Người Việt xem YouTube top 10 thế giới

29/10/2015 02:03 PM | Công nghệ

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày ra mắt website youtube.vn tại Việt Nam, Google cũng công bố các số liệu liên quan đến xu hướng quảng cáo, thời lượng xem video của người Việt Nam, danh sách các mẫu quảng cáo có nhiều lượt xem trên YouTube…

Người Việt xem YouTube top 10 thế giới

Bà Nguyễn Phương Anh, Giám đốc Tiếp thị tại thị trường Việt Nam thuộc Google Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết trong vòng một năm, kể từ lúc ra mắt website youtube.vn, thời lượng xem các đoạn video trên YouTube đạt mức tăng trưởng 120%.

Đồng thời, đại diện Google cũng cho biết Việt Nam đã lọt vào Top 10 các quốc gia dẫn đầu về thời lượng xem video trên YouTube. Từ năm 2014 cho đến nay, tại Việt Nam cứ mỗi phút có đến 400 giờ đăng tải video (upload) lên YouTube.

YouTube Việt Nam đã có bốn nhà sáng tạo nội dung đạt được nút Play Vàng (hơn 1 triệu người theo dõi) là JVEvermind, Yeah1TV, DamTV và BB&BG.

Đồng thời, 66 nhà sáng tạo nhận được nút Play Bạc (hơn 100 nghìn người theo dõi). Các nhà sáng tạo rất tích cực đăng tải nội dung lên YouTube đã đạt được tỷ lệ tăng trưởng 235% số giờ đăng tải so với năm trước đó tại Việt Nam.

Ngoài ra, tính năng YouTube Offline cũng vừa được ra mắt tại Việt Nam đầu năm nay, cho phép người dùng có xem offline trên thiết bị di động của họ mà không cần kết nối Internet trong vòng 48 giờ.

Theo chia sẻ của bà Hạnh Nguyễn - Giám đốc điều hành của Pops Worldwide, một trong những đối tác của YouTube tại Việt Nam thì nguồn lợi từ YouTube đến từ nhiều phía, đặc biệt là quảng cáo.

Tuy nhiên, bà Hạnh Nguyễn từ chối tiết lộ về tỉ lệ doanh thu giữa các đơn vị trung gian (như Pops Worldwide) và các nhà sáng tạo nội dung khi tham gia mạng lưới của YouTube.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm