Những sáng chế công nghệ kỳ cục của năm 2013

29/12/2013 16:31 PM | Công nghệ

Không chỉ dừng lại ở Smartphone, Smart Tivi, Smart Watch hay Smart Car… Microsoft còn có ý định sản xuất ra…áo ngực thông minh dành cho phụ nữ.

Microsoft – Tại sao lại là áo ngực thông minh 

Nghiên cứu chỉ ra, rất nhiều người thường xuyên có thói quen ăn những thực phẩm chứa nhiều calorie khi họ cảm thấy stress hay chán nản. Trong khi đó, các nhà khoa học của Microsoft phối hợp với trường đại học Rochester và trường Southempton cũng đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với rất nhiều phụ nữ. Những người được phỏng vấn nói rằng họ muốn có một sản phẩm công nghệ có thể cảnh báo tâm trạng, đồng thời giúp họ kiểm soát được ý định ăn một thứ gì đó. Đó là lý do Smart Bra ra đời. Không chỉ thế, dự kiến vào năm 2015, Microsoft cũng sẽ tiến hành nghiên cứu những loại thời trang công nghệ dành cho nam giới.
 
 
 Mô hình áo ngực thông minh của Microsoft

Google – trả tiền theo số lần nhìn quảng cáo
 
Google quả quyết rằng trong tương lai không xa, những người dùng các thiết bị công nghệ đeo trên người của Google (ví dụ như Google Glass) sẽ không phải chịu cảm giác bực mình mỗi lần một quảng cáo pop up nào đó hiện ra trước mặt họ khi ý tưởng trả tiền theo số lần nhìn quảng cáo “pay per gaze” được hiện thực hóa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của các hãng quảng cáo bởi vì trong thời điểm hiện tại, dù bạn có thích xem quảng cáo của họ hay không, các công ty quảng cáo vẫn moi được tiền từ túi bạn. 
 
 
 
Sản phẩm mới của Google nếu được sản xuất sẽ tương tự như Google Glass
 
Tóc giả thông minh – Sony
 
Thiết bị công nghệ thông minh đeo trên người mà Sony có ý tưởng thực hiện có tên smart wig – bộ tóc giả thông minh. Smart Wig là thiết bị bao gồm một hệ thống GPS, camera, cảm biến rung... để theo dõi chuyển động của đầu. Nó có thể kết nối với smartphone, máy tính và hỗ trợ người sử dụng khi thuyết trình, như chỉ cần nheo mắt là máy tính sẽ chuyển sang slide tiếp theo. Hoặc Smart Wig giúp phân tích sóng não, huyết áp, nhiệt độ... để thường xuyên cập nhật về sức khỏe.
 
 
Tóc giả thông minh là một thiết bị gắn trên tóc của bạn
 
Hình xăm công nghệ trên cổ họng – Google
 
Thật ra, ý tưởng này là của Motorola, nhưng vì đã được Google mua lại nên phát minh này, một lần nữa đưa Google vào top có sáng chế công nghệ “không giống ai”. Theo như mô tả, thiết bị này sẽ giống như một hình xăm điện tử trên cổ họng của người dùng. Thiết bị có thể kết nối với smartphone, dụng cụ chơi game, tablet và tất nhiên, cả Google Glass thông qua Bluetooth. Điều khiển bằng giọng nói cũng sẽ là khả năng vượt trội của thiết bị này.
 
 
Hình xăm công nghệ, trang sức mới của thời đại công nghệ 
 
 
Theo Thu Dung

>> 10 bí mật chưa được bật mí về Apple

thuydtt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM