Samsung mua lại LoopPay cạnh tranh với Apple Pay

20/02/2015 09:44 AM | Công nghệ

Samsung mới đây đã mua lại LoopPay, một công ty cung cấp giải pháp thanh toán di động không dây dựa vào kết nối NFC.

Samsung mua lại LoopPay cạnh tranh với Apple Pay

Bên cạnh phần mềm, LoopPay còn bán ra thị trường một vài thiết bị phần cứng giúp hỗ trợ việc thanh toán như bộ máy quét thẻ di động - giúp người mua hàng vẫn thanh toán được khi nơi bán không hỗ trợ NFC, hay bộ ốp lưng tích hợp NFC chuyên dụng.

Hồi tháng 12 năm ngoái Samsung được cho là đang đàm phán với LoopPay và đến nay thì việc mua bán đã hoàn tất. Trong một phát ngôn liên quan, Samsung nói LoopPay sẽ giúp "cung cấp nỗ lực chung của hãng nhằm mang đến cho người dùng những giải pháp ví điện tử dễ dùng, an toán và đáng tin cậy". Giá trị của thương vụ không được tiết lộ.

Thực chất thì trên Android, Google đã có phát triển một hệ thống thanh toán tương tự có tên gọi là Google Wallet , tuy nhiên động thái của Samsung cho thấy họ muốn tách biệt ra với chính Google và muốn đối đầu trực tiếp với giải pháp Apple Pay . Google Wallet cũng không dễ sử dụng như là phương thức thanh toán của Apple.

Đây được xem là một bước đi khá mạo hiểm của Samsung bởi Apple Pay hiện giờ đang rất thành công khi nó đã hỗ trợ gần 90% số lượng thẻ tín dụng hoạt động tại Mỹ, và đáng nói hơn là số lượng ngân hàng cũng như các cửa hàng bán lẻ chấp nhận Apple Pay đang ngày một tăng lên.

Thế nhưng tiềm năng không phải là không có bởi vì LoopPay sử dụng một công nghệ gọi là "Magnetic Secure Transmission" (truyền dữ liệu từ tính bảo mật) để biến bất kì máy thanh toán thẻ nào thành một đầu đọc NFC. Chính vì thế, LoopPay có thể được sử dụng ở hơn 10 triệu cửa hàng ở nhiều nơi trên thế giới.

Nếu Samsung có thể mang công nghệ và kĩ thuật của LoopPay vào các thiết bị di động (thay vì phải mua vỏ riêng như những gì LoopPay làm trước đây), chúng ta sẽ có thêm một phương thức thanh toán nhanh gọn và dễ dàng. Và với sức mạnh của Samsung trong thị trường Android, hãng có khả năng giành được thị phần thanh toán di động thậm chí còn lớn hơn của Apple.

Liệu chiếc Galaxy S6 sắp tới có được tích hợp LoopPay? Chúng ta hãy chờ xem.

>> Cuộc chiến LG vs. Samsung: Các lãnh đạo hầu tòa vì cáo buộc phá hoại lẫn nhau

Theo Tinhte.vn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm