Twitter giữ chân người dùng bằng cách tự loại bỏ quảng cáo

26/01/2016 05:22 PM | Công nghệ

Twitter đang bắt đầu dần loại bỏ hiển thị quảng cáo đối với một số người dùng tích cực của mình.

Twitter giữ chân người dùng bằng cách tự loại bỏ quảng cáo
Không còn quảng cáo, đồng nghĩa với việc không còn doanh thu.

Các mạng xã hội như Twitter hay Facebook cho phép người dùng sử dụng miễn phí và tạo ra lợi nhuận cho mình bằng cách bán quảng cáo. Tuy nhiên động thái mới đây của Twitter có thể được xem là khá bất ngờ, khi chấp nhận việc loại bỏ hiển thị quảng cáo để giữ chân người dùng.

Tuy nhiên không phải áp dụng đối với tất cả người dùng của mạng xã hội này. Trong vài tháng trở lại đây, Twitter đang có động thái giảm tần suất hiển thị của các quảng cáo đối với những người dùng lâu dài và có thời gian sử dụng nhiều nhất. Sắp tới, nhóm những người này sẽ được loại bỏ hoàn toàn các quảng cáo hiển thị bên trong mạng xã hội Twitter.

Nhóm những người sử dụng này cũng có thể coi là các thành viên VIP của Twitter, những người đã gắn bó lâu dài và trung thành với mạng xã hội này. Việc loại bỏ quảng cáo đối với những người dùng VIP có thể là hành động tri ân, khuyến khích họ tiếp tục sử dụng tuy nhiên cũng là một hành động khá khó hiểu đối với Twitter trong thời điểm hiện tại.

Ai cũng biết, Twitter đang gặp rất nhiều khó khăn và họ đang phải cố gắng để thu hút thêm nhiều người dùng mới. Tuy nhiên, CEO Jack Dorsey lại đưa ra một quyết định khá mạo hiểm. Thay vì ra mắt thêm nhiều tính năng mới hấp dẫn, thì vị CEO này lại tự cắt đi lợi nhuận của mình từ quảng cáo.

Trong năm 2015, tổng doanh thu của Twitter đạt 2,2 tỷ USD và gần như toàn bộ trong số đó đến từ quảng cáo. Do đó có thể thấy tầm quan trọng của việc bán các quảng cáo trên mạng xã hội này trong việc kinh doanh của công ty.

Tuy nhiên theo nhận định của một số chuyên gia, việc cắt giảm nguồn thu quảng cáo từ một lượng nhỏ người dùng cũng sẽ không làm tình trạng của Twitter có thể trở nên tồi tệ hơn, vì tình hình kinh doanh hiện tại của nó đã quá đen tối rồi.

Đây cũng có thể là chiến lược hy sinh lợi nhuận để có thể mở rộng thị phần của mình, giống như Uber đã từng làm. Startup có giá trị 65 tỷ USD chấp nhận lỗ kỷ lục trong 3 quý trở lại đây, để có thể mở rộng thị phần của mình và có thêm nhiều người sử dụng dịch vụ. Sau khi đã có thị phần ổn định thì việc kiếm lợi nhuận sẽ không còn khó khăn nữa.

Tuy nhiên hoàn cảnh của Twitter hiện nay khác rất nhiều so với Uber, trong khi Uber đang thống trị thị trường thì Twitter lại đang hoàn toàn lép vế trước Facebook. Và sẽ thật khó đối với Twitter để có thể cạnh tranh được với Facebook, nếu chỉ bằng cách loại bỏ hiển thị quảng cáo đối với một số người dùng VIP.

Điều đó hoàn toàn không hấp dẫn được những người sử dụng mới, hay có thể thuyết phục những người dùng Facebook để chuyển qua Twitter.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm