Nguyễn Hà Đông: “Flappy Bird là dấu ấn của cuộc đời”

18/01/2016 08:46 AM | Công nghệ

Flappy Bird sẽ được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới ghi danh, Hà Đông vừa công bố điều này và cũng cho biết, kỷ lục không đem lại bất kì cảm giác nào cho bản thân, nhưng đó vẫn là một trong những dấu ấn của cuộc đời.

Theo chia sẻ mới nhất của Hà Đông trên Facebook, ngày mai (18/1), tổ chức Guinness World Records sẽ công bố kỉ lục Flappy Bird là: “ứng dụng đầu tiên bị gỡ bỏ sau khi xếp thứ nhất trên chợ ứng dụng App Store".

Sau khi Flappy Bird nổi tiếng trên toàn cầu vào năm 2013 và bị hạ xuống vào tháng 2/2014, Hà Đông rất kín tiếng và chỉ thỉnh thoảng chia sẻ thông tin qua Facebook và Twitter. Thông tin mới nhất về Đông và Flappy Bird nhanh chóng nhận được những lời chúc mừng, nhưng khá lặng lẽ.

Nguyễn Hà Đông chia sẻ về việc Flappy Bird sẽ được ghi tên trong sách Kỷ lục Guiness thế giới - ảnh: Facebook

Đầu tháng 1/2016, công ty Game Obokaidem Nhật Bản cũng vừa đưa thông tin lên trang chủ mạng xã hội Facebook của họ, việc Hà Đông sẽ hợp tác với công ty, trong dự án mang tên N Project.

Trong khi đó, ngày 10/1, Facebook của .Gears cho biết, dự án N Project sẽ sớm ra mắt tựa game mới nhất của mình với tên gọi Ninja.

Flabby Bird được phát hành vào 2013 và nhanh chóng trở thành một cơn sốt trên toàn cầu, trò chơi này được cho là kiếm được tới 50.000 USD/ngày, tuy nhiên, Hà Đông đã sớm gỡ bỏ Flappy Bird vào tháng 2/2014.

Cùng với Flappy Bird, Hà Đông còn sở hữu trò chơi Swing Copters, đến cuối tháng 12/2015, công ty .GEARS của Hà Đông tiếp tục giới thiệu Swing Copters 2, nhưng game này không thu được hiệu ứng tốt như Flappy Bird.

Tấm ảnh mới nhất của Hà Đông được đăng tải trên trang cá nhân - ảnh: Facebook

Hà Đông cho đến nay vẫn là cái tên “nóng” nhất trên các diễn đàn về game Việt Nam, anh cũng là người hiếm hoi được cộng đồng quốc tế biết đến. Cha đẻ Flappy Bird từng được mời phỏng vấn trên tạp chí danh tiếng Rolling Stone, đây là tờ tạp chí đã thực hiện được cuộc gặp gỡ giữa diễn viên Sean Penn và trùm ma tuý Mexico Joaquin "El Chapo" Guzman trước khi ông này bị lính thuỷ đánh bộ Mexico tóm gọn.

Ngày 22/12/2015, Nguyễn Hà Đông đã có cuộc gặp gỡ với CEO Google là Sundar Pichai và cả hai đều đã dành những lời khen cho nhau.

Ngoài việc làm game, Hà Đông cũng chia sẻ trên trang cá nhân rằng anh đang có dự án thiết kế một chiếc máy in 3D: “Tôi đã cố gắng thiết kế một chiếc máy in 3D trong một vài tháng, nhưng thật xấu hổ, quá lười để có một tiến triển tốt, cần chăm chỉ làm việc hơn trong năm tới (2016)”.

Theo Thành Lương

Cùng chuyên mục
XEM