Sony Online Entertainment bất ngờ bị Sony 'khai tử'

06/02/2015 10:14 AM | Công nghệ

Sony Online Entertainment (SOE), nhà phát triển của một loạt những tựa game khá ăn khách như EverQuest, PlanetSide, DC Universe Online và mới đây nhất là H1Z1 đã được SONY nhượng lại cho nhà đầu tư Columbus Nova.

Sony Online Entertainment bất ngờ bị Sony 'khai tử'

Theo đó,  SOE sẽ trở thành mô hình studio phát triển game độc lập với cái tên mới là  Daybreak Game  Company.

Sony-Online-Entertainment-bat-ngo-bi-Sony-khai-tu (ảnh thứ 1)

Trụ sở của S.O.E

"Chúng tôi rất hào hứng được trở thành một trong những thành viên của mái nhà Columbus Nova", Giám đốc Daybreak Game chia sẻ. “Họ đã chứng minh được khả năng và những thành tựu của mình trong  thị trường  game và chúng tôi rất hy vọng sẽ có thể góp một phần lớn vào thành công sắp tới của Nova trong lĩnh vực game online.

Sony-Online-Entertainment-bat-ngo-bi-Sony-khai-tu (ảnh thứ 2)

Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục phát triển những tựa game hấp dẫn đến game thủ trên toàn thế giới. Ngoài ra, sẽ đa dạng hóa bản thân để phát triển thêm nhiều game đa nền tảng, phù hợp với xu thế toàn cầu hiện nay.”

Daybreak Game sẽ tiếp tục phát triển và vận hành  H1Z1 ,  EverQuest Next , EverQuest Landmark và các dự án game khác mà SOE còn đang dang dở.

Giờ đây, khi SOE đã trở nên độc lập với  SONY , studio này sẽ có thể phát triển cả những game trên hệ máy Xbox và điện thoại di động thông minh chứ không còn bị gói gọn trong PlayStation và PC như trước đây nữa.

Sony-Online-Entertainment-bat-ngo-bi-Sony-khai-tu (ảnh thứ 3)

Chia sẻ trên mạng xã hội Reddit, những thành viên cũ của của SOE đã bày tỏ những cảm xúc của mình trước giờ chia tay: “Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục con đường mà mình đang đi cùng với SOE. Tuy nhiên, khi được chuyển sang một studio mới, chúng tôi cũng sẽ có nhiều cơ hội và nguồn lực hỗ trợ hơn để phát triển thêm nhiều trò chơi mới thật hấp dẫn.

Chúng tôi cam kết sẽ luôn đem cả trái tim và tâm hồn của mình vào từng sản phẩm. Hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của các bạn."

Sony-Online-Entertainment-bat-ngo-bi-Sony-khai-tu (ảnh thứ 4)

Sony Online Entertainment  đã bắt đầu dấn thân vào ngành công nghiệp game từ năm 1996 với những sản phẩm như EverQuest, EverQuest 2, Star Wars Galaxies, DC Universe Online, Vanguard: Saga of Heroes, PlanetSide, PlanetSide 2… Hiện SOE đang phát triển PlanetSide 2 cho PlayStation 4, H1Z1 và các phần mới của series EverQuest.

Sony-Online-Entertainment-bat-ngo-bi-Sony-khai-tu (ảnh thứ 5)

Columbus Nova  là nhà đầu tư đa lĩnh vực có trụ sở đặt tại New York và Thung lũng Silicon với tài sản lên tới hơn 15 tỷ đôla Mỹ. Các đối tác của Columbus Nova Technology gồm có dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Rhapsody, dịch vụ chat videoRabbit, chợ điện tử Fiverr…

Hy vọng SOE khi chuyển sang một ông chủ mới với một cái tên mới là DayBreaksẽ có nhiều khởi sắc và thành công vượt bậc.

>> Sony sắp phải bán mảng kinh doanh smartphone

Theo Mỹ Anh

Infogame

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HSBC: Việt Nam sẽ khống chế tốt dịch Covid-19 và là nước duy nhất tăng trưởng tại ASEAN năm 2020

Việt Nam là quốc gia tăng trưởng dài hạn tốt nhất tại Châu Á và là thị trường cận biên được HSBC khuyến nghị nhất cho các nhà đầu tư.

Cha đẻ “phần mềm quốc dân Việt Nam” Unikey hiện tại ra sao?

Có một phần mềm "Made in Vietnam" mà hàng chục năm nay hầu hết máy tính nào cũng phải cài, đó là Unikey. Đây là điều hiếm có phần mềm Việt nào khác làm được.

Nguồn thu teo tóp, Vietravel lỗ 80 tỷ đồng trong nửa đầu 2020, vượt xa kế hoạch thua lỗ cho cả năm

Doanh thu quý 2 vừa qua của công ty chỉ đạt hơn 200 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lên tới hơn 2.200 tỷ đồng. Doanh thu giảm sâu khiến công ty không bù đắp được các loại chi phí và tiếp tục báo lỗ.

Tình cờ phát hiện tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Chủ tịch Thái Hương cùng yêu thích một cuốn tiểu thuyết, người trẻ muốn thành công như họ đều nên đọc

Hai vị doanh nhân lớn này có cùng quan điểm sống "không thể sống một cuộc đời phí hoài được". Họ là những người thuộc thế hệ 5X, 6X và tiếp xúc nhiều với văn hóa Liên bang Nga.

Đọc thêm