Nhóm hacker Anonymous tiết lộ thông tin cá nhân của những phần tử cực đoan IS

18/11/2015 08:24 AM | Công nghệ

Đây là động thái tiếp theo của nhóm hacker này sau khi tuyên bố “chiến tranh” với IS kể từ sau cuộc tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris.

Nhóm hacker Anonymous tiết lộ thông tin cá nhân của những phần tử cực đoan IS

Nhóm đang thu thập danh sách những tài khoản Twitter và website của các phần tử cực đoạn nhằm hạ gục những tài khoản và trang web này. Trong một bài đăng của nhóm có chứa những nội dung liên quan đến địa chỉ sinh sống của một người được cho là một nhân vật chuyên phụ trách tuyển dụng cho IS tại châu Âu.

Những hacker này tuyên bố họ đã đánh sập được nhiều tài khoản và website. Theo thông tin từ một tài khoản của nhóm hacker, có hơn 5.500 tài khoản đã bị gỡ bỏ.

Dường như nhóm hacker này đang tiếp tục một chiến lược được gọi là “chiến dịch lớn nhất từ trước tới nay” để “phản pháo” lại những hành động khủng bố dã man mà IS đã gây ra cho nước Pháp. Trước đó, Anonymous chỉ tập trung vào các tài khoản trên mạng xã hội.

Chưa thể khẳng định chắc chắn tính chính xác của bất cứ thông tin nào được chia sẻ, và các thành viên Anomymous cũng đã từng nhận dạng sai một người bị cho là phần tử cực đoan. Nhưng nếu các thông tin chia sẻ này là đúng sự thật thì cả tên tuổi và địa chỉ nơi sống của những phần tử khủng bố này đều đã bị phanh phui.

Anonymous bắt đầu chiến dịch chống IS của mình sau khi xảy ra vụ tấn công vào tòa soạn báo Charlie Hebdo hồi tháng 1. Nhóm đã tấn công vào các website của phần tử cực đoan bằng cách làm quá tải máy chủ, khiến các trang này bị sập, đồng thời còn tìm ra những tài khoản của các phần tử cực đoan trên Twitter để mạng xã hội này có thể gỡ bỏ chúng.

Theo Lê Nga

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm