Sony tấn công lĩnh vực Internet TV bằng dịch vụ PlayStation Vue

22/03/2015 08:30 AM | Công nghệ

Dịch vụ TV internet Playstation Vue của Sony sẽ được triển khai ngày hôm nay bắt đầu 3 thành phố lớn của Mỹ: New York, Chicago và Philadelphia.

Vào tháng trước, Dish Network cũng vừa ra mắt dịch vụ TV dựa trên nền tảng Internet đầu tiên có tên Sling TV, với tham vọng thay thế thị trường TV truyền hình cáp truyền thống. Nay, sự cạnh tranh trong lĩnh vực mới nay đã được khơi mào (ít nhất là trong vài thành phố ở Mỹ) với cái tên mới nhất PlayStation Vue của Sony.

Được biết vào tháng 11 vừa qua, Sony đã có màn ra mắt sản phẩm nhưng cho tới hiện nay thì dịch vụ này mới sẵn sàng phục vụ khách hàng khi được niêm yết giá và bổ sung danh mục nội dung, bao gồm cả các kênh như TNT, TBS và AMC (Các kênh truyền hình lớn ở Mỹ).

Tuy nhiên, theo thông tin công bố từ hai công ty, đối tượng khách hàng họ nhắm tới hoàn toàn khác nhau. Đại diện Dish cho rằng đối tượng của họ chính là những khách hàng không hề muốn tốn tiền cho truyền hình cáo vì họ đã trả tiền thuê bao cho Hulu và Netflix (dịch vụ cung cấp nội dung video trên internet, bao gồm cả phim).

Sony thì lại nhắm vào thị trường tạo nên bởi các game thủ luôn sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ TV chất lượng và những người muốn tận hưởng niềm vui qua các đoạn video game. Thế nhưng nếu bạn đang là đối tượng của cả hai dịch vụ và bạn đang ở Mỹ thời điểm này thì bạn có thể xem bảng so sánh phía dưới để chọn lựa dịch vụ nào mình muốn sử dụng.

Theo bảng so sánh, tính theo giá gói dịch vụ thì PlayStation Vue có vẻ mắc hơn, nhưng chi phí cho 1 kênh truyền hình lại thấp hơn Sling TV và hỗ trợ nhiều kênh hơn. Tuy nhiên, nhược điểm chính là chi phí cho các gói mở rộng cao gấp 2 – 4 lần Sling TV, khu vực cung cấp dịch vụ ít hơn và chỉ phục vụ cho nhóm đối tượng sử dụng PlayStation.

>> Sony đã lấy lại phong độ hay chưa?

Trâm Nguyễn

CTV Thinh OrientVN

Cùng chuyên mục
XEM