Twitter giữ chân người dùng bằng cách tự loại bỏ quảng cáo

26/01/2016 05:22 PM | Công nghệ

Twitter đang bắt đầu dần loại bỏ hiển thị quảng cáo đối với một số người dùng tích cực của mình.

Twitter giữ chân người dùng bằng cách tự loại bỏ quảng cáo
Không còn quảng cáo, đồng nghĩa với việc không còn doanh thu.

Các mạng xã hội như Twitter hay Facebook cho phép người dùng sử dụng miễn phí và tạo ra lợi nhuận cho mình bằng cách bán quảng cáo. Tuy nhiên động thái mới đây của Twitter có thể được xem là khá bất ngờ, khi chấp nhận việc loại bỏ hiển thị quảng cáo để giữ chân người dùng.

Tuy nhiên không phải áp dụng đối với tất cả người dùng của mạng xã hội này. Trong vài tháng trở lại đây, Twitter đang có động thái giảm tần suất hiển thị của các quảng cáo đối với những người dùng lâu dài và có thời gian sử dụng nhiều nhất. Sắp tới, nhóm những người này sẽ được loại bỏ hoàn toàn các quảng cáo hiển thị bên trong mạng xã hội Twitter.

Nhóm những người sử dụng này cũng có thể coi là các thành viên VIP của Twitter, những người đã gắn bó lâu dài và trung thành với mạng xã hội này. Việc loại bỏ quảng cáo đối với những người dùng VIP có thể là hành động tri ân, khuyến khích họ tiếp tục sử dụng tuy nhiên cũng là một hành động khá khó hiểu đối với Twitter trong thời điểm hiện tại.

Ai cũng biết, Twitter đang gặp rất nhiều khó khăn và họ đang phải cố gắng để thu hút thêm nhiều người dùng mới. Tuy nhiên, CEO Jack Dorsey lại đưa ra một quyết định khá mạo hiểm. Thay vì ra mắt thêm nhiều tính năng mới hấp dẫn, thì vị CEO này lại tự cắt đi lợi nhuận của mình từ quảng cáo.

Trong năm 2015, tổng doanh thu của Twitter đạt 2,2 tỷ USD và gần như toàn bộ trong số đó đến từ quảng cáo. Do đó có thể thấy tầm quan trọng của việc bán các quảng cáo trên mạng xã hội này trong việc kinh doanh của công ty.

Tuy nhiên theo nhận định của một số chuyên gia, việc cắt giảm nguồn thu quảng cáo từ một lượng nhỏ người dùng cũng sẽ không làm tình trạng của Twitter có thể trở nên tồi tệ hơn, vì tình hình kinh doanh hiện tại của nó đã quá đen tối rồi.

Đây cũng có thể là chiến lược hy sinh lợi nhuận để có thể mở rộng thị phần của mình, giống như Uber đã từng làm. Startup có giá trị 65 tỷ USD chấp nhận lỗ kỷ lục trong 3 quý trở lại đây, để có thể mở rộng thị phần của mình và có thêm nhiều người sử dụng dịch vụ. Sau khi đã có thị phần ổn định thì việc kiếm lợi nhuận sẽ không còn khó khăn nữa.

Tuy nhiên hoàn cảnh của Twitter hiện nay khác rất nhiều so với Uber, trong khi Uber đang thống trị thị trường thì Twitter lại đang hoàn toàn lép vế trước Facebook. Và sẽ thật khó đối với Twitter để có thể cạnh tranh được với Facebook, nếu chỉ bằng cách loại bỏ hiển thị quảng cáo đối với một số người dùng VIP.

Điều đó hoàn toàn không hấp dẫn được những người sử dụng mới, hay có thể thuyết phục những người dùng Facebook để chuyển qua Twitter.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

WeFit thông báo hỗ trợ cho khách hàng Hà Nội hậu phá sản: 5 phòng tập nhận WeFiters, chỉ được chuyển tối đa 4 tháng

WeFit vừa chính thức công bố chính sách hỗ trợ khách hàng Hà Nội sau thông báo phá sản. Tuy nhiên, các khách hàng Hà Nội phản ánh họ đang "thiệt" hơn khách TPHCM khi đang còn tới 12 - 19 tháng tháng tập giờ được chuyển đổi tối đa còn 4 tháng, một số phòng tập lại ở khu vực ngoại ô như Hà Đông, Long Biên...

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh tổng tấn công Facebook, Twitter, Google và toàn bộ internet

Sắc lệnh này được đưa ra sau khi Twitter dán nhãn thông tin thiếu xác thực trên bài đăng của Tổng thống Donald Trump.

Kết quả kinh doanh trong mơ của bất kỳ startup nào: Công ty mẹ TikTok lãi 3 tỷ USD/năm, nắm trong tay 6 tỷ USD tiền mặt, được định giá lên tới 110 tỷ USD

Công ty mẹ TikTok thu hút khoảng 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng cho tất cả các ứng dụng của mình.

FED: Chính phủ cứu trợ quá tốt khiến người lao động không chịu quay lại làm việc sau dịch Covid-19

Nghiên cứu của Viện kinh tế Becker Friedman Institute cho thấy nhiều lao động còn đòi nghỉ việc vì họ nhận thấy ngồi nhà nhận trợ cấp có lợi hơn so với đi làm vất vả nhưng thu nhập lại chẳng bằng.

Đọc thêm