Samsung: Lợi nhuận quý III tiếp tục suy giảm

07/10/2014 15:27 PM | Công nghệ

Lợi nhuận Samsung tiếp tục giảm do smartphone Galaxy gặp khó

Hôm qua, ngày 6/10, Samsung đưa ra cảnh báo rằng lợi nhuận quý III của hãng sẽ thấp hơn so với kỳ vọng.

Theo Business Insider, trong tài liệu hướng dẫn quý III, hãng cho rằng giá bán trung bình (ASP) smartphone giảm là nguyên nhân chính dẫn đến lợi nhuận thấp hơn kỳ vọng. Lợi nhuận hoạt động có thể là 4,1 nghìn tỷ won, tương đương 4 tỷ USD. Con số này giảm gần 60% so với một năm trước đó. Lợi nhuận hoạt động của Samsung hồi quý trước là 7,17 nghìn tỷ won.

Đây là câu chuyện tương tự như câu chuyện chúng ta đã nghe hồi quý trước đó. Lợi nhuận của Samsung đang sụt giảm do mảng di động của họ đối mặt với cạnh tranh từ các hãng bán smartphone và tablet với giá rẻ hơn rất nhiều.

Các điện thoại cao cấp của Samsung chạy Android và không có nhiều tính năng khác biệt so với các thiết bị Android rẻ hơn. Thực tế, một số nhà sản xuất Trung Quốc đang bắt đầu tung ra các thiết bị Android cao cấp nhưng giá chỉ bằng phân nửa của chiếc điện thoại tốt nhất của Samsung.

Đó là chưa kể đến sự cạnh tranh mới đến từ phân khúc cao cấp. Apple vừa tung ra hai chiếc điện thoại iPhone mới iPhone 6 và iPhone 6 Plus với màn hình lớn hơn. Samsung chuẩn bị bán mẫu phablet đầu bảng của họ tại Mỹ, Galaxy Note 4 màn hình 5.7-inch. Thiết bị này sẽ phải cạnh tranh với iPhone 6 Plus màn hình 5.5-inch vốn nhận được nhiều đánh giá khen ngợi.

>> Samsung: Thay đổi hay là chết?

 

Cùng chuyên mục
XEM