nhân viên của chúng tôi đã dành nhiều năm đổi mới và không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đấu tranh tại tòa án", Apple cho biết trong một tuyên bố.

Smartflash kiện Apple tháng 5/2013 với cáo buộc phần mềm iTunes đã vi phạm bằng sáng chế liên quan đến việc truy cập và lưu trữ các bài hát, video, trò chơi tải về.

Sau phán quyết, Smartflash cho biết, tuy không đạt được số tiền đồi bồi thường như mong muốn nhưng công ty này cũng khá hài lòng.

"Smartflash rất hài lòng với phán quyết của bồi thẩm đoàn công nhận những hành vi xâm phạm của Apple là có chủ ý từ lâu", Brad Caldwell, luật sư đại diện cho Smartflash cho biết.

>> Apple rót 1,9 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu tại châu Âu

Theo Diệu Linh

Diễn Đàn Đầu Tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm