Nokia bác tin đồn quay lại sản xuất điện thoại

27/04/2015 14:14 PM | Công nghệ

“Nokia khẳng định hiện không có kế hoạch sản xuất hay bán điện thoại di động dành cho người tiêu dùng”.

Tập đoàn Nokia của Phần Lan vừa lên tiếng bác bỏ thông tin trên truyền thông Trung Quốc nói hãng này có kế hoạch quay trở lại sản xuất điện thoại.

“Nokia nhận thấy có những bài báo gần đây nói công ty có ý định sản xuất điện thoại di động dành cho người tiêu dùng tại một cơ sở nghiên cứu và phát triển (R&D) ở Trung Quốc. Thông tin trong những bài báo này là sai”, tuyên bố đăng trên website của Nokia viết.

“Nokia khẳng định hiện không có kế hoạch sản xuất hay bán điện thoại di động dành cho người tiêu dùng”, theo tuyên bố.

Tuy vậy, Nokia từng nói đang xem xét việc quay trở lại lĩnh vực điện thoại thông minh (smartphone) thông qua cấp phép thương hiệu.

Năm ngoái, Nokia bán lại mảng điện thoại cho hãng phần mềm Microsoft. Chỉ vài tháng sau, hãng này tung ra một chiếc máy tính bảng cấp phép thương hiệu mới do hãng Foxconn của Đài Loan sản xuất và dự kiến sẽ có thêm những thiết bị mới tiếp theo.

Theo thỏa thuận giữa Nokia với Microsoft, công ty Phần Lan sẽ không quay trở lại mảng điện thoại di động trước năm 2016.

“Sẽ là điên rồ nếu không xem xét cơ hội đó. Dĩ nhiên là chúng tôi sẽ xem xét”, ông Sebastian Nystrom, Giám đốc sản phẩm của mảng công nghệ thuộc Nokia, nói với Reuters hồi tháng 11/2014.

Mới đây, Nokia tuyên bố thâu tóm hãng thiết bị viễn thông Alcatel-Lucent của Pháp, một động thái được cho là nhằm tăng cường sức mạnh cho mảng thiết bị viễn thông hiện là mảng chính của hãng.

Bên cạnh đó, Nokia tuyên bố sẽ bán lại mảng bản đồ và kế hoạch này đang thu hút sự quan tâm từ các nhà sản xuất xe hơi cũng như mạng xã hội Facebook và dịch vụ gọi taxi Uber.

>> Nokia ngày trở về

Theo Diệp Vũ

Cùng chuyên mục
XEM